03/11/2021 21:16

Lương tháng 30 triệu bạn sẽ thấy người dùng Iphone 12 không "làm màu"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Máy tính, điện thoại xịn liên tục ra mắt và nhiều người vẫn liên tục "lên đời" cho kịp xu thế. Liệu những người này "làm màu" hay họ đủ/dư tiền để sở hữu chúng?

Các nhà phân tích của Picodi đã có sự so sánh giá iPhone 12 Pro (128 GB) với mức lương trung bình tại Việt Nam. Để sở hữu được chiếc smartphone iPhone 12 Pro phiên bản 128GB thì người Việt phải mất khoảng 79,3 ngày lương. Hiện tại máy có giá bán lẻ khởi điểm 30,99 triệu đồng. 

Và thực tế, không phải bất kì ai cứ làm đủ số ngày trên là mua được điện thoại, cũng có người không cần làm đủ số ngày vẫn mua được điện thoại. Việc chọn sử dụng dòng điện thoại cao cấp này tùy vào mức sống của mỗi người hoặc sở thích muốn sở hữu chúng.

Lương tháng 30 triệu bạn sẽ thấy người dùng Iphone 12 không làm màu
Lương tháng 30 triệu bạn sẽ thấy người dùng Iphone 12 không "làm màu". Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần 

Khi ở một điều kiện tài chính tốt, họ có quyền mua và sở hữu mà không bị coi "làm màu"

Kể từ khi Iphone 12 ra mắt nhiều người đã lập tức mua, thậm chí có người còn pre-order, xếp hàng dài để được sở hữu smartphone xịn trước tiên. Và có không ít người khác thấy vậy thì cho rằng "làm màu", "không cần thiết", "đua đòi công nghệ"... bởi việc mua/đổi điện thoại xịn không phải là vấn đề quá cấp thiết.

Có ý kiến còn cho rằng, điều này phí phạm, với số tiền đó bạn có thể mua được những thứ khác giá trị hơn, một chuyến du lịch hoặc đầu tư sinh lời.... Nhưng phải ở vị trí của người mua, bạn mới hiểu được điện thoại có giá trị với họ thế nào, giúp họ thỏa mãn ra sao?

"Sau khi lương tháng của bạn lên 30 triệu, bạn sẽ thấy những người dùng iPhone 12 Pro Max không hề làm màu.
Sau khi lương tháng của bạn ở mức 200 triệu, bạn sẽ thấy chị em vác đồ hiệu tung tăng ra phố không hề làm màu.
Đến khi có thể kiếm 10 tỉ một năm, bạn sẽ thấy hội ô tô hóng gió lại chẳng có ông nào làm màu.
Thật ra không có ai làm màu cả, chỉ vì bạn chưa đủ trình mà thôi.
Người nhiều tiền hơn bạn, chắc chắn họ đã nỗ lực hơn bạn.
Người nỗ lực hơn bạn, kiểu gì cũng có ngày nhiều tiền hơn bạn.
Cuộc sống này công bằng lắm. Ngay cả những người "sinh ra ở vạch đích" thì họ cũng đã "nỗ lực hơn bạn ngay từ lúc đầu thai" rồi.
Bạn không vất vả để kiếm tiền, thì bạn sẽ phải đau đầu vì tiết kiệm tiền. Cuộc sống không phải màu hồng, cuộc sống thực tế lắm. Cho nên, thay vì ngồi đó chê bai, ganh tị với bọn có tiền thì hãy cố gắng lên bạn nhé."

Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần
Khi tài chính tốt, bạn có quyền chọn cho mình cuộc sống sang chảnh. Ảnh minh họa: Linh Miêu.

>>Xem thêm: 27 tuổi lương 15 triệu đồng/tháng, thanh niên đòi bỏ việc vì nhàm chán

Đừng ghen tị, chê bai những người sử dụng điện thoại xịn vì họ cũng đã cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều

Nhiều người xài điện thoại xịn, bị nói là làm màu, "chạy theo công nghệ" nhưng họ có đủ điều kiện thì sẽ chọn cho mình lối sống đầy đủ vật chất hơn. Kể cả những người vay mượn, trả góp mới đủ tiền mua thì họ cũng phải còng lưng ra trả, họ cũng phải kiếm đủ số tiền đó mới có quyền hưởng thụ. Còn những người cho rằng mình có tiền đấy nhưng không bao giờ mua kiểu công nghệ xa hoa như vậy, thì đó là quyền lựa chọn của họ, với họ, còn nhiều thứ khác quan trọng hơn.

Mỗi người lựa chọn một cách tiêu tiền khác nhau, cuộc sống khá thực tế, bạn có thể chọn vất vả kiếm tiền hoặc đau đầu vì tiết kiệm tiền. Chỉ có nỗ lực mới giúp bạn có được một cuộc sống tốt hơn.

Mức sống của một người không đánh giá được số tiền mà họ sở hữu nhưng ít nhất họ cũng đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, thông qua việc sở hữu những món đồ xa xỉ, họ có thể tiếp cận được với những người có điều kiện hơn, từ đó cơ hội làm việc, làm giàu cũng cao hơn rất nhiều. Vì thế, nếu cảm thấy cần thiết, hãy sử dụng 1 chiếc điện thoại xịn, một chiếc xe xịn hay laptop xịn, bạn sẽ thấy loại vật chất hiện đại này sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Lương 6 triệu xài điện thoại xịn, người trẻ quen với lối sống nợ nần
Đổi điện thoại liên tục là sở thích của nhiều người. Ảnh minh họa: Trúc Khưu

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu đồng/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu đồng vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

Chúng ta còn trẻ để hiểu một điều rằng cuộc sống là của chính mình, bạn có thể chọn sống thiên vật chất hoặc tiết kiệm tiền cho tương lai. Tuy nhiên, cũng không nên phán xét cách sống của người khác. Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc liên tục đổi điện thoại, xe máy xịn?

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÒN TRẺ NÊN TIẾT KIỆM HAY THOẢI MÁI SỐNG CHO BẢN THÂN

Các bạn trẻ hiện nay đang lăn tăn vấn đề tiết kiệm tiền dành cho tương lai hay chi tiêu thoải mái. Thực chất tiền không dễ kiếm, nhưng tiêu xài thì rất nhanh, thế nên dù sao có một khoản tiền trong người bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn:

- Nếu có một số tiền trong tài khoản, khi thất nghiệp vài ba tháng cũng không sợ "chết đói".
- Nếu có rủi ro gì xảy ra, có tiền tiết kiệm bạn cũng sẽ chống chọi được., không phải cầu xin, quỵ lụy ai khác. 
- Có tiền, bạn sẽ thoải mái làm những điều mình thích, tự do mua sắm, đi du lịch, không phụ thuộc vào nửa kia.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top