03/16/2021 22:36

Mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng bị mẹ chồng chê ít khiến dâu trẻ bức xúc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù mối quan hệ chị chồng - em dâu không có bất hòa, xích mích nhưng việc mẹ chồng yêu cầu vợ chồng con trai - con dâu chi tiền tổ chức đám cưới em gái là có phần quá sức.

Như câu chuyện của M., cô nàng đang vô cùng đau đầu về chuyện cưới xin của em chồng. 31 tuổi mới làm đám cưới nên gia đình mừng lắm, nhất là mẹ chồng, kiểu như tống đi được "quả bom nổ chậm" trong nhà.

Nhưng điều làm chị dâu này bức xúc nhất là bị mẹ chồng bóng gió chuyện vàng cưới, tổ chức đám cưới cho em chồng, mặc dù cô ấy đã lớn, đủ có thể chịu trách nhiệm cho những việc riêng của mình.

Chị dâu bức xúc mặc dù đã đi làm, em chồng vẫn không góp một đồng
Em chồng đôi khi cũng là nguyên nhân khiến bạn "khó sống" khi ở nhà chồng. Ảnh minh họa: Eva

>>Xem thêm: Bị cạch măt vì được mừng cưới 1 chỉ nhưng chỉ đi lại 3,5 triệu đồng

Mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng bị mẹ chồng chê ít: Không đáng mặt làm chị dâu

M. cho biết vì em chồng là con út trong nhà, lại lấy chồng muộn nên bố mẹ chồng mới muốn làm lớn một chút để mở mày mở mặt với mọi người. Nhưng thà là nhà có điều kiện thì không sao, đằng này, gia đình chồng cũng bình thường, bố mẹ chồng là viên chức về nghỉ hưu, lương tháng 2 người được 7 triệu.

Lúc trước đám cưới của con trai và con dâu, nhà chồng cũng mời khá nhiều, khoảng 100 mâm. Thế nhưng làm đám xong, bố mẹ chồng thu hết tiền mừng cưới khách của bố mẹ, còn khách của vợ chồng thì tự giữ lấy, tiền cỗ bàn vợ chồng M. cũng è cổ ra gánh trả. Giờ đến lượt con gái thì lại bảo vợ chồng M. có trách nhiệm đứng ra gánh vác. “Hai đứa là anh là chị lớn trong nhà cũng giống như bố mẹ, phải có trách nhiệm lo cho hạnh phúc của em, hỗ trợ em tiền cỗ cưới để em có thêm ít hồi môn về nhà chồng”.

Là anh chị em trong nhà, giúp đỡ nhau là chyện nên làm, hạnh phúc của em chồng cũng là hạnh phúc của cả nhà, vợ chồng M. cũng chung tay nhưng chỉ phụ giúp phần nào chứ không thể bỏ tiền túi tổ chức cỗ bàn cưới hỏi được. 

Mặc kệ mẹ chồng gợi ý, M. chỉ góp 30 triệu để bà sắm sửa gì thì sắm. "Tới hôm cưới, em tặng cô ấy chiếc lắc tay 3 chỉ. Mẹ chồng em thấy vậy khó chịu ra mặt. Lúc tiệc cưới kết thúc, bà gọi vợ chồng em về phòng bảo: "Mẹ thật sự xấu hổ vì các con vô cùng. Mang tiếng có mỗi đứa em gái mà nó cưới cho được có 3 chỉ bạc. Trong khi đó đường đường anh chị đều làm cán bộ, đứa ngân hàng, đứa kinh doanh có tiền chứ có phải nghèo khó gì cho cam”.

Bị mẹ chồng chê vì mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng
Mừng cưới em chồng 3 chỉ, nàng dâu bị mẹ chồng thái độ ra mặt. Ảnh minh họa Eva

Nghe bà nói, em ức chế bảo:

“Mẹ ạ, tiền chúng con kiếm được cũng khó khăn lắm chứ không đơn giản như mẹ tưởng tượng đâu. Chắc mẹ còn nhớ hơn trăm mâm cỗ cưới của chúng con, mẹ thu tiền mừng, bọn con trả nợ tới cuối năm vừa rồi mới rũ hết nợ chứ. Bọn con còn chưa kịp hoàn hồn lấy đâu ra mà mừng cho em ấy nhiều đúng theo ý mẹ”. Nghe em nói thế, mẹ chồng im tịt luôn không nói gì nữa.

>>Xem thêm: Bạn thân mừng cưới nguyên cọc tiền lẻ, chú rể lấy bịch nilon ra "hứng"

Cộng đồng mạng "Không hiểu nổi, mẹ chồng gì cứ muốn bòn tiền con dâu, con trai"

Ngay khi bài viết của cô vợ trẻ được đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần đều cho rằng mẹ chồng có hơi quá đáng, mặc dù anh em trong nhà nhưng chuyện ai người nấy lo, anh chị chỉ có thể giúp được phần nào. Còn tiền mừng cưới thì tùy theo điều kiện chứ không thể làm theo ý bà hoàn toàn được.

Bị mẹ chồng chê vì mừng cưới em chồng 3 chỉ vàng
Mẹ chồng thái độ khi mừng cưới em dâu quá ít. Ảnh minh họa: Eva

- Không hiểu nổi, mẹ chồng gì cứ muốn bòn tiền con dâu, con trai.
- Chị chồng thì đi vàng cưới là đủ rồi, người ta đã góp 30 triệu còn chê ỏng, chê eo.
- Không thấy anh chồng có ý kiến gì, đây là những lúc vợ cần được bảo vệ đây.
- Anh chị có điều kiện thì cho nhiều, không thì tấm lòng là đủ, sao cứ phải ép người thế nhỉ?

>>Xem thêm: Vợ chồng đổ vỡ bạn nghe tin kéo nhau đến đòi tiền mừng cưới

Thế mới nói, về nhà chồng thì "một điều nhịn, chín điều lành" nhưng nhiều khi cố nín nhịn chưa chắc đã được yên thân. Vì thế, nếu có gì bất bình, bức xúc thì phải thẳng thắn chia sẻ hoặc nhờ chồng can thiệp. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của mẹ chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CHỊ DÂU BỨC XÚC "MẶC DÙ ĐÃ ĐI LÀM, EM CHỒNG VẪN KHÔNG GÓP MỘT ĐỒNG"

Mối quan hệ chị dâu em chồng cũng nhạy cảm không kém, nếu không khéo thì cuộc sống sau này ở nhà chồng của bạn cũng lắm drama lắm đấy. Như chuyện chị dâu bức xúc "Mặc dù đã đi làm, em chồng vẫn không góp một đồng" dưới đây làm nhiều chị em đồng cảm.

Tự nhiên nuôi thêm 1 người trong khi mình cũng chẳng dư giả khiến nên áp lực kinh tế càng nặng hơn , còn cô em chồng thì cũng quá vô ý khi ở nhà anh chị nhưng không đóng góp đồng nào. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top