03/16/2021 12:09

8 dấu hiệu cho thấy người bạn yêu rất tử tế và là mảnh ghép hoàn hảo

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu vẫn còn độc thân và đang có ý định tìm kiếm cho mình một người đáng tin cậy, bao dung, tử tế và tốt bụng... thì cần chú ý đến các đặc điểm như sau, bởi những đối tượng như thế mới là mảnh ghép hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Khi yêu, không phải ai cũng đủ khôn ngoan và thật sự tỉnh táo để chọn cho mình một người phù hợp - hợp từ tính cách đến suy nghĩ, lối sống... và cũng vì lẽ đó nên dễ xảy ra chuyện "yêu vội, cưới nhầm". Để chuyện tình cảm của mình không rơi vào tình huống như thế thì ngay từ khi bắt đầu, bạn nên chú ý đến 8 dấu hiệu đặc trưng như sau:

8 dấu hiệu cho thấy người yêu rất tử tế
Không phải ai cũng đủ tỉnh táo khi yêu để chọn cho mình một nửa kia thật sự phù hợp. Ảnh: Bắc Vũ

>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông không nói chia tay trước mà biết cách khiến phụ nữ tự rời xa

Người ấy rất hào phóng

Nếu đối phương là người sở hữu trái tim nhân hậu, hào phóng và thích làm thiện nguyện, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời xung quanh mà không màng đến lợi ích thì hẳn anh ấy/cô ấy là người tốt, là một người tử tế và bao dung.

Vấn đề này không có nghĩa là anh ấy/cô ấy sẽ luôn đồng ý với mọi lời đề nghị giúp đỡ hoặc sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm của người khác. Thay vào đó, anh ấy/cô ấy có thể hào phóng với những lỗi lầm và luôn khôn ngoan và biết khi nào mình cần lên tiếng để những người mắc sai lầm chịu trách nhiệm. Và nếu nửa kia của bạn có những phẩm chất ấy thì có thể đấy là một mảnh ghép hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Người ấy luôn trung thực

Tất nhiên, trước khi "gật đầu đồng ý" với đối phương thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết chắc rằng anh ấy/cô ấy có phải là một người trung thực. Ngày nay, nhiều người thường tỏ ra rất "mồm mép" trong buổi hẹn hò đầu tiên nhằm gây ấn tượng tốt cho đối phương, họ có thể phóng đại về công việc, về bản thân và cả về gia thế, thậm chí cả về tình trạng hôn nhân của mình. Ngược lại, nếu anh ấy/cô ấy là người trung thực, tử tế thì họ sẽ tạo ấn tượng tốt và minh bạch, đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ấy thế nên, nếu nhận thấy anh ấy/cô ấy có vấn đề gì đó không mấy trung thực, đặc biệt là ngay trong lần hẹn hò đầu tiên thì bạn cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi đến với nhau. Bởi nếu người ấy không trung thực - ngay cả trong những chuyện nhỏ nhặt nhất về công việc, bản thân... thì làm sao hai người có thể sống hạnh phúc trong tương lai được.

8 dấu hiệu cho thấy người yêu rất tử tế
Trước khi "gật đầu đồng ý" với đối phương thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết chắc rằng anh ấy/cô ấy có phải là một người trung thực. Ảnh: Đinh Duy Đức

Người ấy luôn đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng nhất định

Một người có tính cách tốt sẽ luôn chu đáo và tử tế với gia đình, bạn bè và luôn đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng nhất định. Đây cũng được xem là một trong những đặc điểm chứng tỏ anh ấy/cô ấy là người tốt bụng và tử tế và tất nhiên sẽ là một nửa hoàn hảo nhất dành cho bạn. Sự thật, thông qua cách đối nhân xử thế với mọi người cũng có thể giúp bạn nhận biết khá chính xác tính cách của anh ấy/cô ấy. Ví như, trong những buổi hẹn hò đầu tiên anh ấy có ga-lăng với bạn không/cô ấy có quan tâm đến bạn không?. Sự quan tâm, ga-lăng... của anh ấy/cô ấy chính là thước đo giúp bạn đánh giá bước đầu và đưa ra quyết định tiếp theo trong mối quan hệ giữa hai người.

Và nếu anh ấy/cô ấy luôn cư xử chu đáo, lịch thiệp, luôn đối xử với mọi người xung quanh bằng sự tôn trọng nhất định thì hẳn là bạn đã tìm thấy được nửa kia đích thực của đời mình. Ngược lại, nếu anh ấy/cô ấy không hội tụ đủ những yếu tố như trên thì nên buông tay càng sớm càng tốt, bởi dính vào họ chỉ thêm phiền muộn, khổ đau. 

Người ấy luôn chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình

Một người quân tử, một người biết cách đối nhân xử thế và luôn tử tế sẽ không bao giờ thoái thác trách nhiệm, thay vào đó, họ sẽ luôn chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình. Và nếu nửa kia của bạn cũng thuộc tuýp người như thế thì xin chúc mừng bởi anh ấy/cô ấy rất xứng đáng để bạn tin tưởng và sẻ chia mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Tuy con người không ai hoàn toàn hoàn hảo, ai cũng có thể phạm phải sai lầm, nhưng điều quan trọng nhất là phải biết nhận lỗi, biết chịu trách nhiệm và tự mình rút kinh nghiệm, sửa sai. Bên cạnh đó, nếu cô ấy/anh ấy là người bao dung, tử tế thì họ sẽ còn biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến người khác thay vì cố tỏ ra bảo thủ và muốn giữ khư khư quan điểm của cá nhân mình.

8 dấu hiệu cho thấy người yêu rất tử tế
Nếu nửa kia thuộc tuýp người dám chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình thì anh ấy/cô ấy rất xứng đáng để bạn tin tưởng và sẻ chia mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống. Ảnh: Định Công

Người ấy có khiếu hài hước 

Hài hước cũng là một điểm cộng và là yếu tố giúp mang đến niềm vui trong cuộc sống tình cảm. Thế nên, dù anh ấy/cô ấy có vẻ ngoài quyến rũ nhưng bên trong lại quá nhạt nhẽo, thậm chí chua ngoa, đanh đá... thì hẳn nhiên, đấy chẳng thể là mảnh ghép hoàn hảo dành cho bạn.

Đặc biệt là ngay trong lần hẹn đầu tiên, nếu cảm thấy anh ấy/cô ấy mang đến sự hài hước, vui vẻ tự nhiên cho mình thì xin chúc mừng, bởi nhiều khả năng giữa hai người sẽ hình thành một mối quan hệ rất lành mạnh và sẽ dần tiến triển tốt hơn theo thời gian. Ngoài ra, nếu anh ấy/cô ấy thuộc tuýp người có khiếu hài hước thì họ sẽ không bao giờ có những hành động hoặc lời nói, nhận định... khiến nửa kia của mình phải tổn thương.

>> Cùng cập nhật fanpage Bí Kíp Yêu để có thêm bí kíp giữ lửa tình yêu, gia đình luôn hạnh phúc nhé!

Người ấy luôn muốn học hỏi những điều mới lạ

Nếu thuộc tuýp người tử tế, anh ấy/cô ấy sẽ luôn biết mình muốn gì, cần gì, đặc biệt là họ sẽ luôn muốn học hỏi những điều mới lạ và sống thật với bản thân mình. Bên cạnh đó, anh ấy/cô ấy cũng rất thích đi đó đi đây, khám phá những vùng đất mới để tự rút ra những bài học hay ho cho bản thân mình.

Điều này không đồng nghĩa với việc anh ấy/cô ấy cứ muốn cắp sách lên giảng đường mãi tới già, thay vào đó, họ xem việc trau dồi tri thức và học hỏi những điều mới mẻ xung quanh là việc phải làm cả đời. Đặc biệt, dù học sâu hiểu rộng đến đâu thì anh ấy/cô ấy vẫn luôn khiêm tốn, không bao giờ tỏ ra xem thường hoặc hạ thấp người khác. Và nếu anh ấy/cô ấy là người như thế thì sẽ là người mang đến cho bạn thật nhiều hạnh phúc trong tương lai.

Người ấy luôn biết lắng nghe 

Lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu chính là những đặc điểm không thể thiếu trong một mối quan hệ tình cảm lành mạnh và chân thành. Vậy nên, nếu anh ấy/cô ấy là những người biết lắng nghe thì họ sẽ luôn rất thấu hiểu và đồng cảm với bạn, sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi vui buồn trong cuộc sống. 

Tất nhiên, không phải ai biết lắng nghe cũng đều là người chân thành, nhưng nếu anh ấy/cô ấy là người tử tế thì họ sẽ luôn quan tâm đến bạn thật lòng và có trách nhiệm với những lời nói của mình. Đặc biệt, chỉ cần thông qua cách trao đổi hàng ngày bạn cũng có thể nhận ra anh ấy/cô ấy có được phẩm chất tốt đẹp này hay không thôi!

8 dấu hiệu cho thấy người yêu rất tử tế
Lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu - những đặc điểm không thể thiếu trong một mối quan hệ tình cảm lành mạnh và chân thành. Ảnh: @celia.museum

>> Xem thêm: Con trai à, với con gái hoặc là tất cả hoặc không là gì, đừng vờn nhau

Người ấy rất thương động vật

Dù chỉ là một đặc điểm rất nhỏ nhưng nếu anh ấy/cô ấy thích nuôi thú cưng, quan tâm đến động vật và đối xử với thú cưng rất tình cảm thì họ sẽ là một người tốt và rất đáng tin cậy trong cuộc sống.

Tuy không thể "quơ đũa cả nắm" rằng, ai không yêu thương động vật thì không phải là người tử tế, nhưng nếu là người tử tế, bao dung thì người ấy sẽ không chấp nhận bạo hành với động vật dưới bất kỳ hình thức nào.

Bí Kíp Yêu: Mảnh ghép tình yêu phù hợp.

Dù rất khó để tìm kiếm cho mình một người phù hợp đến 100% cá tính lẫn tính cách, bởi "mỗi người mỗi tính", nhưng chỉ cần tìm được một người có những tố chất tuyệt vời như trên thì trong tương lai, tình cảm của hai người sẽ rất vững bền và ấm áp. Và nếu đã tìm được một người hội tụ những phẩm chất như thế thì xin chúc mừng, bởi đây chính là một mảnh ghép rất hoàn hảo dành cho bạn.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐÀN ÔNG KHÔN NGOAN CA NGỢI VỢ, ĐÀN ÔNG NÔNG CẠN NÓI XẤU VỢ

Dù rất khó để phân biệt được đâu là đàn ông khôn ngoan và đâu là đàn ông nông cạn, nhưng qua nghiên cứu, các chuyên gia tâm lý cho rằng: Đàn ông khôn ngoan là những người rất biết cách ca ngợi vợ. Họ luôn xem vợ là giỏi nhất, đẹp nhất, và luôn để mọi người biết rằng họ thật may mắn khi có được cô ấy bên cạnh.

Ngược lại, với những người đàn ông nông cạn thì chẳng bao giờ khen vợ, thậm chí họ lúc nào cũng chê, nói xấu vợ với người này người kia. Đặc biệt là thường so sánh vợ mình với vợ người khác...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top