03/10/2021 13:14

Nhân viên tiết lộ vì sao ngủ khách sạn bạn nên để đèn nhà vệ sinh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vì sao khi ngủ ở phòng khách sạn chúng ta thường được nhân viên phục vụ phòng khuyên nên để đèn ở nhà vệ sinh sáng suốt đêm? Cùng tìm hiểu mục đích của việc làm này qua những thông tin dưới đây nhé.

Khi đi du lịch hoặc công tác thì nhà nghỉ, đặc biệt là khách sạn sẽ là loại hình lưu trú được rất nhiều người lựa chọn. Và khi nhận phòng, thường các nhân viên lễ tân sẽ nhắc nhở chúng ta rằng nên để đèn trong nhà vệ sinh sáng khi đi ngủ, bạn biết lý do vì sao không?

Vì sao ngủ khách sạn bạn nên để đèn nhà vệ sinh?
Vì sao khi ngủ ở phòng khách sạn chúng ta thường được lễ tân khuyên nên để đèn nhà vệ sinh sáng suốt đêm? Nguồn ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: 10 bí mật "nhạy cảm" của khách sạn: Miễn phí nhưng không miễn phí

Theo quan điểm khoa học, lời nhắc nhở này của nhân viên lễ tân là nhằm giúp khách có giấc ngủ ngon hơn, bởi chúng ta thường quen với chiếc giường cùng chăn ga gối nệm lẫn không gian phòng ngủ ở nhà mình, nếu tắt đèn tối quá sẽ dễ dẫn đến khó ngủ. Đặc biệt, với những người "thỏ đế" thì càng nên mở đèn trong nhà vệ sinh khách sạn khi ngủ, bởi như thế sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn, đỡ sợ và sẽ ngủ ngon hơn. 

Vì sao ngủ khách sạn bạn nên để đèn nhà vệ sinh?
Với những người "thỏ đế" thì càng nên mở đèn trong nhà vệ sinh khách sạn khi ngủ, bởi sẽ giúp có cảm giác an toàn, đỡ sợ và ngủ ngon hơn. Nguồn ảnh: Nypost

Tuy nhiên, dường như điều quan trọng nhất của lời khuyên này chính là mang đến sự an toàn cho khách, bởi việc để đèn nhà vệ sinh sáng suốt đêm sẽ giúp ích cho khách trong những vấn đề "khẩn" như sau: 

Giúp khách thấy đường đến nhà vệ sinh

Trước nhất, lời khuyên để đèn nhà vệ sinh sáng suốt đêm là để giúp khách dễ dàng tìm được nhà vệ sinh và thấy đường đi "giải quyết nhu cầu" bởi nhiều người hay có thói quen đi vệ sinh vào ban đêm. Nếu ở nhà, chúng ta không cần đèn vẫn có thể đi vệ sinh được nhưng ở khách sạn thì lại khác, do não bộ chưa định hình và làm quen được với việc mình đang ở một căn phòng khác không phải nhà mình.

Ngoài ra, tắt đèn thì cũng đồng nghĩa rằng căn phòng khách sạn sẽ chìm ngập trong bóng tối. Và khi ấy, chúng ta phải mò mẫm tìm đường đến công công tắc đèn, và tất nhiên điều này sẽ khiến chúng ta tỉnh ngủ, rất khó để có giấc ngủ ngon trở lại.

Vì sao ngủ khách sạn bạn nên để đèn nhà vệ sinh?
Để đèn nhà vệ sinh khi ngủ sẽ giúp chúng ta tránh va chạm với các vật dụng trong phòng hoặc vấp ngã khi đi vệ sinh giữa đêm. Nguồn ảnh: Reatimes

>> Bạn biết chưa: 6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng

Tránh va chạm với các vật dụng trong phòng hoặc vấp ngã

Như đã nói ở trên, do não bộ chưa quen với không gian phòng khách sạn nên nếu không mở đèn trong nhà vệ sinh (hoặc đèn ngủ) trong đêm, chúng ta rất dễ va chạm với các vật dụng trong phòng, thậm chí vấp ngã lúc bước chân xuống giường khi có nhu cầu đi vệ sinh, uống nước… 

Vì sao ngủ khách sạn bạn nên để đèn nhà vệ sinh?
Ngoài ra, để đèn sáng cũng giúp khách trọ chủ động hơn trong những trường hợp khẩn cấp. Nguồn ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Sợ vận xui đeo bám, nhiều khách sạn, hãng bay nổi tiếng bỏ số 13, 17

Chủ động hơn trong những trường hợp khẩn cấp

Cuối cùng, lời khuyên nên để đèn trong nhà vệ sinh khi ngủ suốt đêm sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta nếu chẳng may khu vực mình đang lưu trú xảy ra sự cố khẩn cấp như cháy, động đất, có người đột nhập... Và khi ấy, đèn trong nhà vệ sinh sáng sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy tìm lối thoát an toàn cho mình.

Tất nhiên, khi xảy ra sự cố khẩn cấp như trên mà xung quanh tối đen sẽ càng khiến chúng ta thêm hoảng loạn và càng khó tìm được cửa ra. Tâm lý hoảng loạn sẽ khiến chúng ta khó có thể bình tĩnh để tìm được điện thoại hoặc công tắc đèn nhanh, và điều này cũng đồng nghĩa rằng thời gian thoát khỏi nguy hiểm của mình đang bị rút ngắn lại.

Kinh hoàng dùng khăn tắm lau bồn cầu, sàn toilet ở khách sạn 3 sao.

Để giúp mình dễ ngủ hơn trong một không gian xa lạ hoặc an toàn hơn trong chuyến du lịch thì khi nhận phòng khách sạn bạn nhớ lưu ý những lời khuyên như trên nha! Hy vọng những thông tin cơ bản như trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hữu ích khi lưu trú trong phòng khách sạn và chúc bạn luôn có những chuyến đi đáng nhớ. 

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top