03/31/2021 15:38

Mượn xe chạy mà nói không với việc đổ xăng: Làm sao có lần 2

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bên cạnh việc giữ gìn cẩn thận, quy luật “bất thành văn” khi mượn xe chính là phải đổ xăng trước khi trả về cho chủ.  Có điều, không phải ai cũng nhớ để mà thực hiện.

Sẽ thế nào nếu cho mượn xe rồi khi nhận lại phát hiện xăng cạn đến đáy? Việc này không chỉ khiến người mượn mất điểm mà còn làm người cho mượn cảm thấy không thoải mái.

Mượn xe chạy mà nói không với việc đổ xăng: Làm sao có lần 2
Chỉ việc mượn xe thôi đã nói lên văn hoá ứng xử của mỗi người. Ảnh: baomoi

>> Xem thêm: Quy tắc lịch sự khi giao tiếp ai cũng cần nắm rõ kẻo bị chê kém duyên.

Người mượn làm lơ việc đổ xăng

Không ít người khi mượn xe thường có xu hướng ỷ lại vào mối quan hệ thân thiết giữa mình và người cho mượn hoặc đơn giản là suy nghĩ chạy tí cũng chẳng tốn bao nhiêu. Vậy nên, việc đổ xăng khi trả xe trong mắt họ là điều không cần thiết.

Bạn T.H cho hay: “Xe mình mượn nhỏ bạn chơi mấy năm trời chứ ai đâu xa lạ. Chẳng nhẽ có tí cũng tính toán với nhau. Vậy thì khách sáo quá rồi chứ bạn bè gì nữa”.

Mượn xe chạy ù có phát, còn chưa được 15 phút thì có tốn bao nhiêu xăng mà phải tấp vào đổ cho mất công không biết”, anh Đ.K nêu ý kiến.

Thế nhưng, chủ xe than trời vì cho mượn rồi nhận về bình xăng... rỗng tuếch

Người ta chẳng tiếc gì một lần cho mượn, sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ nhưng cảm giác khi cần dùng thì phát hiện bình xăng ở tình trạng khô đến đáy hoặc năng lượng “báo động đỏ” ở mức E thì khó chịu biết bao nhiêu.

Mượn xe chạy mà nói không với việc đổ xăng: Làm sao có lần 2
Cho mượn thì đầy, trả về lại cạn thì ai mà không bực. Ảnh: vov

Mình cho bạn cùng phòng mượn chạy rồi sang hôm sau có việc gấp phát hiện xe đạp không nổ vì hết xăng. Thế là phải dắt bộ 2 km đến cây xăng. Một lần là tởn luôn”, bạn H.A tâm sự.

Ai bảo ki bo mình chịu chứ cho mượn rồi trả lại con xe trong tình trạng cạn xăng thì nằm mơ mà có lần 2 nhé”, chị T.V chia sẻ.

Đổ xăng sau khi mượn xe – phép lịch sự tối thiểu ai cũng cần ghi nhớ

Có thể bạn đi không xa, lúc trả bình xăng vẫn chưa cạn nhưng việc đổ thêm, chí ít là trả về trạng thái ban đầu là điều cần thiết. So với những rủi ro như hư hại, gây tai nạn, vi phạm luật giao thông... mà chủ xe phải gạt sang một bên khi cho mượn thì việc đó có xá gì.

Mượn xe chạy mà nói không với việc đổ xăng: Làm sao có lần 2
Biết ơn người cho mượn, hãy nhớ đổ xăng. Ảnh: ngoisao

>> Xem thêm: Đi đổ xăng cứ hô "đổ đầy bình" kiểu gì cũng bị gian lận ít nhiều.

Chút đỉnh tiền xăng ấy chẳng đáng là bao, dĩ nhiên chủ xe cũng không hề thiếu nhưng nó lại chính là hành động đáp lại sự tử tế cũng như thể hiện sự biết ơn mà bạn dành cho họ. Không ai khó chịu ra mặt hay cằn nhằn về việc bình xăng bị vơi đi nhưng chắc chắn một điều rằng họ cũng chẳng hề thoải mái khi người mượn “vô tư” như thế. Khi ấy, việc cho mượn lần hai e là khó có khả năng.

Suy cho cùng, bỏ ra chút đỉnh tiền xăng mà tạo dựng được mối quan hệ tốt, ghi điểm trong mắt người khác lại còn thu về cho mình “mối” mượn xe lâu dài, như vậy chẳng phải lãi quá hay sao? Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

LOẠT QUY TẮC ỨNG XỬ AI CŨNG CẦN PHẢI “THẤM” ĐỂ KHỎI LÂM CẢNH KÉM DUYÊN

Ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người xung quanh nhưng nếu chẳng may mắc phải những sai lầm trong cách ứng xử sau đây thì e là hơi khó. Bên cạnh việc đổ xăng khi mượn xe, cần lưu ý:

- Hỏi “đồ thật hay đồ giả vậy” đồng nghĩa với việc nghi ngờ khả năng tài chính của người khác.
- Chen ngang khi mọi người đang xếp hàng khó mà cảm thông dù lý do là gì đi chăng nữa.
- Đừng cố gặng hỏi cho bằng được chuyện riêng tư của ai đó. Nếu muốn, họ sẽ chủ động sẻ chia.
-...

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top