03/21/2021 16:35

Sao Việt làm đủ nghề để "bám trụ" ở Mỹ thời dịch bệnh

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Cuộc sống của dàn sao Việt ở Mỹ đều ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid-19. Đã có nhiều nghệ sĩ phải chuyển qua bán hàng online, làm Youtube hay môi giới nhà đất... để bám trụ ở xứ cờ hoa.

Thúy Nga

Từ năm 2020 đến nay, tình hình dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của dàn sao ở hải ngoại. Nữ nghệ sĩ hài Thúy Nga cho biết cô không có công việc để làm, thu nhập bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức phải rút tiền tiết kiệm ra trang trải sinh hoạt. Vì vậy, nữ nghệ sĩ đã chuyển qua làm Youtube và trở thành môi giới nhà đất để kiếm thêm.

Sao Việt làm đủ nghề để bám trụ ở Mỹ thời dịch bệnh
Thời kỳ dịch bệnh khiến cuộc sống của Thúy Nga vô cùng khó khăn. Cô chuyển qua làm Youtube và môi giới nhà đất để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Youtube Thúy Nga

>> Xem thêm: Nổi tiếng ở hải ngoại nhưng về nước những nghệ sĩ này vẫn khiến khán giả Việt "say mê đắm đuối"

Phùng Ngọc Huy

Để trang trải chi phí sinh hoạt tại Mỹ cũng như nuôi con gái đang ở Việt Nam, Phùng Ngọc Huy dấn thân vào mảng kinh doanh online. Nam ca sĩ thường livestream bán các món ăn vặt Việt Nam như chả cá, chả lụa, nem, thịt nguội...

Sao Việt làm đủ nghề để bám trụ ở Mỹ thời dịch bệnh
Phùng Ngọc Huy hiện kinh doanh online các món ăn vặt của Việt Nam. Đây là cách giúp anh vượt qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn ở xứ sở cờ hoa. Ảnh: Chụp màn hình

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Hoàng Anh 

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, nam diễn viên Hoàng Anh cũng chọn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập khi sang Mỹ định cư. Dù vướng ồn ào ly hôn giữa thời kỳ dịch bệnh, anh vẫn đều đặn đăng bài bán hàng. Cách đây không lâu, nam diễn viên than thở bị "bom hàng".

Sao Việt làm đủ nghề để bám trụ ở Mỹ thời dịch bệnh
Hoàng Anh cũng chọn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập khi sang Mỹ định cư. Ảnh: FB Hoàng Anh

Ngọc Quyên

Bán hàng online đích thực là phương thức kiếm tiền được nhiều người lựa chọn nhất giữa thời kỳ dịch bệnh, trong đó có Ngọc Quyên. Trên thực tế, nữ người mẫu đã làm công việc này từ nhiều năm nay và xây dựng được danh tiếng riêng. Song dù tình hình kinh tế không đến nỗi nào nhưng cô cho biết bản thân vẫn thường mua bánh mì, cắt làm 3 khúc để ăn từ sáng đến chiều cho tiết kiệm.

Chân dài buồn bã chia sẻ: "Ai cũng hồi hương về với gia đình. Thời điểm dịch bệnh ai cũng muốn bên cạnh gia đình, em một mình nơi xứ người chống dịch. Nhớ gia đình người thân nhưng con không về được".

Sao Việt làm đủ nghề để bám trụ ở Mỹ thời dịch bệnh
Ngọc Quyên thường kinh doanh các mặt hàng làm đẹp, mỹ phẩm... để trang trải chi phí sinh hoạt của 2 mẹ con ở Mỹ. Ảnh: FB Ngọc Quyên

Trizzie Phương Trinh

Vì chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh từng phải đóng cửa quán bar. Để duy trì nguồn thu nhập, cô chuyển sang bán hàng online. Vợ cũ Bằng Kiều thậm chí còn đích thân đi giao trà sữa cho khách để tiết kiệm chi phí.

Sao Việt làm đủ nghề để bám trụ ở Mỹ thời dịch bệnh
Trizzie Phương Trinh thường đích thân đi giao trà sữa cho khách. Ảnh: FB Trizzie Phương Trinh

Có thể thấy, việc không thể đi diễn, chỉ quanh quẩn ở nhà là tình cảnh chung của các nghệ sĩ Việt đang "mắc kẹt" trên đất Mỹ vì tình hình dịch bệnh. Và để vượt qua giai đoạn khó khăn nơi trời Tây, các nghệ sĩ cũng có sự "chuyển mình" để thích nghi, chấp nhận làm đủ mọi nghề để trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Đại dịch Covid-19 đều có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của không chỉ những nghệ sĩ Việt tại nước ngoài mà còn cả nghệ sĩ đang hoạt động tại quê nhà Việt Nam. Nhiều người bắt đầu rục rịch kiếm cho mình "nghề tay trái" để có thêm thu nhập.

Có lẽ, mong muốn lớn nhất ở thời điểm này của hầu hết mọi người đó là đại dịch sẽ sớm qua đi để cuộc sống được trở lại bình thường. Như vậy, các nghệ sĩ cũng có thể yên tâm tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top