03/14/2021 13:08

Được trai Tây gọi là "nữ hoàng", mẹ đơn thân bị lừa 12 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dù đã được cảnh báo nhiều lần nhưng nhiều chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin vẫn mắc bẫy lừa tiền trai Tây. Họ bị lừa bởi vẻ ngoài hào nhoáng và lời hứa hẹn sẽ chuyển tiền, quà về Việt Nam.

Con gái, khi được trai đẹp nhắn tin làm quen thì ai chẳng thích. Có những trường hợp lừa đảo mà khi điều tra ra, mới thấy nhiều nạn nhân bị "sập bẫy" một cách khó tin.

Như trường hợp của mẹ đơn thân dưới đây là một ví dụ điển hình, vì quá nhẹ dạ nên đã bị bọn lừa bịp "sắm vai" trai Tây để chiêu dụ tình cảm.

Mẹ đơn thân bị trai Tây lừa 12 triệu
Hai mẹ con mẹ đơn thân - nạn nhân vụ bạn trai Tây lừa tiền. Ảnh: Webtinmoi

>> Xem nhanh: Có hay không tình yêu chân thật trên mạng online?

“Trời đất ơi mọi người ơi, em vừa bị nó lừa 12 triệu!

Em là một người mẹ đơn thân nuôi con một mình vừa mới sinh được 2 tháng, vốn dĩ thấy có người muốn giúp và muốn chăm sóc cho con mình nên em rất yên lòng và sẵn sàng.

Chuyện là thế này, nó chuyện tiếp cận em hơn nửa tháng và nói muốn gửi một ít để chăm sóc con, vì em quá hy vọng và tham lam rằng mình đã cực khổ rồi cho nên ông trời mới cho mình một cơ hội như thế để có cuộc sống đầy đủ nhưng khi đó nó bảo em phải gửi 12 triệu để nhận, em trong tay chỉ được 4 triệu. Tiếp đến em bán điện thoại cắm, CMND và vay mượn gia đình bạn bè, đủ 12 triệu đi chuyển cho nó, em chuyển xong nó chặn em luôn.

Mấy ngày nay em rất suy sụp, sữa mẹ không đủ cho con bú đã đành, bây giờ chả còn đồng nào để mua sữa cho con, mấy ngày nay bé phải uống nước để đỡ đói, thật sự em không muốn sống nữa các chị ạ.

Mẹ đơn thân bị trai Tây lừa 12 triệu
Hắn ta dùng lời lẽ ngọt ngào để dụ dỗ mẹ đơn thân. Ảnh chụp màn hình.

>> Xem thêm: Hí hửng với 100 triệu đồng đóng giả người yêu, cô gái tá hỏa vì cú lừa.

Cộng đồng mạng: "Thời nào rồi còn bị bạn trai Tây gửi tiền"

Ngay khi bài chia sẻ của mẹ đơn thân được chia sẻ đã nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra không tin nổi khi thời nào rồi vẫn còn có những cô gái nhẹ dạ cả tin bị đối tượng gắn mác trai Tây lừa tiền. Bọn lừa đảo này có chiêu tán tỉnh, muốn gửi tiền, gửi quà sang Việt Nam, hứa hẹn một tương lai đón sang nước ngoài định cư, được chu cấp từ A tới Z nhưng với một điều kiện là phải chuyển khoản trước một loại phí để hai bên tin tưởng lẫn nhau hoặc để làm thủ tục giấy tờ.

Nghe thì hoang đường nhưng thực tế không ít chị em đã mắc bẫy này với một số tiền ít thì chục triệu, nhiều thì vài chục hoặc hàng trăm triệu. Nhiều người cho rằng gặp, quen biết trực tiếp ngoài đời còn chưa tin nổi thì quen qua mạng làm sao mà dám chuyển tiền. 

Mẹ đơn thân bị trai Tây lừa 12 triệu
Cộng đồng mạng cho rằng cô nàng quá mê trai nên mới bị dụ như vậy. Ảnh chụp màn hình.

Sau đó, nhiều người đã vạch trần việc chàng Tây đi lừa mẹ đơn thân trên đây đã giả mạo tài khoản của phi công nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ thế, nhiều người cũng comment rằng họ cũng bị ai đó giả dạng chàng phi công này và nói chuyện làm quen. Vì thế, các chị em nên hết sức cẩn thận khi làm quen với người lạ, nhất là khi câu chuyện của họ chỉ xoay quanh chuyện tiền nong.

Mẹ đơn thân bị trai Tây lừa 12 triệu
Tài khoản của kẻ lừa đảo, được cho là giả mạo nam phi công nổi tiếng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Thêm 1 người suýt thành nạn nhân của trò lừa "bạn trai Tây gửi tiền"

Trên đời này, những cái gì quá tốt thường không có thật, chẳng ai tự dưng cho không ai thứ gì nên đừng mơ chỉ mới quen qua mạng họ đã chủ động gửi tiền, quà cáp có giá trị lớn cho bạn. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, khi muốn làm quen với ai đó càng cần gặp mặt trực tiếp, tìm hiểu biết về thân thế, gia đình của đối phương để tránh trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo.

>> Nếu bạn từng bị lừa, đừng ngại chia sẻ câu chuyện của mình với Bestie nhé!

NHỮNG CÁCH GIÚP CÁC BẠN GÁI KHÔNG BỊ LỪA TÌNH QUA MẠNG

Thời nay, nhiều người bận rộn không có thời gian đi tìm hiểu nên chọn tìm kiếm tình yêu qua mạng. Đã có những cặp đôi nên duyên nhờ các ứng dụng hẹn hò nhưng cũng không ít chị em bị lừa đảo, mất cả tình lẫn tiền. 

Tuy nhiên, trước khi giao phó tình cảm của mình cho người khác, hãy luôn nhớ rằng profile trên mạng chỉ mới là hình thức, cần tìm hiểu kĩ càng hơn về quê quán, gia đình, công việc. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu họ gửi ảnh trước khi trò chuyện, tìm ra các mâu thuẫn trong thông tin cá nhân và lời nói của đối tượng.

Điều đặc biệt hạn chế nhận quà của bất kì ai chỉ trong một thời gian ngắn quen nhau, nhất là không nên chuyển tiền cho bất cứ ai, vì bất kì lý do gì.

>> Xem thêm chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top