03/18/2021 13:48

Tân hôn, dâu mới á khẩu khi chồng giục: "Em mang phong bì cho mẹ giữ"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tân hôn là khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc của hai vợ chồng khi đánh dấu sự bắt đầu của cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, cũng thường có những tình huống bất ngờ xảy đến.

Vấn đề tiền vàng cưới khá nhạy cảm, nhiều cặp đôi thì được toàn quyền quyết định nhưng cũng có những dâu trẻ bất mãn khi mẹ chồng ngọt nhạt đòi giữ, chồng thì "sao cũng được", hay "em đưa mẹ đi cho yên nhà yên cửa".

Cặp đôi dưới đây cũng vậy, sau khi tiệc tàn, cô dâu chú rể về phòng và bắt đầu kiểm đếm tiền mừng trước khi đi ngủ. Thế nhưng, vừa đếm xong thì chú rể lên tiếng "Em mang sang gửi mẹ giữ cho".

Cô dâu á khẩu vì bị chồng giục mang phong bì cho mẹ giữ
Tiền mừng cưới có nên đưa cho mẹ chồng giữ? Ảnh minh họa: Eva

>>Xem thêm: Mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng bị mẹ chồng chê ít khiến dâu trẻ bức xúc

Cô dâu trẻ cho biết, anh T. chồng mình khá tốt về mọi mặt, cô chỉ nhận ra sự bất thường lúc chuẩn bị hôn sự. T. không trưởng thành như cô nghĩ. "Cứ động mua sắm gì anh lại bảo: "Để anh về hỏi mẹ", hay "ờ, để anh về bảo mẹ đưa tiền". Khi ấy em mới biết, trước nay đi làm, tiền kiếm được bao nhiêu T. đều gửi mẹ anh giữ. Tất nhiên việc này cũng là lẽ thường, em không ý kiến. Song việc mua gì cho đám cưới lại cứ phải về hỏi mẹ rồi về xin từng khoản một thì thật sự là em thấy có chút bất tiện. Có điều mỗi lần em góp ý anh lại bảo: "Anh quen vậy rồi"

Nhất là tối hôm cưới, hai đứa về phòng sớm nên mang thùng tiền mừng ra đếm. Kiểm xong hết phong bì với vàng cưới, em còn chưa nói gì chồng đã giục: '"Em mang sang gửi mẹ giữ cho".

Cô kiên nhẫn giải thích, chưa có gia đình thì như vậy cũng không sao nhưng giờ anh đã có vợ rồi thì phải thay đổi suy nghĩ. T. vẫn một mực nói: "Anh quen thế rồi, trước thế nào giờ thế đó. Mẹ giữ kinh tế anh rất yên tâm. Em còn trẻ, làm gì có kinh nghiệm giữ tay hòm chìa khóa".

"Ý chồng em sợ vợ cầm tiền chi tiêu anh ấy không kiểm soát được nên nhờ mẹ ở giữa quản lý hộ. Nói mãi không được, em chia luôn tiền mừng, phong bì của ai người ấy giữ rồi đưa cả tiền cả gối vào tay chồng bảo: "Tiền của anh, anh cứ việc mang sang gửi mẹ, em không cản. Tiền em, em cầm vì đó là tài chính của em. Muộn rồi, tạm thời tối nay chúng ta ngủ riêng, mai dậy giải quyết sau'".

Cô dâu á khẩu vì bị chồng giục mang phong bì cho mẹ giữ
Bài đăng khiến nhiều chị em bức xúc thay. Ảnh chụp màn hình

Thấy vợ có vẻ "cứng" nên T. bắt đầu dịu giọng, anh giải thích "trước giờ anh sống theo thói quen đó, giờ không đưa, sợ mẹ suy nghĩ". Tuy nhiên T. cũng hứa sẽ thay đổi, nói là làm anh cầm hết tiền mừng, vàng cưới cất vào tủ, chìa khóa đưa vợ cầm. "Em thấy thế cũng xuôi xuôi, không biết sáng mai phải đối diện với mẹ chồng như thế nào, nhưng có chồng hiểu mình trước vẫn yên tâm hơn".

Cô dâu á khẩu vì bị chồng giục mang phong bì cho mẹ giữ
Vợ chồng cãi nhau đêm tân hôn vì chuyện tiền mừng cưới. Ảnh minh họa: Sohu

>>Xem thêm: Quốc Trường: "Không bao giờ có quá 50 triệu đồng trong tài khoản, có bao nhiêu tiền mẹ giữ hết"

Cộng đồng mạng: "Kiểu này thì khó sống đây, bà mẹ chồng quen cầm tiền con trai rồi"

Ngay dưới bài tâm sự của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến, đa phần đều đứng về phía cô vợ trẻ. Bởi một khi kết hôn là bắt đầu cuộc sống gia đình, tài chính phải được chủ động để lo liệu cuộc sống. Các cô vợ cũng cần một người chồng biết làm ăn, tin tưởng vợ, hiểu ý vợ chứ không phải là 1 người đàn ông chỉ trưởng thành về thể chất, còn suy nghĩ vẫn chỉ là đứa trẻ chưa lớn, mọi thứ phải phụ thuộc, hỏi ý kiến mẹ.

- Sáng mai dậy không biết làm sao vượt ải mẹ chồng.
- Tính ra anh chồng này cũng hiểu chuyện mà, chỉ cần vợ "rèn" thêm 1 thời gian nữa thôi.
- Tiền làm ra thì mình giữ, biếu mẹ bao nhiêu thì biếu, sao lại đưa mẹ giữ hết nhỉ.
- Trong thời gian yêu nhau phải nhận ra chứ, cô này chắc cũng thờ ơ.

>>Xem thêm: Bị cạch mặt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng chỉ đi lại 3,5 triệu đồng

Vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau nhưng mới đêm tân hôn đã xảy ra chuyện. May mắn là nàng dâu trẻ có cách hành xử tâm lý, đúng đắn, không làm ầm ĩ mà thẳng thắn bày đỏ quan điểm sống của bản thân với chồng để đôi bên hiểu thấu nhau hơn. Khi chồng đã hiểu được thì việc đối diện với mẹ chồng cũng sẽ hơn giản hơn rất nhiều.

Cùng xem thêm các bài viết khác tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG YÊU MỘT CHÀNG TRAI "BÁM VÁY MẸ"

Tìm được một người yêu mình thật lòng đã khó, để biết người đó có sẵn sàng bảo vệ mình hay suốt ngày "bám váy mẹ" càng khó hơn. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy, bạn đang yêu một chàng trai "chưa trưởng thành":

- Chuyện gì cũng hỏi ý kiến mẹ: Mẹ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích cho chúng ta nhưng nếu anh người yêu của bạn việc gì cũng "mẹ, mẹ" thì cần suy nghĩ lại.
- Luôn bênh vực mẹ khi bạn và mẹ anh ấy bất đồng: Cho dù có bất kì điều gì thì anh ấy cũng xem mẹ là đúng, bạn luôn sai thì tốt nhất đừng tin người đàn ông này, bạn sẽ khổ cả đời vì tủi thân mà thôi.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top