03/31/2021 09:32

Tại sao khi hôn con người ta lại hay nhắm mắt?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cho dù bạn đang yêu nhau hay FA thì có lúc nào tự hỏi rằng "Tại sao khi hôn nhau, người ta lại phải nhắm mắt không?". Vì để giúp khoảnh khắc hôn nhau trông lãng mạn hơn hay vì lý do gì khác?

Tính đến thời điểm hiện tại thì kỷ lục thời gian hôn nhau lâu nhất vẫn thuộc về cặp đôi Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat đến từ Thái Lan, với nụ hôn kéo dài tới 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Kỷ lục được xác lập từ ngày 12 - 14/2/2013.

Đến giờ này nhiều người vẫn không hiểu tại sao cặp đôi lại có thể hôn lâu và sâu đến như vậy. Và một câu hỏi khác cũng được đặt ra làm nhiều người thắc mắc "Tại sao khi hôn, chúng ta thường nhắm mắt?".

Tại sao khi hôn con người ta lại hay nhắm mắt?
Cặp đôi lập kỷ lục Guinness với nụ hôn dài hơn 58 giờ. Ảnh: Reuters

>>Xem thêm: Tiến sĩ Đức: Chồng hôn vợ mỗi sáng có thể sống thọ thêm 5 năm

Vì nhắm mắt sẽ giúp bạn... tập trung hành sự

Trước câu hỏi này chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng việc nhắm mắt sẽ giúp cho mọi thứ trở nên lãng mạn và ngọt ngào hơn. Tuy nhiên theo nghiên cứu từ Đại học London (Anh), nguyên nhân thực sự "xôi thịt" hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Theo đó, con người nhắm mắt khi hôn là để não bộ tập trung điều khiển đôi tay... làm việc khác.

Khi mở mắt, sẽ có nhiều hình ảnh xuất hiện trong đầu nên não bộ không tập trung hơn, khó để cảm nhận, không mang lại cảm xúc thăng hoa như mong muốn. Và việc nhắm mắt khi hôn được làm theo bản năng, không còn những thứ khác gây xao nhãng, não bộ sẽ tập trung vào sự đụng chạm hơn là các giác quan khác.

Tại sao khi hôn con người ta lại hay nhắm mắt?
Vì nhắm mắt sẽ giúp bạn... tập trung hành sự. Ảnh: Pinterest

Nhắm mắt để thấy bớt kỳ quặc

Hôn là một hành động thể hiện tình cảm của các cặp đôi vì thế, khi hôn mà mở to mắt sẽ khiến nụ hôn kém tự nhiên, thậm chí sẽ khó tạo nên những âm thanh hưng phấn. Vì thế mà theo bản năng, chúng ta sẽ tìm cách tránh khỏi cảm giác kỳ quặc ấy, và thường là bằng cách nhắm mắt.

>>Xem thêm: Cặp đôi ngồi lên đùi hôn nhau ở Hồ Tây khiến người xem ngán ngẩm

Đơn giản vì hôn mở mắt khiến cả hai không thoải mái 

Chúng ta sẽ không biết được rằng bản thân mình trông thế nào khi hôn và đối phương cũng vậy, vì thế việc hôn khi mở mắt có thể khiến cả hai cảm thấy không thoải mái, cơ thể cũng sẽ được thả lỏng hơn khi nhắm nhẹ mắt. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mở mắt khi hôn sẽ khiến não bộ cảm thấy quá tải, khó cảm nhận sự thân mật hơn.

Tại sao khi hôn con người ta lại hay nhắm mắt?
Đơn giản vì hôn mở mắt khiến cả hai không thoải mái. Ảnh: Pinterest

Không muốn nhìn nhận thực tế

Nếu gu đàn ông của phụ nữ là những người đẹp trai, cơ bắp nhưng thực tế nửa kia của họ không được như vậy thì để "trốn tránh hiện thực" họ sẽ nhắm mắt để tưởng tượng ra một hình tượng hoàn hảo trong mắt họ. Còn đối với đàn ông, nhắm mắt khi hôn sẽ giúp họ dễ dàng tưởng tượng đến những điều hấp dẫn làm cho cuộc yêu thêm ngọt ngào và nóng bỏng hơn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách hôn "chuẩn không cần chỉnh" cho hội mới yêu nhau

Giao tiếp bằng ánh mắt là một kỹ năng quan trọng ngoài xã hội trong mối quan hệ yêu đương cũng là cách hấp dẫn để thể hiện sự khao khát nhưng trong lúc hôn thì khác, mọi người thường nhắm mắt và cảm nhận chứ chẳng ai trừng mắt nhìn đối phương cả. Và thực ra điều đó cũng chỉ là bản năng, không hề có quy tắc nào ở đây cả. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT TAY KHI HÔN LÀM NỬA KIA “CHẾT MÊ CHẾT MỆT”

Các bạn có biết, ngoài việc hôn thế nào để tạo cảm hứng thì cách đặt bàn tay cũng giúp cả hai tăng thêm cảm xúc. Vậy, khi hôn nhau, đàn ông nên để tay ở đâu?

- Phần đầu và tóc: Điều này chứng tỏ bạn là người ngọt ngào, sâu sắc và đáng để họ gửi trao tình cảm.
- Lưng dưới và cổ: Mang đến cảm giác an toàn, được chở che, bảo vệ mà còn chứng tỏ bạn yêu người ấy thật lòng.
- Hông: Chứng tỏ bạn có kinh nghiệm tình trường, mang đến cho đối phương cảm giác đam mê cháy bỏng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top