03/22/2021 09:33

Mặc xe cứu thương hú còi, xe tải quyết không nhường gần 8km đường

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, lại tiếp tục xảy ra một trường hợp tham gia giao thông gây ức chế. Trong khi xe cứu thương bóp còi inh ỏi nhưng xe tải vẫn nhất quyết không nhường đường.

Sự việc được camera hành trình của chiếc ô tô đi sau ghi lại. Đoạn clip ngay sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Được biết, vụ việc xảy ra trên đoạn đường từ cầu vượt Hoàng Quý (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đến Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hoá).

Mặc xe cứu thương hú còi, xe tải quyết không nhường gần 8km đường
Nhiều người bức xúc vì xe ô tô tải nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương. Ảnh cắt từ clip: T.A

>>Xem thêm: Chủ động nhường đường xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ, sao khó đến thế?

Mặc xe cứu thường hú còi, xe tải vẫn quyết không nhường gần 8km đường

Là chủ nhân của đoạn clip, anh T.A cho biết, lúc đó trên đường xuất hiện một chiếc xe cứu thương biển Nghệ An liên tục hú còi để xin đường và đang chạy với tốc độ cao, chắc là trường hợp khá khẩn cấp. Nhưng khi đến khung đường nói trên thì bị xe ô tô tải ngáng đường, nhất quyết không đánh lái nhường. Thế nên, hai xe cứ nối đuôi nhau như vậy gần 8km đường, xe cứu thương không thể vượt gây bức xúc cho nhiều người đi đường. 

Mặc xe cứu thương hú còi, xe tải quyết không nhường gần 8km đường
Xe cấp cứu bấm còi nhưng xe tải vẫn quyết không nhường 8km đường. Ảnh cắt từ clip: T.A

Anh A. bức xúc kể lại: "Bực quá, em xin đường lên chặn đầu xe này thì xe cứu thương mới vượt được. Lúc em chặn lại tài xế xe tải còn bảo em là nhường xe cứu thương nhưng xe cứu thương không vượt. Nghe có điên không mọi người? Biết là thể loại..., nên em cũng chả buồn nói lại. Mất công em quay lại vì đi qua nhà em mất 2km".

Hiện đoạn clip này vẫn đang là đề tài được người dùng mạng bàn tán xôn xao.

>>Xem thêm: Xe khách bị kẹp giữa 2 xe tải: "Coi thường tính mạng đến thế là cùng"

Đây không phải là lần đầu tiên có tài xế thiếu ý thức khi tham gia giao thông, trước đó cũng có nhiều trường hợp cố tình ngáng đường xe cấp cứu bị khá nhiều chỉ trích, một số nơi là do đường kẹt xe nên xe cứu thương vẫn chôn chân tại chỗ khiến ai nấy đều sốt ruột. Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Nhìn cái xe chạy mà tức á, tại sao có nhiều người thiếu ý thức vậy nhỉ?
- Khi nào người thân nó đang nằm trên chiếc xe ấy thì mới hiểu cảm giác.
- Mình nhìn thôi đã xót hết cả ruột!
- Mong công an phạt thật nặng cho những trường hợp như thế này.

Theo quy định, người tham gia giao thông phải nhường đường cho những phương tiện ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cứu thương. Điều này đã được quy định tại Khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Tại điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định, trường hợp nếu gây ra hậu quả người thương tích hoặc không qua khmức phạt có thể dao động từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, thậm chí là ngồi tù từ 1 năm đến 5 năm".

Chủ động nhường đường xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ, sao khó đến thế?
Chủ động nhường đường cho xe ưu tiên là hành động đẹp. Ảnh: tonghopbao

>>Xem thêm: Dựng rạp cưới lấn đường, khách suýt gặp tai nạn vì sang đường chụp ảnh

Sự việc này không hẳn chỉ dựa vào luật, đó còn là cách ứng xử giữa người với người với nhau. Nhìn thấy một người đang gấp chủ động nhường đường, thấy một người không khỏe, chủ động giúp đỡ thì trường hợp này cũng vậy. Thậm chí xe đã hú còi xin đường, trên xe nạn nhân đang giành giật từng giây sự sống không hiểu sao vẫn có những tài xế vô ý thức như vậy?

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG RỒ GA "CÀY" XE MÁY LÊN ĐƯỜNG ĐANG ĐỔ BÊ TÔNG

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp thiếu ý thức khi tham gia giao thông như người đàn ông dưới đây. Trong khi đường đang được đổ bê tông, chưa khô xi măng, thậm chí có làm dấu, không để xe chạy vào nhưng người này lại phớt lờ.

Không hiểu suy nghĩ gì, người đàn ông này đã phóng thẳng vào đoạn đường bê tông mới đổ, làm kẹt bánh xe, đứng lại một chỗ không thể di chuyển được, phải nhờ anh thợ làm đường đến kéo chiếc xe ra.

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top