02/28/2021 16:11

Vợ chồng cứ đến khoảng 60 tuổi là lại tách ra ngủ riêng là có lý do

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ khoảng 60 tuổi, một số cặp vợ chồng đã bắt đầu ra ngủ riêng, thậm chí không cùng phòng. Và lúc này, chuyện ân ái chỉ là việc “năm thì mười họa", chứ không còn thường xuyên như hồi trẻ trung nữa.

Theo nghiên cứu 35% cặp vợ chồng 60 tuổi đã bắt đầu dọn ra ngủ riêng, thậm chí không ngủ cùng phòng, con số này tăng lên đến kinh ngạc 55% ở độ tuổi 65, 70% ở tuổi 70, 85% ở tuổi trên 80.

Đây là điều thường thấy ở những cặp vợ chồng xung quanh mình, và dường như cả hai người đều tự nguyện. Ngoài việc ngủ riêng thì cuộc sống của họ vẫn vô cùng hạnh phúc, cùng nhau ăn uống, đi chơi, trò chuyện mỗi ngày.

Vợ chồng cứ đến khoảng 60 tuổi là lại tách ra ngủ riêng
Thời trẻ, vợ chồng nào cũng quấn quýt bên nhau... Ảnh: theAsianparent

>>Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Tại sao các cặp vợ chồng từ khoảng 60 tuổi thường ngủ riêng?

Mỗi cặp vợ chồng có lý do riêng cho việc ngủ riêng của mình nhưng đa phần là do những lý do dưới đây:

- Thói quen xấu của nửa kia: Thường là do người chồng hay nhậu nhẹt, hơi thở sặc mùi rượu bia hoặc có nhiều người nghiện thuốc khiến bạn đời không thể chịu nổi mùi nên phải dọn ra ngủ riêng. 
- Giảm nguy cơ mắc bệnh: Thường bước vào độ tuổi này, một số người sẽ mắc một số bệnh như bệnh truyền nhiễm, thậm chí là bệnh nan y nên không thể nào ngủ chung giường được.
- Đảm bảo chất lượng giấc ngủ: Tuổi càng lớn thì chất lượng giấc ngủ càng giảm, đặc biệt là những chị em ở tuổi tiền mãn kinh hay bị mất ngủ, khó ngủ, khó chịu. Nếu đối phương bị ngủ ngáy, nghiến răng hay cựa quậy thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ vì thế tốt nhất là mỗi người một giường hoặc 1 phòng để thoải mái hơn.
- Có lợi cho việc duy trì mối quan hệ: Đến lúc này, việc yêu, chuyện ân ái không còn mãnh liệt như lúc còn trẻ, họ chọn cách ngủ riêng để cả hai có được khoảng không gian riêng mà vẫn giữ được tình cảm. Nhiều người nghĩ cứ phải ngủ chung mới là thân thiết nhưng không hẳn, cách cả hai cư xử với nhau mỗi ngày mới quyết định cho việc duy trì mối quan hệ giữa hai bên.

Vợ chồng cứ đến khoảng 60 tuổi là lại tách ra ngủ riêng
Ngủ riêng đôi khi cũng có những lợi ích nhất định. Ảnh: theAsianparent

>>Xem thêm: Vợ chồng giận nhau cũng đừng dại dột ngủ riêng và xưng mày tao

Các chuyên gia nói gì, khi vợ chồng nên ngủ chung hay riêng?

Mặc dù có nhiều cặp vợ chồng chọn cách ngủ riêng nhưng theo các chuyên gia thì cho rằng, nếu hai người đều khỏe mạnh, không mắc bệnh, không có bất kì lí do nào bất khả kháng thì tốt nhất vẫn nên ngủ chung.

- Thỏa mãn nhu cầu bản năng: Mặc dù đến tuổi này khả năng giường chiếu đã suy giảm nhưng nhu cầu thì vẫn còn. Việc ngủ chung có thể giúp cả hai có thể thỏa mãn nhau. Lúc này, con cái cũng đã trưởng thành, gánh nặng cuộc sống không còn nhiều, đây cũng là khoảng thời gian thoải mái, hạnh phúc của hai vợ chồng, điều này càng giúp cho việc thăng hoa trở nên dễ dàng hơn. 
- Phòng tình trạng xảy ra các tai nạn khi ngủ: Ở độ tuổi này, cả hai người đều dễ mắc phải những vấn đề sức khỏe như tim mạch, mạch máu não, đột quỵ… Nếu có người ngủ chung, phát hiện sớm những triệu chứng bất thường thì nguy cơ cứu sống sẽ rất cao. 

>>Bạn có biết: Vợ chồng muốn hạnh phúc, hãy tích cực ngủ riêng

Nhìn chung, việc vợ chồng ở tuổi 60 trở lên ngủ chung hay ngủ riêng là tùy thuộc vào sự lựa chọn riêng. Việc này cũng phù thuộc vào tình cảm cá nhân, không gian trong căn nhà cũng như thể trạng của từng người. 

TIẾN SĨ NEIL STANLEY: VỢ CHỒNG NGỦ RIÊNG LÀM GIẢM TỈ LỆ LI HÔN

Tiến sĩ Neil Stanley, cựu chủ tịch Hiệp hội Giấc ngủ Anh đã từng có 35 năm nghiên cứu về giấc ngủ cho biết ông và vợ vẫn có thói quen ngủ riêng, thậm chí, còn ngủ khác phòng.

Ông ủng hộ chuyện hai vợ chồng ngủ riêng vì cho rằng ngủ riêng giúp các cặp đôi cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn. Thậm chí, còn có nghiên cứu cho rằng ngủ riêng còn giúp tỷ lệ li hôn thấp. Ông cho biết 1/3 những nguyên nhân khiến mọi người mất ngủ là một người ngủ không ngon kéo theo bạn cùng giường cũng mất ngủ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top