03/31/2021 09:08

Lấy chồng hơn 43 tuổi lại khó khăn, người phụ nữ có ý định cho bớt con

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khi lấy chồng hơn mình 43 tuổi, người vợ trẻ suốt ngày bị dị nghị “chuột sa chĩnh gạo”. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân của chị vô cùng khó khăn, ngày ngày phải lo cái ăn, cái mặc đến mức từng nghĩ đến việc cho bớt con.

Trên thế giới này, tình yêu có thể giúp con người vượt qua mọi ranh giới. Vậy nên mới có những cặp đôi đũa lệch có thể bỏ qua tuổi tác, ngoại hình hay gia cảnh để đến với nhau nhưng không phải cặp đôi nào cũng đều có một cái kết viên mãn, hạnh phúc.

Giống như cặp đôi dưới đây, hai vợ chồng chênh lệch 43 tuổi nhưng họ đến với nhau bằng tình yêu chân thật, bỏ qua mọi định kiến và dè bỉu của những người xung quanh để sống cùng nhau. Tuy nhiên, cuộc sống lại quá khó khăn, thiếu thốn nên khó lòng mà hạnh phúc trọn vẹn.

Lấy chồng hơn 43 tuổi lại khó khăn, người phụ nữ có ý định cho bớt con
Cặp đôi người Hà Nam hơn nhau 43 tuổi, người ta hay gọi là "cặp đôi ông cháu". Ảnh: Dân Việt

>> Xem thêm: Cụ bà 81 tuổi lấy chồng 36 tuổi, chuyện chăn gối bùng cháy

Cặp đôi “ông cháu” đến với nhau bằng tình cảm thật lòng

Đó là một cặp đôi tại Hà Nam, người chồng là ông Ngô Thanh Học, sinh năm 1940; còn cô vợ là chị Nguyễn Thị Bích, sinh năm 1983. Hai người là hàng xóm của nhau và đã nảy sinh tình cảm từ khi chị hay sang nhà hỏi thăm, giúp đỡ. Ông Học sống một mình lại có một người luôn săn sóc bên cạnh nên dần dần trở nên thân thiết. Và dần dà họ có tình cảm với nhau rồi làm đám cưới để về chung một nhà.

Lấy chồng hơn 43 tuổi lại khó khăn, người phụ nữ có ý định cho bớt con
Hình ảnh chị Bích hồi còn trẻ, khi lấy chồng chị mới 29 tuổi. Ảnh: Dân Việt

Họ đã vượt qua cả vấn đề về tuổi tác và nhất là những lời dị nghị từ những người xung quanh để đến bên nhau. Giờ đây, sau 10 năm chung sống, họ đã có với nhau 3 đứa con, 2 con trai và 1 con gái. Vậy mà đến lúc này, nhiều người vẫn đồn thổi, có thể con chị Bích sinh ra không phải con ông Học nhưng chị Bích vẫn chịu đựng mà chăm sóc, gồng gánh gia đình.

Lấy chồng hơn 43 tuổi lại khó khăn, người phụ nữ có ý định cho bớt con
Vượt qua bao định kiến, dị nghị hai người quyết về chung 1 nhà và tổ chức đám cưới như bao người. Ảnh: Dân Việt

>> Xem thêm: Yêu cụ bà u70, chàng trai 28 tuổi mua nhà tặng tình già làm tin

Cuộc sống khó khăn của người vợ trẻ khi lấy chồng hơn mình 43 tuổi

Mỗi bữa cơm trong gia đình chị chưa bao giờ có được đầy đủ món ngon. Các con cũng rất ít được nếm mùi thịt cá. Chị Bích thừa nhận rằng chị không nghĩ lấy chồng xong cuộc sống lại khó khăn đến thế. Người chồng của chị tuổi đã cao nên sức khỏe cũng đã yếu đi nhiều, không thể phụ giúp chị kiếm tiền hay chăm sóc gia đình. Vậy nên một mình chị phải làm tất cả mọi việc.

Ông Học cũng chia sẻ: “Giờ tôi ốm đau suốt, một mình cô ấy chăm lo cho tôi và 3 đứa con nên cũng không có thời gian đi làm. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi cũ và chiếc xe đạp cà tàng. Nhà có 5 người chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng và thỉnh thoảng có nhà hảo tâm đến trợ cấp.” 

Lấy chồng hơn 43 tuổi lại khó khăn, người phụ nữ có ý định cho bớt con
Cuộc sống quá khó khăn, vừa nuôi 3 người con vừa chăm chồng đau ốm, chị Bích đã vô cùng vất vả. Ảnh: Dân Việt

>> Xem thêm: Sức mạnh tình yêu: Nữ công nhân vượt ngàn cây số gặp chàng "sọ dừa"

Cuộc sống khốn khó đến mức, chị Bích từng nghĩ rằng hay đem cho bớt một đứa con vì không nuôi nổi. Nhưng ông Học ngăn cản rằng nhà mình đã nghèo vật chất rồi thì không thể nghèo cả tình thương nữa nên chị đã thôi không suy nghĩ đến chuyện này. Giờ đây chị chỉ có một mong ước thật giản dị, đó là các con và chồng được khỏe mạnh để chị có thể đi làm thuê, kiếm tiền lo cho gia đình có cuộc sống khấm khá hơn.

Sự tồn tại của tình yêu đích thực qua cặp đôi "đũa lệch"

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", khi chúng ta không ở trong hoàn cảnh của họ thì sẽ chẳng thể hiểu hết được. Người ngoài nhìn vào chỉ thấy đây là một cặp đôi “đũa lệch” và cho rằng chị Bích lấy ông Học vì "của chìm của nổi" nhà ông mà đâu biết chị lại là người vất vả nhất khi chăm lo cho cả gia đình. Có một điều không thể thay đổi đó là tình cảm hai người dành cho nhau, luôn chân thành, quan tâm lẫn nhau bởi trong hoàn cảnh khó khăn đến thế nhưng cả hai vẫn ở lại bên nhau, cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người đẹp 38 tuổi quyết tâm lấy người chồng 80 tuổi ngồi xe lăn vì mê tài của ông

Những cặp đôi chênh lệch tuổi tác quá nhiều luôn gây chú ý. Và cặp đôi người Trung Quốc này cũng vậy, vợ là một người phụ nữ xinh đẹp 38 tuổi và lấy một người chồng đã 80 tuổi và ngồi xe lăn.

Được biết chồng là một bác sĩ già có tiếng tại vùng còn vợ là một người mẹ đơn thân. Ban đầu hai người gặp nhau là một lần chị đưa con đến khám bệnh. Thấy được tài năng của vị bác sĩ, chị mang lòng ngưỡng mộ nên đã ngỏ ý muốn làm học trò. Sau dần họ nảy sinh tình cảm với nhau và rồi là về chung một nhà.

Ai cũng bất ngờ khi chứng kiến đám cưới, bởi cô dâu còn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Dù U40 nhưng da vẫn trắng, căng mịn còn người chồng lại già yếu và phải ngồi xe lăn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp “đôi đũa lệch” của châu Á giờ ra sao?
Scroll to top