04/15/2021 12:10

5 bí mật nhân viên trạm xăng không "bật mí": Đổ theo giá tiền là lỗ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Xăng là loại nhiên liệu mà người điều khiển phương tiện giao thông mỗi ngày đều cần dùng đến. Có điều, chính yếu tố thường nhật này đã khiến không ít người lơ đễnh.

Giá xăng lên xuống thất thường nhưng dù nó có cao đến đâu thì các trạm xăng luôn có những thủ thuật để “moi” tiền từ khách. Đó là chưa kể đến có nhiều thói quen khi đổ ai cũng cho là đúng nhưng trên thực tế thì sai quá là sai. Việc nắm được những chiêu trò của trạm xăng cũng như bỏ những thói quen đổ xăng không đúng vừa giúp bạn tránh được cảnh mất tiền oan mà còn tiết kiệm xăng kha khá đấy.

5 bí mật nhân viên trạm xăng không bật mí: Đổ theo giá tiền là lỗ
Đổ xăng sao cho đúng là điều không phải ai cũng biết. Ảnh: lao dong

>> Xem thêm: Đổ nhầm xăng giả: Xe nhanh hư, dễ cháy nổ gây nguy hại cho người sử dụng.

Sáng và tối là hai thời điểm đổ xăng lý tưởng nhất

Nguyên lý của chất lỏng là co lại khi gặp lạnh và giãn nở ra khi nóng. Lẽ hiển nhiên là xăng dầu cũng không ngoại lệ. Vậy cho nên, hai khung giờ đổ xăng lý tưởng nhất là từ 5-8 giờ sáng và từ 8-9 giờ tối trở đi. Lúc ấy, nhiệt độ bồn chứa ở mức thấp nhất, xăng co lại, thể tích giảm nên bạn có thể sẽ “lời” hơn.

Đổ đầy bình đồng nghĩa bị ăn bớt

Xăng dầu rất dễ bị biến chất, để lâu trong xe chẳng tốt tí nào. Hơn thế nữa, hô đổ đầy bình thì khi lên tới ngưỡng an toàn (xăng chạm mép vòi bơm), cột bơm sẽ tự động ngắt “cò”. Chỉ số xăng khi ấy vẫn chạy nhưng lượng xăng thực tế nhận được chắc chắn sẽ ít hơn.

5 bí mật nhân viên trạm xăng không bật mí: Đổ theo giá tiền là lỗ
Không muốn bị “móc túi” thầm lặng thì nên bỏ ngay thói quen đổ đầy bình. Ảnh: baomoi

Đường đi ngắn chỉ nên đổ 2/3 hoặc nửa bình

Chỉ di chuyển trong một phạm vi giới hạn nhất định, bạn tốt nhất nên đổ một nửa hoặc tối đa là 2/3 bình. Tác dụng của việc này là giảm bớt gánh nặng cho động cơ. Việc đổ đầy bình không chỉ dẫn đến tình trạng tiêu hao nhiều nhiên liệu mà còn khiến xe nhanh hỏng vì những vấn đề liên quan đến bay hơi hay thoát khí.

Không muốn chịu lỗ thì đổ theo dung tích

Nhiều người lựa chọn đổ theo số tiền cụ thể như 30.000 đồng, 50.000 đồng cho tiện mà không hề hay biết rằng đây chính là con đường ngắn nhất đưa bản thân vào cảnh bị “móc túi” tại các cây xăng. Các chương trình trên máy bơm xăng thường được lập trình để ăn gian dựa trên số tiền bởi người mua hầu hết đều không để ý là tiền đã nhảy tới số bao nhiêu. Vậy cho nên, cách đổ xăng tốt nhất chính là đổ theo dung tích, có thể là 1, 2, 3 lít tùy thuộc vào độ lớn của bình đựng.

5 bí mật nhân viên trạm xăng không bật mí: Đổ theo giá tiền là lỗ
Thanh toán nhanh hơn một tí nhưng chịu tổn thất thì nhanh để làm gì. Ảnh: 24h

>> Xem thêm: Vào đổ xăng, cô gái ngồi luôn trên yên kệ nhân viên bơm xăng loay hoay.

Nói không với các trạm vừa mới nạp thêm xăng

Tới trạm xăng mà thấy xe chở xăng vừa mới rời đi hoặc đang tiếp nhiên liệu, bạn tốt nhất nên “quay xe” và tìm một trạm khác. Bồn chứa mới được nạp thêm thì khả năng những tạp chất từ dưới đáy cuộn lên trên là cực kỳ cao. Dĩ nhiên, xăng bị lẫn tạp chất sẽ chẳng hề tốt cho xe máy tí nào.

Những thông tin này không phải ai cũng biết. Cũng không loại trừ khả năng nhiều người biết vẫn mắc sai lầm vì thói quen lâu ngày khó mà bỏ được. Tuy nhiên, mỗi người đều nên lưu ý vì tiết kiệm không chỉ là việc ngày 1, ngày 2. Ban đầu có thể chẳng là gì nhưng thực hiện lâu ngày dài tháng thì kết quả lại nằm ngoài mong đợi đấy.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

NHỮNG THÓI QUEN ĐI XE GIÚP TIẾT KIỆM XĂNG AI CŨNG CẦN PHẢI NẮM

Nhiều người chọn xe máy làm phương tiện di chuyển nhưng lại không biết làm sao mới có thể tiết kiệm xăng. Bên cạnh việc bảo dưỡng thường xuyên, những thói quen đúng đắn sau chính là câu trả lời dành cho bạn. Chúng bao gồm:

- Giữ cho tải trọng xe ở mức vừa phải, tránh chở nặng hoặc cồng kềnh.
- Không sử dụng vẫn nên khởi động xe đều đặn.
- Tắt máy trong trường hợp dừng quá lâu.
- Né ổ gà, ổ voi để động cơ không bị xóc.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đừng quên: 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không nên động đến và 3 loại người không nên qua lại
Scroll to top