03/14/2021 08:55

Nàng dâu khoe mẹ chồng: Giành chăm cháu, bênh con dâu hơn con trai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong khi nhiều chị em khác thì than thở vì mẹ chồng khó tính, hay xét nét nhưng nàng dâu trẻ dưới đây thì thoải mái “bóc phốt” mẹ chồng trên mạng khiến dân tình ngã ngửa, nhưng ai nấy nghe xong cũng ao ước được làm dâu nhà này.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu vốn là đề tài nhạy cảm khiến nhiều chị em bất bình, búc xúc nên đã đăng đàn “kể xấu” và nhận được nhiều lời đồng cảm của cộng đồng mạng.

Thế nhưng, vẫn có những nàng dâu số hưởng khi được gả vào nhà chồng tốt, mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu như con gái ruột. Như nàng dâu trẻ dưới đây, “bóc phốt” mẹ chồng bằng cách kể tất tần tật những gì bà đã làm cho mình.

Mẹ chồng giành chăm cháu, bênh con dâu hơn con trai
Mẹ chồng giành chăm cháu để con dâu có thời gian rảnh rang. Ảnh: Webtretho

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Nàng dâu trẻ cho biết, hai vợ chồng yêu nhau 4 năm, cưới được 6 năm, sống chung với bố mẹ chồng nhưng từ đó đến nay chưa có lúc nào lời qua tiếng lại hay mâu thuẫn. Chồng còn bảo: "Nhà vợ phải tu 70 đời mới lấy được chồng đấy". 

Ở với bố mẹ chồng, chị cảm thấy vô cùng thoải mái chẳng khác gì ở nhà. "Sáng bà cho cháu dậy ăn uống rồi ông chở đi học, chiều ông đón về. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng. Con đi học về bà đã tắm rửa sạch sẽ cho ăn uống xong xuôi. Chiều vợ chồng đi làm về cơm canh đã dọn sẵn chỉ tắm rửa rồi lên ăn. Ông bà vui tính, cả nhà nói chuyện cười đùa suốt ngày, chả bao giờ thấy ai bảo bố mẹ chồng nói xấu cả mà toàn khoe con dâu tôi thế này thế nọ".

Điều chị cảm thấy thương ở mẹ chồng nhất là trong chuyện sinh nở, khi chị vào viện sinh con, mẹ chồng chăm tất tần tật, ai cũng tưởng mẹ đẻ, lúc hỏi ra biết là mẹ chồng thì: "Ôi sướng thế, mẹ chồng nàng dâu hiếm gặp đấy".

Mẹ chồng giành chăm cháu, bênh con dâu hơn con trai
Mẹ chồng giục sinh sớm để bà còn trẻ khỏe, có thể phụ giúp được. Ảnh: Webtretho

Ông bà cũng không quan trọng chuyện sinh con trai hay con gái, chỉ giục đẻ đi, ông bà còn trẻ đủ sức để chăm cháu cho "con nào chả được, cứ đẻ đi". Ơn giời cũng đủ cả nếp tẻ.

"Cứ mỗi vụ thu hoạch lúa là bà lại xát cho một tải gạo bảo mang lên biếu ông bà thông gia (bố mẹ đẻ mình), nuôi được con ngan con gà hễ bà ngoại xuống lại bắt biếu bà mang về. Ông bà chiều con chiều cháu lắm, thích làm gì mua gì cũng được, vợ chồng giận nhau toàn về phe con dâu thôi. Đi đâu có gì ngon cũng mang phần về cho con cháu...Mình cũng mong rằng sẽ có rất rất nhiều mẹ sẽ được hạnh phúc như mình!" Nàng dâu trẻ tự hào khoe mẹ chồng.

Mẹ chồng giành chăm cháu, bênh con dâu hơn con trai
Thông gia tới chơi là biếu gà vịt. Ảnh minh họa: Eva

>>Xem thêm: Hiếm hoi nàng dâu khoe mẹ chồng vàng 10, quý dâu hơn con trai

Cộng đồng mạng "Nhất chị đó, chị làm em bắt đầu suy nghĩ lại việc có nên lấy chồng hay không"

Chia sẻ “kể xấu” mẹ chồng của cô nàng nhanh chóng thu hút lượt quan tâm lớn từ cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em. Đa phần ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ khi cô nàng may mắn có được mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu. Nhiều người cho rằng, chắc chắn cô con dâu cũng phải sống chân thành, hiếu thảo, xem mẹ chồng như mẹ ruột thì mới được gia đình chồng quý mến như thế.

- Bạn thật may mắn, nên trân trọng những gì mình đang có nhé.
- Đọc tâm sự của bạn mà mình tủi thân, mình và mẹ chồng không hợp lắm, đang mong tích cóp đủ tiền để dọn ra riêng.
- Nói chung phận làm dâu mình cứ cư xử thật tâm, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình là cuộc sống nhà chồng sẽ thoải mái hơn thôi.

- Em sắp về nhà chồng, không biết có được sống thoải mái như chị không?

>>Xem thêm: Tiễn dâu cũ đi lấy chồng, mẹ chồng khóc nức nở, tặng hồi môn tiền tỷ

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", không thể nhìn gia đình nhà người khác mà so với chuyện nhà mình rồi cảm thấy ghen tị, chán nản vì không được như người ta. Thay vào đó, các chị em nên học cách cư xử đúng mực, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu thì cuộc sống sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TÂM THƯ CỦA MẸ CHỒNG "XÌ TIN DÂU" GỬI CHO CON DÂU TƯƠNG LAI

Có nhiều mẹ chồng luôn muốn con dâu phục tùng, làm theo ý mình nên cuộc sống gia đình có phần ngột ngạt vì xích mích giữa hai người phụ nữ trong gia đình. Vì thế, để công bằng, mọi người đều thoải mái, mẹ chồng đã viết tâm thư gửi con dâu:

- Nhà ai nấy ở: Không phải mẹ chồng nào cũng thích ở chung, nhà đang rộng rãi, có thêm người vào cũng bất tiện, thế nên, tính sao thì tính, ở riêng được thì càng tốt.
- Chồng ai nấy quản: Khi đã cưới nhau rồi, con dâu toàn quyền sử dụng con trai mẹ, quản sao nó tốt lên thì con được nhờ, nó hư đi con tự chịu.
- Con ai nấy nuôi: Mẹ cũng không thích xen vào việc nuôi con của con, mẹ nuôi chồng con vài chục năm qua đã quá đủ rồi.
- Tiền ai nấy tiêu: Mẹ không có nghĩa vụ phải mua nhà, mua xe cho các con, nếu có mẹ sẽ góp, mẹ sẽ tự tiết kiệm để sau này không phiền các con.

Xem chi  tiết tại đây! 

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top