03/08/2021 14:11

Nghe lời bạn gái bỏ nhậu, game, đổi việc... cuối cùng vẫn bị chia tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người yêu không thích game, chàng trai lập tức bỏ game, không thích nhậu, chàng trai từ chối bớt những bữa tụ tập, kể cả tương lai sự nghiệp cũng thay đổi theo ý người yêu.

Khi yêu một người sẽ làm ta thay đổi được nhiều thứ, từ suy nghĩ đến sở thích, kể cả con đường sự nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng tùy trường hợp tích cực hay tiêu cực.

Như trường hợp của anh chàng dưới đây, tình yêu đã làm cho chàng trai bỏ hết được những tính xấu, thậm chí thay đổi thói quen, định hướng tương lai của mình. Thế nhưng, cuối cùng vẫn không làm hài lòng cô gái và kết cục là "đường ai nấy đi".

Bỏ nhậu, game, đổi việc... cuối cùng vẫn bị chia tay
Dù thay đổi tất cả theo ý người yêu nhưng cuối cùng vẫn đường ai nấy đi. Ảnh: Cà Na Entertainment

>>Xem thêm: Mua Iphone 12 trả góp tặng bạn gái, chưa góp xong thì đã bị chia tay

Chàng trai bỏ nhậu, bỏ game… thay đổi cả tương lai, cuối cùng bạn gái thẳng thừng nói lời chia tay

Anh chàng cho biết: "Mình và bạn gái yêu nhau được 2 năm, cô ấy lớn hơn mình 1 tuổi. Hai đứa không hẳn là hợp nhau hoàn toàn nên thỉnh thoảng tranh cãi như cún với mèo, nhưng vì yêu thật lòng nên bỏ qua tất cả, thậm chí sẵn sàng thay đổi những điều em không thích.

Em không thích mình chơi game. Ok! Chơi game không tốt thật, mình bỏ. Em nói em không thích người con trai nhậu nhẹt nhiều, mình làm được, mình giảm thiểu tất cả những lần nhậu với bạn… Có uống mình cũng không để mình say, uống cầm chừng và xã giao…”

Thế nhưng mọi việc không được như mong đợi kể từ lúc anh chàng bắt đầu đi thực tập. Mới là sinh viên "non nớt" nhưng có mức lương 8 – 9 triệu cũng không phải là quá thấp nhưng bù lại phải đi công trình liên miên, ít khi ở nhà, lại phải tiếp chủ đầu tư nên thường xuyên ăn nhậu. Còn em thì làm kế toán ở một công ty nhỏ, công việc làm giờ hành chính sau giờ làm có nhiều thời gian rảnh, muốn được nấu ăn cùng người thương, cùng nhau đi chơi.

Cảm thấy nếu tình hình cứ kéo dài như thế này thì không ổn nên anh chàng đã quyết định nghỉ làm để chọn một công việc làm bàn giấy, ngày làm 8 tiếng, ít có cơ hội thăng tiến hơn nhưng bù lại được gần gia đình, dễ dàng vun đắp tình cảm.

Nhưng sự việc không được như mong đợi "Chỉ sau một tháng em đòi chia tay. Mối tình hai năm kết thúc thật bất ngờ khiến mình hoang mang “tôi là ai, đây là đâu” và tự hỏi mình cố gắng vì cái gì đây".

Bỏ nhậu, game, đổi việc... cuối cùng vẫn bị chia tay
Người yêu không thích game, chàng trai sẵn sàng từ bỏ. Ảnh: VN Express

>>Xem thêm: Chàng trai quyết định chia tay vì bạn gái phản đối việc làm từ thiện

Cộng đồng mạng: "Đàn ông mà không có lập trường như vậy người yêu chán là phải"

Ngay khi bài viết của chàng trai được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, người thì thông cảm với chàng trai, cho rằng anh đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chia tay thì xem như đã hết duyên, cứ coi 2 năm qua là một tình yêu với nhiều kỉ niệm đẹp không có gì phải tiếc nuối, rồi sẽ có người xuất hiện, phù hợp với bạn hơn thôi.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, là đàn ông phải có lập trường, không dễ bị lung lay, thay đổi ý kiến, đừng cố thay đổi bản thân vì ai đó, hãy thay đổi khi bạn muốn, và điều đó tốt cho bạn.

- Yêu sinh viên là vậy đấy!
- Đâu phải cứ thay đổi định hướng là người ta sẽ hiểu và ở bên đâu. Kinh nghiệm xương máu đấy.
- Đôi khi là thế, cố gắng tất cả vì mọi thứ nhưng rốt cuộc đó chẳng phải thứ thuộc về mình! Vui vẻ thôi em! Cuộc sống mà.
- Nếu bạn kia mà yêu em thì đã thông cảm với em rồi. Chia tay rồi thì thôi, kiếm việc khác kiếm ra tiền và làm nền cho sự nghiệp. 

>>Xem thêm: Tranh cãi: Lương 30 triệu đồng/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái "đá"

Tình cảm rất khó nắm bắt, hôm nay có thể hết lòng hết dạ yêu một người nhưng ngày mai có thể bỗng dưng hết yêu. Không hẳn là có người thứ ba xen vào giữa đoạn tình cảm của hai người chỉ là không còn tình cảm, không cùng quan điểm sống thì khó mà hòa hợp được. Vì thế, đừng sợ thất tình, cứ độc thân vui vẻ cho đến khi bạn gặp được một người phù hợp nhất.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Lý do khiến các bạn trẻ thời nay 'vội cưới, vội chia tay"
Scroll to top