03/22/2021 16:40

Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đi giày thể thao thường xuyên nhưng bạn có để ý mẩu dây nhỏ ở phía sau các đôi giày chưa. Chi tiết đó không hẳn là chỉ để trang trí thôi đâu mà có công dụng riêng cả đấy.

Mẩu dây tuy đơn giản nhưng thực ra có khá nhiều công dụng, sau khi biết được những "bí mật" về chi tiết này nhiều người sẽ phải ngạc nhiên. Thực ra, nếu không có mẩu dây này thì việc mang, cởi hay giặt giày cũng khó khăn hơn đấy.

Dây phía sau giúp đi giày dễ hơn

Khi mang giày thể thao, đa phần chúng ta thường phải cúi người, mở bớt dây và dùng ngón tay kéo phần gót giày căng rộng ra mới xỏ được vào vừa vặn. Nhưng nếu cứ kéo gót giày, về lâu dài sẽ bị mất phom dáng. Lúc này, bạn chỉ cần xỏ ngón tay vào lỗ tròn của mẩu dây phía sau, rồi kéo nhẹ để xỏ giày một cách dễ dàng.

Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao
Nhờ có mẩu dây nên thao tác đeo giày cũng trở nên thuận tiện hơn.

>>Xem thêm: Những kiểu buộc dây giày cực chất cho những bạn trẻ thích sự phá cách

Làm lỗ xỏ dây giày vừa chân hơn

Nếu trường hợp giày bị rộng hoặc mang lâu bị giãn, lỏng thì bạn chỉ cần luồn dây giày qua mẩu dây sau đó thắt dây lại thì đôi giày sẽ vừa chân hơn. Với người có thói quen chạy bộ hay vận động viên điền kinh, cách cột dây này sẽ giúp chắc chân, không lo giày bị tuột trong lúc di chuyển.

Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao
Xỏ dây giày qua lỗ phía sau rồi vòng ra trước, cột lại, giúp giày chắc chân hơn.
Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao
Dù vận động mạnh cũng không lo rơi giày hay bị văng khỏi chân.

>>Xem thêm: Những mẹo vặt giúp "hồi sinh" các đôi giày sờn cũ trở nên lung linh như mới mua

Luồn móc phơi giúp giày nhanh khô

Nhiều người có thói quen giặt giày xong sẽ dựng 1 góc để phơi. Thế nhưng, cách này khá mất thời gian vì nước trong giày lâu rút. Cách để phơi giày nhanh khô, không bị mất phom dáng là nên luồn móc treo vào mảnh dây phía sau giày rồi đem phơi.

Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao
Mảnh dây này có thể dùng để móc vào thanh treo.

>>Xem thêm: Đây là lý do người nổi tiếng thường mang giày lớn hơn 1 size

Dễ dàng nâng lên, cầm đi xa

Nếu không tiện mang giày, bạn có thể tháo dây và luồn vào mẩu dây phía sau gót giày và buộc cố định lại. Như vậy, khi nhấc lên bạn không cần chạm vào gót giày mà chỉ cần xách phần dây giày là được.

Tiết lộ công dụng của mẩu dây nhỏ phía sau các đôi giày thể thao
Muốn xách dày dễ dàng, chỉ cần luồn dây qua hai lỗ phía sau và thắt nút lại.

Chỉ một chi tiết nhỏ vậy thôi nhưng cũng thấy được sự chu đáo của nhà sản xuất. Mẩu dây tưởng chỉ để trang trí nhưng thực chất thì dễ dàng hơn khi xỏ chân, phơi khô hoặc cầm đi đâu đó. Thử xem, đôi giày thể thao của bạn có mẩu dây đó không và áp dụng ngay nhé!

Ảnh Cocomy

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÍ KÍP LÀM MỚI GIÀY BẠN CẦN BIẾT 

Giày dép là vật dụng cá nhân thường xuyên sử dụng nên dễ bị bẩn, hôi. Vì thế, cần vệ sinh và giặt sạch thường xuyên, nhất là đối với giày trắng thì nên đặc biệt cẩn thận:

- Vệ sinh giày với xà phòng, chanh và nước: Bạn cần hòa xà phòng vói nước, sau đó vắt một ít chanh vào để giặt sạch giày một cách tốt nhất.
- Vệ sinh giày với baking soda và giấm trắng: Dùng 1 muỗng baking soda, 1 muỗng giấm trắng và 1 muỗng nước ấm hòa vào nhau sau đó dùng bàn chải đánh răng để chà sạch.
- Vệ sinh giày bằng kem đánh răng: Dùng khăn ẩm lau sơ qua giày rồi cho kem đánh răng lên trên, chờ khô rồi dùng khăn ướt lau sạch là được.

Video có thể bạn quan tâm
6 CÁCH THẮT DÂY GIÀY SÁNG TẠO
Scroll to top