03/04/2021 13:23

Khoa học chứng minh: Các cặp đôi cưới càng hoàng tráng càng dễ ly hôn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, các cặp đôi làm lễ cưới đơn giản, càng ít tốn kém hôn nhân càng bền vững; ngược lại, các cặp đôi chi càng nhiều cho tiệc cưới lại càng dễ ly hôn.

Hẳn là khi nghĩ đến việc về chung một nhà với người mình thương, không ít cô nàng/anh chàng thường mơ về những đám cưới hoàng tráng cùng màn trao cho nhau nhẫn kim cương lấp lánh, lãnh mạn, tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại đưa ra kết luận khiến nhiều cặp đôi rất bất ngờ.

Các cặp đôi cưới càng hoàng tráng càng dễ ly hôn
Theo các chuyên gia, chi tiền mua nhẫn và tiệc cưới càng nhiều càng gia tăng khả năng li hôn của các cặp đôi. Nguồn ảnh: Canal3

>> Đừng bỏ lỡ: 3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới

Theo đó, qua khảo sát từ hơn 3 nghìn cặp đôi đã kết hôn, hai GS Kinh tế học Hugo M Mialon và Andrew Francis-Tan đã kết luận rằng, các cặp đôi cưới càng hoàng tráng thì càng dễ dẫn đến ly hôn.

Qua khảo sát, các chuyên gia này đã nhận thấy rằng, có một số đặc điểm nhất định, trong đó có việc chi tiền cho nhẫn cưới và tiệc cưới sẽ làm tăng khả năng li hôn của các cặp đôi trong tương lai. Bởi theo kết quả khảo sát lẫn nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, sự bền vững trong hôn nhân của các cặp đôi dường như tỉ lệ nghịch với số tiền mà họ đã chi cho việc mua nhẫn và tiệc cưới cho mình.

Các cặp đôi cưới càng hoàng tráng càng dễ ly hôn
Sự bền vững trong hôn nhân gia đình tỉ lệ nghịch với số tiền mà các cặp đôi đã chi cho tiệc cưới. Nguồn ảnh: Sohu

>> Bạn xem chưa: Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay.

Mải ôm hôn, cặp đôi ngã nhào xuống hồ câu tôm

Cụ thể, qua nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, việc mua nhẫn cưới càng đắt (đặt biệt là nếu chi tiền cho khoản này trên mức 2.000 đô la Mỹ) thì hai người càng dễ ly hôn. Đặc biệt, ngoài số tiền chi cho nhẫn cưới thì chi phí tổ chức tiệc cưới cũng xảy ra những vấn đề tương tự. Theo các chuyên gia, những cặp đôi làm tiệc cưới càng ít tốn kém (ít hơn 1.000 đô la Mỹ) thì khả năng chia tay càng thấp; ngược lại, những cặp đôi chi càng nhiều cho tiệc cưới (nhiều hơn 20.000 đô la Mỹ) thì tỉ lệ ly hôn của hai người càng cao (tăng lên 1,6 lần).

Các cặp đôi cưới càng hoàng tráng càng dễ ly hôn
Thay vì chi nhiều tiền mua nhẫn và tiệc cưới thì các cặp đôi nên dành tiền cho một kì trăng mật thật ngọt ngào và lãng mạn. Nguồn ảnh: Vietravel

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Bên cạnh số tiền chi cho nhẫn và tiệc cưới thì hai GS Kinh tế học Hugo M Mialon và Andrew Francis-Tan còn nhận thấy một vấn đề khác cũng có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc của hôn nhân hai người trong tương lai, đó là cách đánh giá ngoại hình của người mình yêu khi đưa ra quyết định về chung một nhà. Nói về vấn đề này trên The Independent, GS Hugo M Mialon nhấn mạnh: "Những cặp đôi càng coi trọng vẻ ngoài của "nửa kia" khi quyết định lấy nhau thì hôn nhân của họ sẽ càng ngắn lại".

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Cũng theo các chuyên gia, tuy đám cưới càng tốn kém thì rủi ro ly hôn càng cao nhưng đối với chi phí dành cho tuần trăng mật thì hoàn toàn ngược lại - nghĩa là các cặp đôi càng dành nhiều chi phí cho tuần trăng mật thì hôn nhân gia đình càng hạnh phúc. Thế nên, thay vì chi quá nhiều tiền mua nhẫn và tiệc cưới thì các cặp đôi nên dành tiền cho một kì trăng mật thật ngọt ngào và lãng mạn nha! 

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

HÃY KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TỬ TẾ THAY VÌ ĐẸP TRAI HAY GIÀU CÓ 

Cuộc sống ngày càng bình đẳng và hiện đại hơn, và tất nhiên, phụ nữ cũng có thể tự kiếm tiền, có công việc, đam mê và sở thích riêng. Điều quan trọng nhất họ tìm từ người bạn đời của mình chính là sự tử tế chứ không phải là ngoại hình hay khối tài sản kết xù.

Chúng ta rất cần một người đồng hành quan tâm, thấu hiểu, yêu thương và cưng chiều mình. Một người đàn ông tốt tính, đàng hoàng và biết cách cư xử với những người xung quanh.  Người ấy có thể chưa giàu nhưng lại có chí tiến thủ, không có nụ cười tỏa nắng nhưng lại biết cách làm bạn cười và tạo cho bạn một cảm giác an tòa n khi ở cạnh bên... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top