03/17/2021 10:58

Ra mắt nhà bạn trai, cô gái quyết đi tay không vì lý do ít ai nghĩ đến

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu, các cô gái phân vân không biết nên mua gì làm quà. Mua quà rẻ thì sợ chê là không thành ý, quà đắt thì tốn kém, lại bị cho là bày vẽ, trọng hình thức.

Trước khi về chung một nhà thì chị em nào cũng phải bước qua thử thách ra mắt nhà chồng khá bối rối, hồi hộp. Ngoài việc chuẩn bị tâm lý, các chị em còn nên chú ý đến cách ứng xử, ăn uống, đi đứng và cả cách ăn diện sao cho nhã nhặn nhất.

Không chỉ thế, việc quà cáp mang đến biếu nhà chồng tương lai cũng là vấn đề mà nhiều chị em băn khoăn. Thế nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây lại có một suy nghĩ hoàn toàn đi ngược với số đông.

Chia tay vì không chịu mua quà khi ra mắt gia đình bạn trai
Nhiều cô gái cảm thấy hồi hộp khi ra mắt nhà chồng. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Gái ế 38 tuổi dẫn bạn trai về ra mắt, cả nhà chen chân nhìn trộm

Cô gái quyết mang tay không đến nhà bạn trai ngày đầu ra mắt: Chưa cưới xin, không cần thiết

Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện về ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai của một cô gái trẻ. Điều khiến nhiều người chú ý chính là thái độ của cô gái này, mặc dù người yêu đã đề cập đến chuyện mua quà cáp khi về ra mắt, thậm chí anh chàng còn mua sẵn, chỉ việc mang qua nhưng cô gái vẫn tỏ ý không thích.

Chia tay vì không chịu mua quà khi ra mắt gia đình bạn trai
Bài chia sẻ của cô gái nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ như sau: 

"Chẳng là em năm nay 26, người yêu em 27. Bọn em yêu nhau được 8 tháng thì người yêu em bảo về nhà anh ra mắt bố mẹ đi vì chúng em cũng định duy trì mối quan hệ nghiêm túc. Cưới xin hay không thì tạm thời chưa tính tới, nói trước bước không qua.

Mai sau giờ làm người yêu em sẽ đèo em về sớm và ăn cơm cùng hai bác. Em thì cứ nghĩ đơn giản là sang thì thấy nhà người ta đang nấu thì xông vào bếp phụ cùng, dọn cơm. Ăn xong thì rửa bát, ngồi nói dăm ba câu chuyện sẽ xin phép về. Nhưng người yêu em lại đặt vấn đề hỏi là: 

- Này em định mai mang gì sang không? 
- Mang gì là mang gì?
- Thì lần đầu tiên ra mắt bố mẹ bạn trai cũng phải có giỏ quà chứ. Anh thấy mọi người vẫn làm thế mà.
- Mẹ em cũng bảo mua giỏ quà, nhưng em thấy hiện tại chưa cần. Mình đã xác định cưới đâu mà cần quà cáp. Mua quà sang bố mẹ anh lại nghĩ em thảo mai thảo quả nịnh nọt hai bác thì sao? Mà em là con gái mà, sao phải mua quà?
- Thôi bố mẹ anh cũng hơi thích hình thức. Anh mua sẵn cái giỏ quà nhỏ rồi mai em cầm sang bảo biếu là được nhé... 

Đấy, thế là anh người yêu mình mua sẵn cái giỏ này đưa mình. Nhưng mình vẫn thấy không cần thiết cho lắm, mọi người thấy thế nào?"

>>Xem thêm: Về ra mắt, cô gái bức xúc vì bị chê: "Lùn tịt chắc gì đã đẻ được"

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều

Ngay khi bài viết của cô nàng được đăng tải, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Đa phần mọi người đều cho rằng, lần đầu tiên đi ra mắt nhà bạn trai thì nên mang theo quà, để bày tỏ thành ý. Không cần quà to, đắt tiền, đôi khi hộp bánh, giỏ trái cây cũng sẽ làm nhà chồng có thiện cảm với bạn hơn, chứ không hẳn là nịnh nọt như suy nghĩ của cô gái trên đây. Nhiều người còn cho rằng cô gái suy nghĩ quá đơn giản, sắp về làm dâu, làm vợ thì nên chú ý hơn đến cách cư xử bên phía nhà chồng.

Chia tay vì không chịu mua quà khi ra mắt gia đình bạn trai
Dù anh người yêu đã chuẩn bị quà sẵn nhưng cô gái vẫn cho rằng "không cần thiết". Ảnh: Pinterest

- Mình nghĩ, đó cũng được xem là món quà cảm ơn vì nhà chồng tương lai đã mời cơm thì đúng hơn nhỉ. 
- Món quà có đáng bao nhiêu, thậm chí anh người yêu đã mua sẵn cho rồi.
- Còn mới mẻ nên có chút quà cáp để thể hiện thành ý.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho biết đồng ý với quan điểm của cô gái này rằng chưa cưới xin thì việc gì phải bày vẽ, chỉ cần đến làm khách, ăn uống, nói chuyện và ra về thôi.

>>Xem thêm: Đòi chia tay vì người yêu tuyên bố sẽ không rửa bát khi về ra mắt

Lần đầu tiên ra mắt nhà chồng tương lai thường có những tình huống khó xử mà các chị em phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu vượt qua được những rắc rối, thử thách đó thì các chị em sẽ đường hoàng bước vào cánh cửa nhà chồng mà không còn chút e ngại nào. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô gái trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Mẹo ghi điểm tuyệt đối khi "ra mắt" nhà chồng tương lai

Ra mắt nhà chồng là một sự kiện mà cô gái nào cũng phải trải qua trước khi về nhà chồng. Nhiều người lo sợ mình sẽ bị "mất điểm", nhưng với những mẹo dưới đây đảm bảo mẹ chồng sẽ thoải mái và dễ dàng với bạn hơn:

- Thông minh mà không kiêu căng: Thể hiện sự thông minh vừa phải sẽ giúp tạo ấn tượng tốt còn ngược lại nếu bạn quá kiêu căng sẽ dễ tạo cảm giác khó ưa. 
- Xin lời khuyên: Nếu cần thiết hãy hỏi ý kiến và xin lời khuyên của bố hoặc mẹ chàng về những điều mình thắc mắc. Điều này sẽ giúp họ thấy được mình quan trọng và cần thiết với bạn.
- Trang phục lịch sự: Trang phục tạo nên ấn tượng đầu tiên vì thế hãy chọn những bộ trang phục đơn giản, lịch sự không nên quá gợi cảm, rườm rà.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top