03/31/2021 10:36

Nên làm gì khi kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lựa chọn nằm im, bạn sẽ bị mất tài sản, nhưng nếu la lên thì khả năng cao sẽ gặp nguy hiểm. Cố gắng tìm cách chống trả quyết liệt thì cũng không thực sự ổn cho lắm.

Dựa vào thời điểm bạn phát hiện kẻ gian đang đột nhập vào hay đã ở trong nhà mình để có biện pháp ứng phó thích hợp. Quan trọng nhất là cần giữ bình tĩnh để phân tích tình huống nhằm có phương án tự bảo vệ mình tốt nhất có thể.

Nên làm gì khi kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm
Cần hết sức bình tĩnh khi phát hiện có kẻ gian đột nhập. Ảnh: KBS

>> Xem thêm: Muốn biết trong lúc vắng nhà có trộm đột nhập hay không, áp dụng ngay 5 cách sau

Trường hợp kẻ gian đang tìm cách đột nhập

Nếu phát hiện thấy có kẻ gian đang lượn lờ xung quanh nhà bạn hoặc thực hiện hành vi đột nhập bất hợp pháp thì bạn cần làm những điều sau.

- Bật sáng tất cả bóng đèn trong nhà: Để kẻ gian biết rằng người bên trong vẫn còn thức, chớ dại mà xông vào sẽ bị phát hiện ngay. 

- Tạo ra nhiều âm thanh: Bật tivi lên, nói chuyện rôm rả với mọi người, hoặc nếu bạn ở một mình thì nên thu âm sẵn giọng đàn ông để bật lên khi cần nhằm cảnh cáo kẻ gian. 

- Gọi điện báo cảnh sát: Hành động bật đèn và tạo tiếng ồn sẽ giúp bạn có thêm thời gian chờ cảnh sát đến. 

Nên làm gì khi kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm
Hãy bật đèn, tạo tiếng ồn để kéo giãn thời gian chờ người đến giúp đỡ. Ảnh: De Telegraaf

>> Đừng bỏ lỡ: Bức xúc: Ở chung dãy trọ cô gái liên tục trộm vặt dù đã được tha thứ

Trường hợp kẻ gian đã vào nhà

Bất kể chúng có đồng bọn hay đi một mình thì bạn cũng không được chủ quan. Nếu được hãy tìm chỗ trú ẩn an toàn và cầm theo thứ gì đó có thể làm vũ khí tự vệ. Khi xác định mình và người thân đều ở vị trí cách xa kẻ gian thì hãy hô hoán lên, đồng thời tạo nhiều tiếng động lớn để khiến chúng hoảng loạn. 

Lưu ý không nên bật điện trong trường hợp này, bởi bạn quen thuộc với ngôi nhà hơn và kẻ gian bất lợi khi phải hành động trong bóng tối. Nếu chúng bỏ chạy thì bạn đừng nên đuổi theo, chỉ khi cảm thấy thực sự an toàn thì hẵng bật đèn lên. 

Nên làm gì khi kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm
Chỉ khi đảm bảo bản thân và các thành viên khác ở cách xa kẻ gian thì bạn mới hô hoán, tạo tiếng động để làm chúng hoảng loạn. Ảnh: Tumgir

>> Xem thêm: Thần Tài rởm vào nhà "biểu diễn" thám thính rồi cuỗm đi xấp tiền

Trường hợp kẻ gian vào phòng ngủ

Một số kẻ rất manh động, táo tợn tìm vào tận phòng ngủ để lục lọi tài sản giá trị. Lúc này bạn cần bình tĩnh giả vờ ngủ, thủ thế và giữ im lặng. Nếu kẻ gian phát hiện, hoảng sợ bỏ chạy thì cứ để chúng chạy thoát xong mới la hét. 

Trong trường hợp kẻ gian muốn làm hại bạn thì hãy nương theo yêu cầu của chúng rồi chờ thời cơ thích hợp để ra tay phòng vệ hoặc chạy trốn. 

Nên làm gì khi kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm
Khi kẻ gian đang ở quá gần thì bạn tránh la hét. Ảnh: 24h
Những cách chống trộm ngày Tết

Việc dễ nhất bạn có thể làm để bảo vệ người và của đó là luôn nâng cao tinh thần cảnh giác. Lắp thiết bị chống trộm, kiểm tra cửa nẻo kỹ lưỡng trước khi ngủ và để sẵn vài dụng cụ tự vệ bên cạnh mình. Bên cạnh đó thì việc nuôi một chú chó to, bật đèn xung quanh nhà vào ban đêm… cũng là cách làm kẻ gian nhụt chí trong việc đột nhập vào nhà bạn. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

12 MẸO CỰC HAY GIÚP NGĂN CHẶN KẺ TRỘM "GHÉ THĂM NHÀ" KHI ĐI DU LỊCH XA DÀI NGÀY

Không yên tâm về ngôi nhà khi có việc phải đi xa dài ngày, vậy thì bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây để bảo vệ tài sản được an toàn nhất có thể nhé. 

- Khóa cửa sổ: Khá nhiều kẻ gian thích đột nhập ngôi nhà từ cửa sổ, do đó chỉ cần bạn vô hiệu hóa cơ hội này của chúng là xong. Bằng cách che chắn lại bằng lưới, nhất là cửa sổ tại tầng 1 và tầng 2.

- Lắp thiết bị chống trộm: Camera và chuông báo động là thứ vô cùng cần thiết để bạn biết được đang có chuyện gì xảy ra, đồng thời dọa kẻ gian phải từ bỏ ý định càng sớm càng tốt…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo thông minh giúp chủ nhà bảo vệ tài sản khi đi du lịch Tết
Scroll to top