03/13/2021 14:25

Lác mắt trước các bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100 nghìn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dù chỉ hai chị em gái sống chung với nhau, xa gia đình nhưng mâm cơm lúc nào cũng đầy đủ, món ăn ngon miệng, đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Họ còn tranh thủ dậy sớm nấu cơm mang đi làm cho tiết kiệm.

Dù công việc khá bận rộn nhưng ngày nào Thanh Thoa cũng vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho cả hai chị em. Cô nàng hài hước cho biết, vì mình đã nấu nướng tất cả nên "người chị yêu quý" chỉ cần phụ việc... ăn.

Thanh Thoa cho biết từ nhỏ cô đã thích nấu ăn, hay vào bếp học mẹ cách nấu, được mẹ dặn rằng "bữa cơm gia đình chính là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau". Vì thế, dù ở xa gia đình nhưng hai chị em Thoa vẫn dành thời gian để nấu nướng, để có được không khí gia đình cùng nhau chia sẻ những công việc trong cuộc sống.

Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Cô nàng Thanh Thoa vừa đẹp người lại nấu ăn ngon.

>>Xem thêm: Vợ đảm 9X "kéo" chồng về, hết la cà nhờ mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt

Bữa ăn chưa đến 100 nghìn đồng nhưng đầy đủ các món, đầy đủ chất dinh dưỡng

Chỉ có 2 chị em nhưng Thanh Thoa vẫn nấu đầy đủ các món, trung bình từ 2-3 món kèm theo hoa quả tráng miệng. Chi phí mỗi bữa ăn thường vài chục đến 100 nghìn đồng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, sạch sẽ trình bày gọn gàng, đẹp mắt, nhìn ai cũng muốn ăn ngay.

Cô nàng cho biết mình có thể nấu được nhiều món nhưng sở trường là bánh canh chả cá, bún chả cá, cà ri. Cô là người khá chỉn chu nên thường tập trung sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, nêm nếm hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Món nào của Thanh Thoa cũng ngon miệng, trình bày đẹp mắt.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Món nào cũng ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để tiết kiệm thời gian thì Thoa thường chuẩn bị nguyên liệu trước vào buổi tối, sáng đem ra nấu vừa nhanh gọn, lại tươi ngon. "Còn đối với bữa tối thì buổi sáng trước khi đi làm mình lấy nguyên liệu thực phẩm để dưới ngăn mát tủ lạnh rã đông trước, chiều đi làm về thì ghé cửa hàng thực phẩm để mua rau về chế biến, như vậy sẽ rất nhanh không tốn thời gian".

>> Xem thêm: Chỉ từ 100 nghìn đồng, mẹ đảm nấu cơm ngon ngọt ai cũng muốn ăn

Một số món ăn thơm ngon, đẹp mắt của Thanh Thoa 

Cô nàng cho biết: "Sở thích của mình là nấu ăn, chăm chút từng bữa ăn cho gia đình nên mình chưa bao giờ thấy chán việc bếp núc cả". Mỗi ngày cô sáng tạo, đổi thực đơn để không bị ngán, thỉnh thoảng Thoa còn làm những món ăn đặc biệt để hai chị em đổi bữa vì thế giờ cơm lúc nào cũng vui vẻ và ngon miệng hơn.

Các bạn có thể tham khảo thực đơn của Thanh Thoa dưới đây nhé!

Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Những món ăn đơn giản nhưng cực hao cơm.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Có thể ăn ít tinh bột nhưng rau xanh, thịt cá luôn đầy đủ.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Một bữa ăn đậm bản chất Việt: gà kho, canh bí đỏ thịt bằm, đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua, dưa leo.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Món chay, món mặn đều đủ cả.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Thoa cũng hay chế biến những món từ cá.
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Lâu lâu đổi vị với món mới...
Những bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100k
Ngán cơm thì mình lại chuyển qua bún.

>> Bạn có biết: Vợ đảm 9X "kéo" chồng về, hết la cà nhờ mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt

Bữa ăn không chỉ để nạp thêm năng lượng, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là khoảng thời gian quây quần bên nhau. Vì thế, dù có bận rộn cỡ nào, dù có đi làm ăn xa, ở trọ thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian để vào bếp, vừa an toàn, sạch sẽ, tiết kiệm lại gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Thanh Thoa

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Kinh nghiệm hay sơ chế hải sản vừa nhanh vừa sạch

Đối với món cá, nếu không sơ chế đúng cách rất dễ có mùi tanh. Vì thế, đầu tiên bạn hãy rửa sạch cá, bỏ hết vảy rồi dùng chanh, giấm và muối trắng chà xát lên cá,  đối với cá da trơn thì rửa cá bằng nước nóng để loại bỏ chất nhầy. 

Sơ chế tôm bằng cách ngâm tôm với nước muối rồi rửa sạch và bỏ vỏ, bỏ đầu và dùng dao hoặc tăm để lấy phần chỉ đen của tôm.

Với cua, ghẹ thì dùng bàn chải đánh thật sạch phần mai cua, sau đó mang cua đi ngâm nước muối pha loãng sau đó thì tách mai cua.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top