03/27/2021 16:51

Xin con nuôi, giờ có bầu, vợ trẻ muốn trả bé lại vào trại mồ côi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Sau nhiều ngày suy nghĩ, em quyết định bàn với chồng là đưa con bé vào cô nhi viện để người ta chăm. Giờ em bầu bí lấy đâu sức mà vừa vác bụng to vừa đuổi theo trông đứa nhỏ", người vợ cho biết.

Hiện nay, số cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn rất nhiều, họ chạy chữa khắp nơi chỉ mong có được một mụn con cho "vui cửa vui nhà" nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Như cặp vợ chồng dưới đây, sau khi thử nhiều cách vẫn không "đậu thai" họ đã nhận con nuôi để xin vía với hy vọng sẽ có được đứa con do chính mình dứt ruột đẻ ra.

bestie-nguyen-nhan-vo-sinh-o-nam-gioi
Nhiều cặp vợ chồng đau đầu vì mãi vẫn không có con. Ảnh: theAsianparent

>>Bạn có biết: Thắt ống dẫn trứng ở tuổi 22, cô gái gây tranh cãi kịch liệt

Tưởng vô sinh mới xin con nuôi, giờ có bầu em trả nó vào trại mồ côi mà chồng nói nhẫn tâm

Mới đây, cô vợ chia sẻ những dòng tâm sự của mình lên mạng xã hội nhưng đã nhận lại khá nhiều sự phản đối của cộng đồng mạng. Chị cho biết hai vợ chồng lấy nhau đã được 3 năm nhưng vẫn chưa có bầu, đi khám thì được biết là sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Bố mẹ chồng đi khắp nơi cắt thuốc thang cho 2 vợ chồng uống nhưng chẳng ăn thua. Sau đó thì theo sự mách bảo của nhiều người "xin con nuôi về lấy vía sẽ đẻ được".

"Vợ chồng em quyết định chọn phương án ấy. Nhờ người quen tìm giúp xin được một đứa trẻ 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong viện về nuôi. Trộm vía đứa bé ngoan, chẳng biết có phải nó biết thân biết phận không mà về ở với chúng em nó chịu ăn chịu chơi lắm.

Vợ chồng em chăm con bé lâu ngày cũng nảy sinh tình cảm. Nhất là chồng em quấn nó như con đẻ, mọi người tới chơi đều tưởng con đẻ chứ chẳng ai nghĩ là con nuôi.

Khi đứa nhỏ được 3 tuổi, em may mắn có bầu. Cũng không biết có phải là do vía nuôi con nuôi mang lại không nhưng được làm mẹ thật sự em mừng lắm. Có điều khi mang thai rồi, trong người mệt mỏi, con nuôi thì cứ nheo nhéo bên cạnh. Việc chăm ăn chăm ngủ cho nó với em tự nhiên trở thành cực hình, mệt mỏi không tả được.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, em quyết định bàn với chồng là đưa con bé vào cô nhi viện để người ta chăm. Giờ em bầu bí lấy đâu sức mà vừa vác bụng to vừa đuổi theo trông đứa nhỏ. Rồi sau này con em chào đời nữa, em làm sao có thể chia sẻ thời gian cũng như tình cảm cho con nuôi. Nói thẳng ra, chỉ con đẻ mình mới yêu thương thật lòng được mà thôi."

Thế nhưng anh chồng không chịu nghe, trách vợ là nhẫn tâm, thiếu tình cảm, quyết tâm giữ con bé lại. Anh cho biết : "Vợ chồng nuôi từ lúc mấy tháng còn đỏ hỏn trên tay. Giờ anh đã coi nó như con ruột, không muốn xa".

"Em đang tính hôm nào anh đi làm rồi em sẽ dẫn con bé trả lại vào viện mồ côi. Kể thì cũng hơi thương nhưng bản thân em không thể cưu mang được thì thôi, biết đâu số bé may mắn lại gặp người khác giàu có hơn. Các chị bảo như vậy có phải tốt hơn cho đôi bên đúng không ạ. Thế mà chồng em lại không chịu hiểu cơ chứ."

Xin con nuôi, giờ có bầu, vợ trẻ muốn trả bé lại vào trại mồ côi
Có bầu, vợ trẻ không muốn giữ lại đứa con nuôi nữa. Ảnh: Sohu

>>Xem thêm: Người yêu 7 năm bị vô sinh, ba mẹ thì ngóng cháu, phải làm sao?

Cộng đồng mạng trách người vợ nhẫn tâm, thiếu trách nhiệm

Ngay dưới bài chia sẻ ai cũng lên tiếng chê trách người vợ, cho rằng đã nhận con về nuôi rồi thì nên có trách nhiệm bởi đứa trẻ cũng là con người, có tình cảm, chứ không phải là món hàng để trao qua đổi lại. Nhiều người còn không thể hiểu được tại sao người phụ nữ này lại có suy nghĩ như vậy được trong khi cô ấy cũng đã là mẹ, hiểu được một đứa trẻ bị bỏ rơi đến hai lần sẽ xót xa như thế nào. 

- Chị ơi, làm thế nỗ đau nhân đôi ấy ạ!
- Mình đồng tình với chồng bạn, anh chồng đúng là biết suy nghĩ. 
- Đó không phải nhẫn tâm đâu bạn ơi, mà là quá nhẫn tâm.
- Sống trên đời không tình thì còn nghĩa. Lúc không có thì thương yêu giờ có rồi sao lại hắt hủi đứa nhỏ như vậy.
- Có thể vì đứa bé đó mà bạn có vía sinh con đấy. Đừng cư xử như thế mà tạo nghiệp.
- Thật sự nếu mà xét về mặc kinh tế có thể là khó khăn cho việc nuôi hai đứa nhỏ nhưng xét về lý về tình thì làm như vậy tội cho đứa bé được nhận nuôi lắm.

Xin con nuôi, giờ có bầu, vợ trẻ muốn trả bé lại vào trại mồ côi
Nhận con nuôi là cách cuối cùng của các cặp vợ chồng vô sinh. Ảnh: theAsianparent

>>Xem thêm: Hari Won lo lắng: "Cổ tử cung của tôi bị ngắn, có thể vô sinh"

Cách cư xử của người vợ khiến đa phần mọi người đều cảm thấy không thể đồng tình. Đứa nhỏ không có tội tình gì, không thể lúc cần thì đến xin nuôi, chăm bẵm, khi không cần thì trả lại như vậy. May mắn là anh chồng cũng hiểu chuyện, không chấp nhận kiểu cư xử này của cô vợ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐỪNG TRÁCH PHỤ NỮ KHÔNG BIẾT ĐẺ, ĐÂY LÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH HÀNG ĐẦU Ở NAM GIỚI

Hiện nay, lượng nam giới vô sinh cũng tăng cao vì thế cần tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh để  để phòng tránh tốt hơn và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh.

- Trong rượu bia và thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và làm suy giảm khả năng thụ tinh.
- Biến chứng của bệnh quai bị cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.
- Do ăn uống thiếu chất dinh dưỡng như vitamin, kẽm...

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top