03/09/2021 14:13

Ngoài khử mùi, cho đá lạnh vào bồn vệ sinh còn mang lại nhiều bất ngờ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hẳn là không ít lần khi đi "trút bầu tâm sự" ở các nhà vệ sinh của những nhà hàng, quán ăn... bạn thường thấy người ta cho đá lạnh vào bồn vệ sinh, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết họ làm thế để làm gì đúng không nào!

Để giúp khu vực toilet cũng như bồn vệ sinh luôn sạch sẽ, mang đến cảm giác dễ chịu nhất cho khách hàng thì ngoài việc lắp quạt, máy hút mùi, dọn dẹp thường xuyên, các nhà hàng, quán ăn... còn thường đổ đá viên vào bồn tiểu rất nhiều. Và không phải chỉ để khử mùi ở khu vực này thôi đâu, việc làm đơn giản ấy còn mang đến rất nhiều bất ngờ rất thú vị.

Những cách khử mùi cho bồn vệ sinh
Ngoài dọn dẹp thường xuyên, để khử mùi... thì các nhà hàng, quán ăn còn thường đổ đá viên vào bồn tiểu rất nhiều. Nguồn ảnh: Cleanipedia

>> Đừng bỏ lỡ: Nhân viên hé lộ việc bạn cần làm trước khi sử dụng bồn cầu khách sạn

Theo những người am hiểu trong lĩnh vực này, việc đổ đá viên (có khi còn kèm theo chanh, long não...) là một mẹo đơn giản giúp khử mùi và thông tắc đường ống. Sau khi làm vệ sinh bồn tiểu sạch sẽ, các nhân viên vệ sinh chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản này cũng mang đến 4 tác dụng rất rõ ràng, đó là: giảm mùi nước tiểu, khử mùi hôi, giúp lớp men trên các thiết bị vệ sinh không bị ố và thông tắc đường ống.

Những cách khử mùi cho bồn vệ sinh
Đổ đá viên vào bồn cầu giúp giảm mùi nước tiểu, khử mùi hôi, giúp lớp men trên các thiết bị vệ sinh không bị ố và thông tắc đường ống. Nguồn ảnh: Ezvivi3

>> Bạn biết chưa: 10 bí mật "nhạy cảm" của khách sạn: Miễn phí nhưng không miễn phí

Cụ thể hơn, khi cho đá viên (cùng chanh, long não...) vào bồn tiểu, bồn cầu sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, từ đó giúp khử mùi ở khu vực này hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi cho đá viên vào sẽ làm nhiệt độ nơi này giảm xuống thấp và khi ấy phản ứng hoá học giữa các chất (nếu có) bám trên thành bồn tiểu sẽ diễn ra chậm hơn (hoặc cũng có thể không xảy ra), từ đó giúp bảo vệ lớp men trên các thiết bị vệ sinh bằng sứ không bị ố hoặc bám cặn.

Những cách khử mùi cho bồn vệ sinh
Được "trút bầu tâm sự" vào một chiếc bồn tiểu chứa đầy đá lạnh cũng có thể mang đến cảm giác khá mát mẻ dành cho khách hàng, nhất là các quý ông. Nguồn ảnh: Discoveringsaopaulo

>>Xem thêm: 6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng

Bên cạnh đó, việc làm này cũng mang đến tác dụng khử mùi nước tiểu, giảm mùi hôi khi khách quên (hoặc lười không thực hiện) gạt cần xả nước sau khi "giải quyết nhu cầu" (đá lạnh tan dần sẽ hòa lẫn với nước tiểu và chảy vào đường ống). Sau cùng, khi gạt cần xả nước, nước cuốn trôi đá viên nhỏ sẽ tạo ra áp lực đẩy xuống bên dưới và giúp thông tắc đường ống.

Kinh hoàng dùng khăn tắm lau bồn cầu, sàn toilet ở khách sạn 3 sao.

Giờ thì hẳn là bạn đã biết vì sao nhân viên vệ sinh ở nhà hàng, quán ăn... hay cho đá lạnh vào bồn cầu hoặc bồn tiểu rồi chứ, bởi đây là những mẹo vặt có cơ sở khoa học hẳn hoi đấy! Hơn nữa, có lẽ việc được "trút bầu tâm sự" vào một chiếc bồn tiểu chứa đầy đá lạnh cũng có thể mang đến cảm giác khá mát mẻ dành cho khách hàng.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

 

Video có thể bạn quan tâm
Bạn có thể tử vong chỉ vì lười
Scroll to top