03/19/2021 09:24

Sống ở hang đá, "Vua cafe" tin rằng đây là nơi "thông linh" đất trời

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đặng Lê Nguyên Vũ - ông vua cà phê Trung Nguyên với khối tài sản khổng lồ, nhưng nơi ở yêu thích của ông không phải là chung cư cao cấp, biệt thự mà là một hang đá trong núi sâu.

Nhiều người nghĩ rằng, sau vụ ly hôn ồn ào với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông mới dọn đến một hang đá tại trang trại 600 ha cách xa thành phố. Thực ra, ông đã chuyển đến ở trước đó, ông từng có thời gian 6 năm ở riêng, không sống cùng vợ và các con.

Không biết, ông ở ẩn như vậy thì tiện nghi thế nào, cuộc sống của ông tại đây ra sao và làm sao có thể điều hành đế chế Trung Nguyên lớn mạnh đến như vậy?

Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Quang cảnh bên ngoài hang, có hồ nước yên tĩnh, tịch mịch. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Cuộc sống bí ẩn của Đặng Lê Nguyên Vũ ở hang đá: Nhiều ngày không ngủ

Hang đá nơi ông Vũ sinh sống hơn 6 năm qua...

Hang đá nơi ông Vũ sinh sống có tên gọi M’Drắk, được xây dựng từ 1 cái hang tự nhiên âm vào lòng đồi. Lối vào hang là một con dường đầy sỏi đá gần đỉnh đồi M'Drăk, đi 1 đoạn dốc ta sẽ nhìn thấy lối rẽ xuống có bậc thang dẫn đến 1 hồ nước hình chữ nhật. Chính giữa sẽ có 1 ô cửa tròn làm bằng kính có viền đen để mở cửa vào trong hang. Buổi tối, đường đến hang tối om, không có đèn dẫn đường, không được phép mở điện thoại để dò đường. 

Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Cổng vào hang đá nơi ông Vũ ở có hình tròn, viền đen. Ảnh: Thanh Niên

Do xây dựng từ 1 hang đá tự nhiên nên hang M'Drăk có luồng không khí mát mẻ, dễ chịu, ánh sáng đầy đủ chứ không hề tối tăm, ẩm ướt. Các vật dụng như bàn, ghế, giường đều được làm bằng đá, ngoại trừ những vật dụng liên quan đến cà phê. Trần và thành hang có màu sáng hơn đá tự nhiên, được tái tạo lại bằng 1 vật liệu khác.

Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Trong hang, vật dụng khá đơn giản, không trang hoàng xa hoa, lộng lẫy, nền được phủ cát. Ảnh: Thanh Niên
Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Bên trong không khí mát mẻ, ánh sáng chan hòa chứ không tù mù như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Thanh Niên
 
Lối vào các khu vực trong hang đều phải đi qua lỗ tròn nhỏ như này. (Ảnh: Thanh Niên)
Lối vào các khu vực trong hang đều phải đi qua lỗ tròn nhỏ như thế này. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Lý do ông Nguyên Vũ "ở ẩn" trong hang đá: "Thông linh" với đất trời​

Ông Vũ tin rằng, chỗ ông đang ở "thông linh" với đất trời

Ông Vũ chia sẻ, nhiều đêm không ngủ được ông hay ngồi 1 mình ở chuồng ngựa hay dưới gốc đa để suy ngẫm về cuộc đời. Ông nghĩ rằng chỗ ông đang ở "thông linh" với đất trời. Vật bất ly thân với ông Vũ là quả địa cầu đặt trên chiếc bàn đá trong hang. Ông Vũ cho biết dù mình ngồi đâu cũng cần có tinh cầu như vậy.

"Trời thử Qua. Khủng khiếp lắm, không ai tưởng tượng nổi đâu. Qua đi qua mọi cõi quỷ, mọi cõi thần linh. Sống đi chết lại. Nghe đi chứ không hiểu được đâu".

Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Ông luôn đặt 1 quả địa cầu trên bàn đá. Ảnh: Thanh Niên

Mặc dù "ẩn mình" tại hang đá này, tách biệt với xã hội bên ngoài nhưng ông Vũ cho biết mình vẫn nắm được sự vận hành của Trung Nguyên. Ông lãnh đạo tập đoàn từ xa 1 cách sát sao nhất.

Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng hang đá là nơi thông linh đất trời
Cuộc sống bình dị của vua cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Cafebiz

>>Xem thêm: Công ty ông Vũ suốt 6 năm ông ở hang đá: vận hành từ xa, không có chuyện gì lọt qua mắt​

Bao năm qua, ông Vũ vẫn vậy, đi theo con đường của mình, mặc ai ngoài kia nói gì. Giải quyết xong vụ ly hôn, xem như nhẹ bớt gánh nặng trong lòng, ông sẽ tiếp tục làm theo những gì ông cho là đúng. Có lẽ, khi ở đỉnh cao, đạt tới cảnh giới nào đó thì con người chỉ cần nghĩ đến điều lớn lao hơn, không màng đến vật chất, danh lợi hay thú vui hưởng lạc tầm thường nữa. Còn bạn, có suy nghĩ gì về không gian sống của vị vua cà phê này, cùng chia sẻ nhé!

Đón đọc các câu chuyện hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Căn nhà tại Tú Xương của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ 

Căn nhà tại Tú Xương là một căn nhà khác của vợ chồng vua cà phê, đây là nơi chất chứa nhiều kỉ niệm đẹp của cặp vợ chồng Vua Cà phê Trung Nguyên ngày còn hạnh phúc.

Đứng trước tòa, bà Thảo bày tỏ nguyện vọng muốn được  sở hữu căn nhà này, vì đây cũng là nơi mẹ con bà sống lúc biến cố gia đình xảy ra. Nếu như vậy thì 12 bất động sản còn lại bao gồm nhà cửa, đất đai sẽ thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top