03/31/2021 13:27

Nhà 3 người mắc nan y, bố mẹ "bốc thăm" xem ai là người ở lại chăm con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Quá nhiều xui rủi ập đến, các thành viên trong một gia đình ở Trung Quốc lần lượt nhận kết quả mình mắc bệnh nan y. Trong khi đó, kinh tế gia đình không đủ để chữa trị cho cả 3 người, buộc họ phải đưa ra một quyết định đau lòng.

Theo Sohu, vợ chồng anh Jiangxi Ke Meinan và chị Wang Huaying, 42 tuổi ở Trung Quốc đang sống hạnh phúc cùng cô con gái An An, 16 tuổi nhưng tai họa bắt đầu ập xuống khi người chồng phát hiện mình bị nan y về dạ dày giai đoạn cuối, phải tốn một khoản chi phí lớn để chữa bệnh.

Không lâu sau, chị Wang thấy cơ thể không khỏe nên đi kiểm tra thì phát hiện mình bị nan y về vú. Hai vợ chồng lần lượt phát hiện bệnh hiểm nghèo khiến không khí gia đình trở nên u ám.

Nhà 3 người mắc nan y, bố mẹ bốc thăm xem ai là người ở lại chăm con
Cuộc sống đang hạnh phúc thì hai vợ chồng phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Sohu

>>Xem thêm: Vừa chạy thận cho con 5 tuổi, mẹ ngã khuỵu khi biết mình bị bệnh nan y

Xui xẻo chưa dừng lại ở đó khi mới đây nhất, cô con gái đầu An An của họ cảm thấy sức khỏe có vấn đề, người không khỏe và thường xuyên bị ngất xỉu. Khám ra mới biết, cô bé bị bệnh thận, cơ thể bị tích nước, nhiễm trùng, thiếu máu nặng và suy giảm tiểu cầu.

Lúc này, hai vợ chồng chị Wang dường như quên đi bệnh tật của mình tập trung lo cho con gái. Gia đình trước kia tuy không quá giàu nhưng cũng có 1 khoản tiết kiệm, nay đem ra chữa bệnh cho 3 thành viên trong gia đình. Nhưng tiền viện phí ngày càng trở thành gánh nặng, hai vợ chồng chỉ uống thuốc cầm cự, và họ đã phải bỏ ra 180.000 nhân dân tệ (tương đương với khoảng 632 triệu đồng) để chữa cho An An. Thậm chí còn đang rao bán nhà để tìm mọi cách giữ được mạng sống cho cả gia đình.

Cũng may sau đó An An đã qua được cơn nguy kịch nhưng vẫn phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống, kinh tế gia đình ngày càng khánh kiệt. Để chăm sóc tốt nhất cho cô con gái nhỏ, họ đã đưa ra một quyết định đáng buồn nhưng không còn cách nào khác.

Nhà 3 người mắc nan y, bố mẹ bốc thăm xem ai là người ở lại chăm con
Cô gái phải nhập viện chạy thận. Ảnh minh họa: Sohu

>>Xem thêm: Chàng trai bị nan y giai đoạn cuối: "Hãy coi tôi như một lời cảnh báo"

Cùng bị ung thư, 2 vợ chồng "bốc thăm" xem ai là người ở lại nuôi con

Sau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ, hai vợ chồng đã chơi trò chơi bốc thăm quyết định sinh tử để chọn ra người sẽ tiếp tục sống tiếp, chăm sóc con cái.

Kết quả, người vợ được "ông trời" quyết định tiếp tục sống, chăm sóc cho con cả đời còn người chồng thì chỉ uống thuốc cầm cự. Những người chứng kiến ai cũng đau lòng, rơi nước mắt, còn gì đau khổ hơn khi phải từ bỏ sự sống, nhưng hoàn cảnh không thể tránh được.

Tuy nhiên, thực ra, không có sự may rủi nào ở đây cả, trước khi bốc thăm, người chồng đã dùng "mánh khóe",  hơn nữa bác sĩ cũng cho biết bệnh tình của anh đã diễn tiến nặng, khó lòng qua khỏi 1 năm, vì thế anh mới nghĩ ra trò này để không trở thành gánh nặng, dồn tiền chữa bệnh cho vợ con.

Nhà 3 người mắc nan y, bố mẹ bốc thăm xem ai là người ở lại chăm con
Đến đường cùng, họ mới chơi trò bốc thăm, phó mặc cho số phận như thế này. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được lan tỏa, nhiều mạnh thường quân cũng đã gửi tiền để giúp đỡ gia đình họ. "Còn nước còn tát", anh chồng đã được các bác sĩ tận tâm cứu giúp, không thể nói trước được điều gì nhưng chính sự hy sinh của anh cho gia đình làm ai nấy đều ngưỡng mộ. 

- Cảm động quá, hy vọng các thành viên đều khỏi bệnh để trở lại cuộc sống trước kia.
- Thật chẳng gì đau lòng hơn khi cùng lúc nhận 3 án tử như thế.
- Tình cảm gia đình vẫn là trên hết, khâm phục người chồng. 

>>Bạn có biết: Bố mất, nam sinh nghỉ học để kiếm tiền nuôi 2 chị em bị Down, bại não

Trong cuộc sống, việc lựa chọn một điều gì đó chưa bao giờ là dễ dàng. Đứng trước sự lựa chọn liên quan tới sự sống còn lại càng trở nên khó khăn và gian nan hơn. Tuy nhiên, vì hoàn cành gia đình, vì con cái, bố mẹ sẵn sàng hy sinh cả bản thân. Hy vọng, sẽ có phép màu nào đó xuất hiện để cả gia đình họ có thể sống cùng nhau sống tiếp.

Xem thêm các bài viết ý nghĩa tại Bestie nhé!

VỪA CHẠY THẬN CHO CON 5 TUỔI, MẸ NGÃ KHUỴU KHI BIẾT MÌNH BỊ BỆNH NAN Y

Tương tự như câu chuyện trên đây, trường hợp chị C. ở Đồng Nai cũng éo le không kém. Lương công nhân "3 cọc 3 đồng", lo cho con không đủ thì bỗng dưng con trai bị suy thận mạn, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần.

Mọi thứ đang lu bu thì chị tiếp tục phát hiện mình bị nan y về vú. Dù bệnh tình khá nặng nhưng chị vẫn nhất quyết xin bác sĩ về nhà tự điều trị để dành tiền chạy thận cho con trai.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top