03/25/2021 10:14

Đừng nhượng bộ quá, đàn ông đôi khi phải bị phũ thẳng mặt mới tỉnh ngộ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày thì việc xảy ra mâu thuẫn cũng là điều bình thường, nhưng thi thoảng nếu đối phương quá đáng thì bạn cũng phải có cách giải quyết thật cứng rắn mới được.

Một số chị em vì sợ chồng giận nên thường chọn phương án nhượng bộ trong mỗi lần tranh cãi. Thế nhưng nếu đối phương phạm phải những điều dưới đây thì tốt nhất hãy phũ thẳng mặt để anh ta sớm tỉnh ngộ. 

Đừng nhượng bộ quá, đàn ông đôi khi phải bị phũ thẳng mặt mới tỉnh ngộ
Có những trường hợp chị em càng nhượng bộ, đàn ông sẽ càng quá đáng hơn. Ảnh: Hương Phạm

>> Xem thêm: Bạn trai tặng toàn đồ “qua tay” người cũ: chia tay hay yêu tiếp?

Chồng đối xử không công bằng giữa nhà nội và nhà ngoại

Bất cứ ai cũng mong muốn bạn đời thể hiện sự quan tâm bố mẹ mình đúng mực, điều này cho thấy tình cảm gắn bó giữa hai bên gia đình. Trong trường hợp chồng cố tình thiên vị nhà nội, bỏ bê nhà ngoại mà chị em vẫn ngậm đắng bỏ qua thì về lâu dài chỉ khiến anh ta coi thường thêm mà thôi. 

Thay vào đó, nếu bạn tỏ rõ thái độ không hài lòng, sẵn sàng “tặng nhà nội cái gì thì nhà ngoại cũng có cái đó”, bởi bạn cũng bỏ nhiều công sức và tâm huyết chăm lo cho gia đình này thì cớ sao bố mẹ bạn không nhận được sự tôn trọng ngang bằng bố mẹ chồng. Đảm bảo anh chồng sau màn phũ của vợ sẽ hết dám có tư tưởng bên trọng bên khinh như vậy nữa. 

Đừng nhượng bộ quá, đàn ông đôi khi phải bị phũ thẳng mặt mới tỉnh ngộ
Việc đối xử giữa hai bên gia đình nội ngoại phải công bằng mới được. Ảnh: Đăng Phạm

>> Đừng bỏ lỡ: Tiết kiệm 300 triệu dâu trẻ băn khoăn giữ phòng thân hay gộp với chồng

Chồng không làm việc nhà

Nhiều bà vợ than thở về anh chồng quá lười việc nhà, ngọt nhạt đủ kiểu mà vẫn ỷ lại hết vào vợ. Với trường hợp này thì cách khắc phục không gì hiệu quả bằng “lấy độc trị độc”, nhà cửa khỏi cần dọn dẹp, quần áo chẳng cần đem giặt, thậm chí có bà vợ cao tay đến mức vứt luôn đồ bẩn vào thùng rác và đủng đỉnh nói với chồng rằng bản thân cũng muốn lười như vậy cho khỏe. Sau vài lần tốn tiền mua đồ mới hoặc thuê giúp việc theo giờ thì anh ta cũng sẽ hiểu ra vấn đề thôi. 

Chồng không tôn trọng vợ

Anh ta không đưa bạn đi cùng đến những buổi tiệc, mua sắm đồ dùng mà không thèm hỏi qua bạn, thậm chí sẵn sàng chê bai và nói những lời làm vợ tổn thương. Vậy thì chị em cũng hãy thoải mái đi chơi với bạn bè, dành thời gian làm đẹp và không thèm đoái hoài đến anh ta nữa. 

Ngược lại, nếu tỏ ra bị lụy, cầu xin bạn đời hãy chú ý đến mình thì cuộc hôn nhân này chỉ khiến bạn chịu nhiều thiệt thòi mà thôi. 

Đừng nhượng bộ quá, đàn ông đôi khi phải bị phũ thẳng mặt mới tỉnh ngộ
Cuộc hôn nhân không thể hạnh phúc khi vợ chồng không tôn trọng lẫn nhau. Ảnh: Tran Thuan

>> Xem thêm: 10 sai lầm của đàn ông khiến phụ nữ chán ngán, sớm muộn cũng từ bỏ

Chồng thiếu chung thủy

Ngay khi chồng có các biểu hiện của việc thiếu chung thủy như hay đi sớm về muộn, chăm chút ngoại hình hoặc luôn kè kè điện thoại một bên thì chị em cần có biện pháp “dằn mặt” sớm. Khá nhiều đàn ông khi ngoại tình tin rằng vợ sẽ không dám bỏ mình nên càng cư xử quá đáng hơn, vậy thì bạn hãy quán triệt tư tưởng cho đối phương biết cách giải quyết cứng rắn của mình. Nếu sau đó anh ta vẫn vi phạm thì coi như người này không còn xứng đáng với bạn nữa. 

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Phụ nữ dại luôn nhượng bộ vì sợ chồng giận, còn phụ nữ khôn ngoan biết đâu là giới hạn để không phải chịu ấm ức và ảnh hưởng đến giá trị bản thân. Phụ nữ có thể làm tất cả để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng cũng còn phải xem liệu người bạn đời có xứng đáng hay không đã. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NGƯỜI TA YÊU NHAU BỞI 5 GIÁC QUAN, NHƯNG SỐNG VỚI NHAU NHỜ 3 ĐIỀU TƯƠNG ĐỒNG

Dù yêu nhau đến mấy nhưng giữa hai người có khoảng cách quá lớn về nền tảng gia đình, tri thức và điều kiện kinh tế thì rất khó để dung hòa lẫn nhau trong cuộc sống chung. 

Nền tảng gia đình. Chỉ những ai đang trải qua cuộc hôn nhân với bạn đời có khác biệt về nền tảng gia đình mới thấm thía quan niệm “môn đăng hộ đối” của ông bà xưa. “Môn đăng hộ đối” không chỉ nói về giàu nghèo mà quan trọng nhất là nếp sống của gia đình hai bên. 

Ví dụ một người lớn lên trong môi trường tốt sẽ có suy nghĩ, tư tưởng khác với người lớn lên trong môi trường quá thoải mái về nề nếp gia phong. Dẫn đến những xung đột có thể xảy ra sau này…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top