03/23/2021 14:40

Người ta yêu nhau bởi 5 giác quan, nhưng sống với nhau nhờ 3 điều

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tại sao có những cặp đôi yêu nhau thắm thiết, thậm chí bị gia đình ngăn cản cũng quyết đến với nhau bằng được, thế nhưng sau khi cưới được vài năm là nhanh chóng đường ai nấy đi.

Khi yêu, chúng ta chỉ cần biết mỗi hình dáng, cử chỉ, giọng nói, mùi hương… của đối phương tuyệt vời như thế nào. Nhưng để chung sống hạnh phúc về lâu dài thì phải cần đến 3 yếu tố tương đồng gồm nền tảng gia đình, tri thức và điều kiện kinh tế.

Người ta yêu nhau bởi 5 giác quan, nhưng sống với nhau nhờ 3 điều
Yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau. Ảnh: Định Công

>> Xem thêm: Không phải xinh đẹp, đây mới là thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ

Nền tảng gia đình

Thực tế vẫn có những cặp đôi dù chênh lệch về nền tảng gia đình rất lớn nhưng họ vẫn sống được với nhau lâu dài. Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp cá biệt và họ thường phải tốn rất nhiều tâm tư để dung hòa mọi thứ nhằm giữ gìn hôn nhân hạnh phúc. 

Ông bà xưa quan niệm về chuyện môn đăng hộ đối không phải chỉ đề cập đến giàu nghèo, mà quan trọng nhất là sự tương đồng về văn hóa, cách suy nghĩ và lối sống của hai bên. 

Thử so sánh giữa một người được nuôi dạy nghiêm khắc, nề nếp gia giáo kỹ lưỡng, người còn lại lớn lên trong gia đình bình thường. Vậy thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt về cách sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Khi ở chung mà thiếu sự thấu hiểu, thông cảm lẫn nhau, không nhường nhịn nhau thì việc xảy ra xung đột là điều tất nhiên. 

Người ta yêu nhau bởi 5 giác quan, nhưng sống với nhau nhờ 3 điều
Nền tảng gia đình là yếu tố quyết định sự hòa hợp giữa hai người. Ảnh: Định Công

>> Đừng bỏ lỡ: Ra mắt nhà bạn trai, cô gái quyết đi tay không vì lý do ít ai nghĩ đến

Tri thức

Trình độ tri thức và nhận thức mà quá khác biệt cũng rất khó để ở chung với nhau lâu dài. Chẳng hạn như một người được học cao, hiểu rộng thường thích các chủ đề về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, nhưng người còn lại với kiến thức hạn hẹp hơn lại chỉ thích khoe khoang về bản thân, cho rằng chỉ cần có tiền là có tất cả. Thời gian đầu có thể không sao, nhưng khi đã nhận ra bản chất của đối phương thì mối quan hệ này thực sự đáng quan ngại.

Người ta yêu nhau bởi 5 giác quan, nhưng sống với nhau nhờ 3 điều
Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì tình yêu thôi là chưa đủ. Ảnh: Định Công

>> Xem thêm: 10 sai lầm của đàn ông khiến phụ nữ chán ngán, sớm muộn cũng từ bỏ

Điều kiện kinh tế

Người ta thường nói tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, địa vị và danh vọng, nhưng chẳng ai nói hôn nhân không phân biệt tuổi tác, địa vị và danh vọng cả. Có thể khẳng định hôn nhân và kinh tế có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu không đúng vậy thì sẽ không có những cặp đôi suốt ngày tranh cãi, thậm chí chia tay vì vấn đề tiền bạc. 

Ngược lại, những cặp đôi mà cả hai bên đều có sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện kinh tế trước khi kết hôn, lại có chung mục tiêu phấn đấu và cách chi tiêu giống nhau thì tỷ lệ hạnh phúc sẽ càng cao. Không một cô gái nào sẵn sàng cưới một anh chàng tay trắng lại chẳng có chí tiến thủ, và cũng không một chàng trai nào chấp nhận cưới cô vợ có thói tiêu xài hoang phí, ham chơi lười làm.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau, để hôn nhân hạnh phúc thì mỗi người phải không ngừng vun đắp, bảo vệ tình yêu không bị ảnh hưởng bởi những khác biệt về nền tảng gia đình, tri thức lẫn điều kiện kinh tế. Dung hòa được tất cả rất khó, vậy nên bạn phải cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

4 CẤM KỴ TRONG HÔN NHÂN MÀ PHỤ NỮ ÍT KHI NGỜ ĐẾN

Có những điều chị em cho là bình thường nhưng thực chất nó có thể khiến cho mối quan hệ vợ chồng dần trở nên xa cách, ngột ngạt hơn. Đặc biệt để duy trì bầu không khí hòa hợp thì tốt nhất bạn hãy tránh hỏi những điều nhạy cảm dưới đây. 

Đừng hỏi về người yêu cũ. Thứ nhất là làm anh ấy phải nhớ lại những kỷ niệm đã qua, thứ hai là dù đối phương có trả lời hay không thì bạn cũng chẳng vui vẻ gì. Đang yên đang lành tự dưng vợ chồng giận hờn mâu thuẫn, thật chẳng đáng chút nào cả…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top