03/11/2021 11:26

Thách cưới 5 triệu, cô gái bị nhà trai từ hôn vì cho rằng quá đòi hỏi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ vì 5 triệu đồng tiền thách cưới, nhà trai đã thẳng thừng đòi hủy hôn "thôi giải tán, chẳng cưới xin gì hết". Cô gái buồn bã chia sẻ "em đau lòng quá các chị ạ, chẳng lẽ tình cảm mấy năm trời của bọn em không bằng 5 triệu sao".

Hiện nay, việc nhà gái thách cưới vẫn còn diễn ra. Nếu thách cưới phải là nhà xe, tiền tỷ nhưng đây chỉ 5 triệu đồng nạp tài nhưng nhà trai còn kì kèo, thậm chí đòi hủy hôn. 

Cô gái đã vô cùng bức xúc, chia sẻ câu chuyện cưới xin của mình lên mạng xã hội. Cô nàng cho biết, chỉ còn 1 tuần nữa là đến đám cưới nhưng chắc sẽ không diễn ra vì nhà trai gọi điện đến hủy hôn. "Em đau lòng lắm, khóc mãi, khóc đến ngất đi, 6 năm yêu nhau, vậy mà đến ngày gần cưới lại mới rõ được lòng nhau các chị ạ". 

Thách cưới 5 triệu, cô gái bị nhà trai từ hôn
Bài đăng của cô gái nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Đau đầu với màn thách cưới tiền tỷ, thanh niên cầu cứu cộng đồng mạng

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái:

Ở quê em, nạp tài phải có phong bì dẫn lễ, quê anh có hay không thì em không rõ, nhưng đã lấy vợ phải theo tục nhà vợ chứ, ở quê em con gái lấy chồng ai cũng có phong bì dẫn lễ, ít thì 10 triệu, nhiều thì 20 - 30 triệu, bố mẹ em sợ nhà trai nghĩ nhà gái này nọ nên chỉ yêu cầu 5 triệu, thế nhưng nhà trai lại cho rằng nhà em đòi hỏi, đưa ra yêu cầu vô lý, và nhất quyết không đi phong bì dẫn lễ.

Bố mẹ em thấy vậy cũng tức lắm, nhưng vì thương con cái nên chịu thiệt, nhà em bảo sẽ tự bỏ tiền ra để vào lễ, không cần nhà trai bỏ, thì bố mẹ anh lại nói bố mẹ em xem thường nhà trai, tưởng có tí tiền là hay. Thế rồi 2 nhà lời qua tiếng lại. 

Hôm nay bố mẹ anh gọi cho em bảo từ hôn, không cưới xin gì hết, thời buổi này không cưới người này cưới người khác, cứ làm như mình nhà em có con gái không bằng. Em buồn lắm, em gọi cho anh từ sáng đến giờ mà anh không bắt máy, em đau lòng quá các chị ạ, chẳng lẽ tình cảm 6 năm trời của bọn em không bằng 5 triệu sao".

Thách cưới 5 triệu, cô gái bị nhà trai từ hôn
Chỉ vì 5 triệu tiền dẫn lễ, đám cưới có nguy cơ bị hủy. Ảnh: Wedding

>> Xem thêm: Thách cưới chỉ có 5 triệu đồng, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi"

Cộng đồng mạng: "Không cưới trả dép bố về"

Ngay khi bài tâm sự của cô gái được chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần đều cho rằng tiền dẫn lễ chỉ 5 triệu là quá ít, nhiều gia đình còn thách cưới vài chục, đến vài trăm triệu nhưng nhà trai vẫn vui vẻ đồng ý. Dù biết rằng, tùy điều kiện của gia đình chú rể thì nên đưa ra khoản thách cưới phù hợp, nhưng đây chỉ 5 triệu cũng không đồng ý thì không biết tình cảm mà chú rể dành cho cô dâu như thế nào, có đủ điều kiện cho cuộc sống hôn nhân sau này không?

- Lấy con gái nhà người ta về nhà mình mà có 5 triệu còn than. Không hiểu nghĩ kiểu gì, với tôi thấy 5 triệu là quá ít. 
- Chúc mừng vì chị né được gia đình thiếu hiểu biết và không biết điều như vậy. Mổ heo ăn mừng chị ơi.
- Lần sau anh trai có quen ai hỏi trước là nhà em có yêu cầu dẫn lễ không rồi hãy quen con nhà người ta nhé.
- Không cưới trả dép bố về. Phải tôi tôi vả cho mấy phát chứ ở đấy mà từ hôn.
- Thà khỏi lấy nha bạn chứ đã lời qua tiếng lại rồi lấy về thêm khổ cái thân mình.

Tiết kiệm 300 triệu nên giữ phòng thân hay gộp với chồng
Nhiều cặp vợ chồng đã gặp mâu thuẫn tiền hôn nhân. Ảnh: Tip December

>>Bạn có biết: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Hiện tại, việc nhà trai đòi hủy hôn vì không đồng ý tiền dẫn lễ 5 triệu đồng đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Hy vọng cô gái sẽ suy nghĩ lại và có quyết định đúng đắn, phù hợp hơn khi quyết định lấy người đàn ông này. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động và thái độ của nhà trai, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HỦY HÔN CŨNG KHÔNG SAO: Ế CHỒNG KHÔNG ĐÁNG SỢ BẰNG "Ế TIỀN"

Vì một lý do gì đó mà quyết định hủy hôn, con gái cũng không nên quá lo lắng. Con gái thời này "ế chồng" không đáng sợ bằng "ế tiền".

Yêu đương, kết hôn cũng có cái thú vui riêng nhưng nếu đã không hợp để ở bên nhau thì tốt nhất nên chọn lối đi riêng sau đó học cách kiếm tiền và tự xây dựng kinh tế ổn định cho mình mà không phải phụ thuộc vào ai.

Các chị em cũng nên cảm thấy may mắn vì cuối cùng đã thoát khỏi người đàn ông tệ bạc đó. Hủy hôn cũng là một cách để bắt đầu cuộc sống mới tốt hơn.

>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top