03/19/2021 17:48

Phụ nữ khôn ngoan đừng chờ đợi 4 điều: Nhất là đợi kẻ phản bội quay về

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đợi chờ đích thị là cảm giác chẳng dễ chịu tí nào. Thế nhưng, dù là trong chuyện tình cảm hay cuộc sống, phụ nữ không ít thì nhiều luôn bị đặt vào thế phải chờ đợi ai đó hoặc một điều gì đó.

Nếu cho rằng mọi sự chờ đợi trên đời đều có ý nghĩa thì e là bạn đã lầm. Thực tế chứng minh rằng có không ít trường hợp bạn càng bỏ nhiều công sức, thời gian thì sự thất vọng, nỗi đau cũng ngày một lớn, ví như việc đợi một người đem lòng phản bội hồi tâm chuyển ý.

Phụ nữ khôn ngoan đừng chờ đợi 4 điều: Nhất là đợi kẻ phản bội quay về
Có thứ nên đợi thì cũng có thứ không.

>> Xem thêm: Sống là phải vì mình, trên đời chẳng ai có thể khóc thay cho mình cả.

1. Đợi một người đổi thay

Có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, thứ gì thuộc về bản chất thì đâu dễ mất đi. Đề cao sức ảnh hưởng của bản thân, ôm khư khư cái suy nghĩ mình có thể “hô biến” một gã “trai đểu” thành một người đàn ông tử tế chỉ bằng tình yêu, sự khoan dung thì sớm hay muộn, phụ nữ sẽ phải ôm trái đắng. Mang tuổi xuân, những ngày tháng tươi đẹp của đời mình ra để đặt cược vào một người như thế, liệu có đáng không?

2. Đợi kẻ phản bội quay về

Phụ nữ thường có xu hướng thứ tha khi lần đầu phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng. Nguyên nhân một mặt là bảo vệ gia đình, mặt khác là giữ lại chút niềm tin rằng chồng chơi chán rồi thì sẽ về bên mái ấm. Có điều, không một ai dám tự tin khẳng định hành vi “chán cơm thèm phở” sẽ chấm dứt mà không có lần hai, lần ba hay lần bốn... Người đủ khôn ngoan và tỉnh táo sẽ không để bản thân trở thành bến bờ tạm bợ, thích thì về, chán thì lại ra đi. Bất cứ nỗi đau nào thì việc nếm trải nó một lần cũng là quá đủ.

Phụ nữ khôn ngoan đừng chờ đợi 4 điều: Nhất là đợi kẻ phản bội quay về
Sao phải lần nữa nuôi hi vọng trong khi phần trăm tổn thương lại cực kỳ cao?

3. Đợi người khác đối tốt với mình trước

Quy luật cuộc sống chính là “muốn nhận lại thì nhất định phải cho đi”. Sống tử tế, thân thiện, biết quan tâm giúp đỡ mọi người... là cách đơn giản nhất để nhận về những điều tương tự. Hơn thế nữa, một mối quan hệ chỉ có thể bền vững khi cả hai biết đứng ở vị trí của đối phương để thông cảm, biết hiểu cho nhau. Vậy nên, thay vì cứ ở đấy rồi đợi chờ người khác, hãy tự biến mình thành bên chủ động xem sao.

4. Đợi chồng ngoại tình mới biết mình phải đẹp

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là trông như bao nhiêu tuổi. Vậy nên, đừng vì bất cứ lý do gì mà khiến “phong độ” bên ngoài bị ảnh hưởng. Còn độc thân ăn vận, trang điểm lung linh thế nào thì kết hôn rồi vẫn phải tiếp tục phát huy. Cái suy nghĩ “có chồng rồi làm đẹp cho ai xem nữa” sẽ khiến bạn hối hận lúc nào chẳng biết bởi đàn ông yêu bằng mắt, dễ xiêu lòng trước những thứ đẹp đẽ ngoài kia. Tiếp tục “ngó lơ” bản thân đến khi mọi chuyện đã rồi thì muốn cứu vãn cũng chẳng còn kịp nữa.

Phụ nữ khôn ngoan đừng chờ đợi 4 điều: Nhất là đợi kẻ phản bội quay về
Hết lòng hết dạ vì gia đình đâu có nghĩa là phải bỏ bê bản thân mình.

>> Xem thêm: Những lí do bất ngờ khiến các ông chồng chán ngán vợ sau nhiều năm chung sống.

Tóm lại, không phải sự chờ đợi nào cũng đưa bạn đến kết quả tốt đẹp đâu. Vậy nên, tuyệt đối nói không với 4 kiểu “đợi” đã kể đến trên đây chính là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời thoát được vòng luẩn quẩn làm bản thân đắm chìm trong đau khổ.

Ảnh minh họa: YAN

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ MẠNH MẼ, THAY VÌ CẦU XIN TÌNH YÊU HÃY HỌC CÁCH BUÔNG TAY

Không phải cuộc tình nào cũng đi đến cái kết có hậu. Thực tế cho thấy, tình đẹp thì tình cũng chóng tàn và lí do thì có hằng hà sa số. Thế nhưng, ai mà chẳng có lúc mất đi, quan trọng là giải quyết thế nào.

Nhớ rằng, dù ai đó có rời xa thì cuộc sống của bạn vẫn sẽ không ngừng tiếp diễn. Người nên đến sẽ đến, người phải đi thì chớ cưỡng cầu. Thay vì để nỗi buồn gặm nhắm, níu kéo, quỵ lụy đến độ biến mình thành kẻ ngốc trong mắt đối phương, hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá ấy mà đầu tư cho bản thân mình.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top