03/09/2021 22:02

Than thèm nem, mẹ cặm cụi cuốn trăm cuốn đóng gói gửi lên cho con gái

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đúng là đi cả thế gian chẳng ai yêu con bằng bố mẹ, thấy con đi học, đi làm xa nhà vất vả, bố mẹ thường xuyên gửi đồ ăn lên thành phố để tẩm bổ hoặc chỉ cần con nói thèm là hôm sau sẽ có để ăn ngay.

Phải là người sống xa quê mới hiểu được cảm giác nhận đồ tiếp tế của bố mẹ hạnh phúc đến mức nào. Cứ vài ba tháng thì lại ra bến xe ôm thùng đồ ăn tiếp tế bố mẹ gửi lên. Dù ở quê có thiếu thốn, khó khăn cũng muốn con mình ăn những thứ ngon nhất, sạch nhất.

Lúc này mới thấm thía câu nói "không ai thương con bằng cha mẹ", thậm chí ngay cả khi con đã đã lập gia đình, sinh con con rồi bố mẹ vẫn chỉ coi con như đứa trẻ chưa trưởng thành. Như cô gái dưới đây, chỉ cần nói thèm nem, ngay hôm sau mẹ đã gửi lên tận tay.

Mẹ cuốn trăm nem gửi lên cho con gái vì thèm
Cứ khoảng 2-3 tuần, lại nhận được đồ ăn thức uống ở quê gửi lên. Ảnh minh họa: Webtretho

>>Bạn có biết: Người mẹ gói 200k trong bó rau gửi cho con gái, còn dặn "đừng để anh trai thấy" vì sợ mất

Than với mẹ thèm bữa nem mà bà gửi cho cả trăm cái. Nhìn thùng thực phẩm thương mẹ quá!

Cô con gái cho biết mình là con một nên từ nhỏ đã được bố mẹ yêu thương, chiều chuộng. Khi lớn lên thì đi học sau đó lấy chồng, ít có thời gian về thăm nhưng bố mẹ thì vẫn gửi đồ ăn tiếp tế lên đều đều. Thương con ở trọ vất vả, bố mẹ còn bán đất ở quê cho tiền con mua căn hộ ở cho thoải mái. Đúng thật là chỉ có bố mẹ mới thương con vô điều kiện như thế.

Mẹ cuốn trăm nem gửi lên cho con gái vì thèm
Bài chia sẻ của cô gái nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

"Bố mẹ em rất thương con gái, có gì ăn ngon cũng đều cất để dành đợi con về lấy hoặc gửi lên theo xe. Khổ, ông bà nghỉ hưu ở nhà buồn suốt ngày ngồi xem thời sự, thấy truyền hình đưa tin về thực phẩm bẩn trên thành phố là cứ rối rít gọi điện lên dặn đi dặn lại: “Ăn uống phải cẩn thận con nhé, muốn ăn gì cứ gọi về bảo mẹ mua. Ở quê đồ vừa rẻ vừa đảm bảo chứ thức ăn trên đó không tin được”.

Tính ra từ ngày vợ chồng em cưới nhau hầu như tụi em chẳng bao giờ phải mua gạo chợ. Trung bình một tháng mẹ em gửi đồ lên 1 đến 2 lần, mỗi thùng hàng đầy ắp từ gạo, rau thịt trứng các thể loại.

Có lần mẹ em biết người ta thịt lợn sạch bán, bà mua cả ¼ con gửi lên làm em chỉ có ngồi lọc thịt bỏ tủ lạnh cũng đủ phát ốm. Hôm qua trong lúc nói chuyện với mẹ, vô tình em kể chuyện thèm nem. Thế mà trưa nay đang ngồi làm việc mẹ đã gọi điện khoe:

“Sáng mẹ đi chợ mua thịt về làm được 100 cái nem với làm mấy con gà gửi theo xe lên cho con rồi đó. Chiều đi làm về nhớ cất cẩn thận bỏ tủ để ăn dần con nhé”. Tới nhà nhìn thùng thực phẩm mẹ gửi cả hộp nem to bự để riêng một góc mà em cay xè hai hốc mũi các chị ạ".

Mẹ cuốn trăm nem gửi lên cho con gái vì thèm
Sợ con gái không có thời gian cuốn nem, mẹ làm sẵn, gửi lên thành phố cho con.

>>Đừng bỏ lỡ: Con gái lấy chồng gần vẫn được nhiều hơn mất, lời ông bà xưa dặn chớ có sai

Cộng đồng mạng xuýt xoa ghen tị với tình cảm mà mẹ dành cho con gái

Bên dưới bài đăng của cô con gái, ai cũng trầm trồ lại ghen tị vì sự quan tâm, chăm sóc con cái chu đáo của mẹ. Dù chỉ là những đồ ăn đơn giản, rau cỏ, trái cây bình thường nhưng qua đó ta thấy được tình cảm của bố mẹ dành cho con cái lớn cỡ nào. Đúng thật là "Con dù lớn vẫn là con của Mẹ. Đi suốt đời lòng Mẹ vẫn theo con"...

- Không khác gì ngoại nhà mình. Gói ghém cho từng lá rau thơm.
- Mẹ nào cũng xót con gái, nhất lại lấy chồng xa.
- Trên đời có mẹ là sướng nhất.
- Không chỉ mẹ mình, mẹ chồng cũng thương con vô điều kiện như thế.

>>Xem thêm: Thương con gái lấy chồng xa, bố mẹ gói ghém thực phẩm tiếp tế

Bố mẹ lúc nào cũng lo lắng và yêu thương con vô điều kiện cho dù con có lớn khôn, lập gia đình, hay sinh con đẻ cái. Họ quan tâm con đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Đối với những người con xa nhà, ngoài cảm giác được trở về quê thì cảm giác khi "khui" thùng đồ ăn như thế này cũng sung sướng và hạnh phúc biết bao nhiêu. Còn bạn, đã từng nhận được những thùng quà quê chứa chan tình cảm thế này chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top