03/13/2021 09:47

Top 5 ngôi sao "trăm tỷ" của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Những ngôi sao màn ảnh như Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa... đều được coi là một phần của "câu lạc bộ trăm tỷ". Tuy nhiên ai trong số họ mới là người đỉnh nhất?

Đã từ lâu, việc "chạm tay" được vào những dự án doanh thu trăm tỷ được xem là thước đo của sự thành công trong làng điện ảnh Việt. Người làm nghệ thuật bất kể là ai, nếu đạt được điều này thì tên tuổi cũng lập tức vụt sáng và được coi trọng, danh tiếng lẫn quyền lực đều tăng theo cấp số nhân. Dưới đây những cái tên nổi bật nhất của "câu lạc bộ trăm tỷ" Vbiz.

Mạc Văn Khoa: 309,3 tỷ (Cua Lại Vợ Bầu, Lật Mặt 4: Nhà Có Khách)

Là một nam diễn viên chuyện trị những vai hài hước, Mạc Văn Khoa cũng sở hữu cho mình bộ sưu tập phim trăm tỷ đáng ngưỡng mộ. Hai dự án phim lớn có sự tham gia của anh là Cua Lại Vợ Bầu Lật Mặt 4: Nhà Có Khách thu về tổng doanh thu lên đến 309,3 tỷ đồng.

Top 5 ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất
Mạc Văn Khoa tham gia 2 bộ phim trăm tỷ là Cua Lại Vợ Bầu và Lật Mặt. Ảnh: FB Mạc Văn Khoa

>> Xem thêm:  Sao Việt thử sức nghề đạo diễn: Trấn Thành có phim doanh thu trăm tỷ

Trong tháng 4 tới đây, hai bộ phim có sự tham gia đóng chính của Mạc Văn Khoa sẽ được ra mắt bao gồm Lật Mặt: 48H bùng nổ hành động, tiếp theo sẽ là 1990 - đóng chung cùng bộ 3 Diễm My 9x, Lan Ngọc, Nhã Phương. Những tác phẩm này đều hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" phòng vé. 

Kaity Nguyễn: 346 tỷ (Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu)

Dù chỉ mới 22 tuổi nhưng Kaity Nguyễn đã vươn lên thành gương mặt triển vọng của làng điện ảnh Việt chỉ nhờ 2 bộ phim là Em Chưa 18Tiệc Trăng Máu. Trong cả hai tác phẩm, nữ diễn viên 9X đều đóng cặp với Kiều Minh Tuấn và được đánh giá rất cao về diễn xuất. Tổng doanh thu của 2 phim này là 346 tỷ đồng.

Top 5 ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất
Kaity Nguyễn vươn lên thành mỹ nhân "trăm tỷ" của màn ảnh Việt khi chỉ mới bước sang tuổi 22. Ảnh: FB Kaity Nguyễn

Hiện tại, nữ diễn viên trẻ cũng đang gây chú ý khi đóng chính trong Gái Già Lắm Chiêu V. Tuy nhiên, phim chưa thực sự bội thu ở phòng vé do nội dung có nhiều vấn đề. Sau tác phẩm này, nhiều khả năng mỹ nhân 9X sẽ tham gia vào bộ phim Tứ Đại Mỹ Nhân, chung "vũ trụ" với Gái Già Lắm Chiêu.

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Ninh Dương Lan Ngọc: 357 tỷ (Cua Lại Vợ Bầu, Gái Già Lắm Chiêu 3)

Trong vào năm trở lại đây, Ninh Dương Lan Ngọc là một trong những nữ diễn viên "đắt giá" hàng đầu màn ảnh Việt khi liên tiếp tham gia vào các "bom tấn" điện ảnh. Sau bộ phim Cua Lại Vợ Bầu đóng chung với Trấn Thành ra mắt vào dịp Tết 2019, cô nàng lại gây được dấu ấn mạnh mẽ qua Gái Già Lắm Chiêu 3 ra mắt dịp Tết 2020. Bộ phim này đã "khuấy đảo" phòng vé và nhanh chóng ghi nhận doanh thu 165 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần chiếu. Như vậy, tổng doanh thu của 2 bộ phim Lan Ngọc tham gia trong 2 mùa Tết là 357 tỷ đồng.

Top 5 ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất
Tên tuổi của Ninh Dương Lan Ngọc gắn liền với "vũ trụ" Gái Già Lắm Chiêu. Hai dự án đang rất được mong chờ của cô trong thời gian sắp tới là "Tứ Đại Mỹ Nhân" và "1990". Ảnh: IG Ninh Dương Lan Ngọc

Trấn Thành: hơn 400 tỷ (Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu, Bố Già)

Quyết định lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, Trấn Thành đã gặt hái được thành công vang dội với môn nghệ thuật thứ 7. Dịp Tết 2019, nam diễn viên/MC "xâm chiếm" phòng vé với 2 tác phẩm là Trạng Quỳnh Cua Lại Vợ Bầu. Trong đó, Trạng Quỳnh dù chưa thực sự được đánh giá cao những vẫn chạm đến được mốc 100 tỷ, còn Cua Lại Vợ Bầu đã xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Top 5 ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất
Trấn Thành sở hữu nhiều bộ phim doanh thu trăm tỷ. Ảnh: FB MC Trấn Thành

Năm 2021, Trấn Thành đánh dấu sự trở lại màn ảnh cực mạnh mẽ với Bố Già. Tác phẩm rất nhanh chóng đã mang về doanh thu trăm tỷ dù mới chiếu sớm được hơn 3 ngày và đang trên đà xô đổ các kỷ lục khác của phòng vé Việt. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, khi cộng "sương sương" doanh thu 3 phim của nam MC đình đám cũng đã hơn 400 tỷ đồng.

Kiều Minh Tuấn: 446 tỷ (Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2)

Sau màn thể hiện quá đỗi xuất sắc trong bộ phim Em Chưa 18 (ra mắt năm 2018), đóng chung với Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn chính thức chen chân vào "top trăm tỷ" của làng điện ảnh Việt.

Tiếp nối thành công này, nam diễn viên tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim trăm tỷ khác như Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử. Tổng doanh thu của 3 bộ phim mà nam diễn viên họ Kiều đã tham gia lên đến tận 446 tỷ đồng, biến anh thành gương mặt dẫn đầu của "câu lạc bộ trăm tỷ" Vbiz. 

Top 5 ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành chưa phải nhất
Kiều Minh Tuấn là gương mặt "phá đảo" doanh thu phòng vé Việt Nam. Sắp tới, anh sẽ đánh dấu sự trở lại với bộ phim Chìa Khóa Trăm Tỷ ra mắt vào tháng 4, đóng chung với Thu Trang. Ảnh: FB Kiều Minh Tuấn

Không chỉ "chạm tay" được đến "câu lạc bộ trăm tỷ" danh giá, những cái tên kể trên còn "ghi bàn" tới nhiều lần. Danh tiếng và sự nghiệp lẫy lừng của họ cũng là điều mà biết bao nhiêu người làm nghệ thuật trẻ đang hướng đến.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Những thành viên thuộc "câu lạc bộ trăm tỷ" Vbiz bất kể là già hay trẻ, trai hay gái, đang là diễn viên, đạo diễn hay biên kịch... đều được tôn trọng như những người thành công nhất trong lĩnh vực điện ảnh.

Trong đó, có những người thành công đến nỗi họ không chỉ tham gia vào các bộ phim trăm tỷ lần một, lần hai mà là nhiều hơn thế. Mỗi lần chạm tay vào cột mốc ấy, danh tiếng và quyền lực trong làng giải trí cũng tăng theo cấp số nhân, càng thu hút sự đầu tư hơn cho những tác phẩm tiếp theo. Tuy nhiên, đây không chỉ là thành công của riêng họ mà còn là tín hiệu khả quan cho nền điện ảnh nước nhà. Điều này thật sự đáng hoan nghênh!

Video có thể bạn quan tâm
Những bản nhạc phim Việt gây nghiện trong năm 2017
Scroll to top