03/12/2021 11:06

Dở chiêu ăn ké đồng nghiệp, người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Để có tiền đi du lịch, Amanda Holden người phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ đã tiết kiệm khoảng gần 800 triệu đồng chỉ trong vòng 8 tháng. Và cách mà cô thực hiện đã khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Cụ thể, Amanda Holde đã tiết kiệm được hơn 32.000 USD (khoảng 740 triệu đồng), cô là nguồn cảm hứng sống tiết kiệm cho nhiều người trẻ. Tiết kiệm giúp chúng ta chủ động hơn trong cuộc sống và có sẵn nguồn vốn để thực hiện những mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, nghe xong cách tiết kiệm của cô nàng, có lẽ nhiều người sẽ chần chừ, liệu mình có đủ can đảm để tiết kiệm giống như người phụ nữ này không?

Người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu nhờ ăn ké đồng nghiệp
Mặc dù có công việc với thu nhập tốt nhưng cô nàng không để dư được khoản tiết kiệm nào.

>>Xem ngay: Vợ trẻ tiêu 162 triệu đồng/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng

Cô nàng khiến nhiều người mất thiện cảm vì hay ăn đồ thừa của đồng nghiệp

Để tiết kiệm tiền mua thực phẩm, Amanda có thói quen hay ăn chung, ăn ké với đồng nghiệp. Điều này khiến mọi người cảm thấy khó chịu và mất thiện cảm bởi 1 bữa ăn không đáng giá bao nhiêu, thậm chí cứ ăn như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Amanda chia sẻ: "Tôi làm việc tại một văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp mang cơm đi làm, tôi sẽ xin mỗi người một chút thức ăn, thậm chí có nhiều người giảm cân nên ăn rất ít. Vì vậy, tôi đã ăn phần thức ăn thừa của họ. Cũng có lúc tôi không tìm thấy thứ gì còn thừa nên phải đi mua".

Thậm chí mọi người trong công ty cho rằng, đã từng bắt gặp Amanda lục thùng rác để tìm một thứ gì đó có thể ăn được. Cô nàng thành thật: "Mọi người đã nhìn tôi với ánh mắt ái ngại và hỏi liệu đó có phải tôi ăn thức ăn trong thùng rác. Nhưng với tôi, nếu điều đó xảy ra cũng bình thường, tôi không muốn phí phạm đồ ăn, và thức ăn vẫn còn nằm trong hộp".

Người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu nhờ ăn ké đồng nghiệp
Cô nàng thường xuyên ăn ké đồng nghiệp.
Người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu nhờ ăn ké đồng nghiệp
Cô nàng tạo dáng bên thùng rác.

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu đồng, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu đồng

Ngoài tiết kiệm tiền mua thực phẩm, đây là kế hoạch tiết kiệm gần 800 triệu đồng sau 8 tháng của cô nàng

Amanda cho biết, trước đó vào những năm 20 tuổi, cô từng là một cô gái đam mê tiệc tùng và shopping, tiêu tiền thoải mái. Thế nên dù lương cao nhưng sau nhiều năm đi làm, cô không có bất cứ khoản tiết kiệm nào.

Cho đến năm 27 tuổi, cô chợt nhận ra mình không thể nào sống "hời hợt" như thế này nên đã quyết định tiết kiệm tiền để đi du lịch. Và cô nàng đã bắt đầu lên kế hoạch cụ thể:

- Điều đầu tiên là tôi đã từ bỏ việc mua sắm. Thực ra, tôi cũng không quá nghiện shopping nhưng là phụ nữ thì ít nhiều đều phải tốn tiền cho việc mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm hay những thứ tinh tinh, lặt vặt khác...tôi đã cắt giảm gần như triệt để.

- Tiếp theo, tôi cắt giảm những khoản chi không cần thiết khác như thay đổi kiểu tóc, đăng ký phòng tập gym đắt tiền, hạn chế đi cà phê đắt tiền, tiết kiệm trong các hóa đơn điện nước...

- Cuối cùng, tôi cắt giảm bằng cách ăn đồ thừa của đồng nghiệp - cách mà mọi người coi là kỳ dị nhưng không sao cả, miễn là nó giúp tôi đạt được mục tiêu đề ra.

Khi thấy rằng khoản tiết kiệm đã đủ nhiều, cô nghỉ việc và bắt đầu chuyến hành trình của mình.

Người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu nhờ ăn ké đồng nghiệp
Khi đủ tiền, cô nàng đã bắt đầu chuyến đi của mình.
Người phụ nữ tiết kiệm gần 800 triệu nhờ ăn ké đồng nghiệp
Cô nàng đã mở lớp truyền cảm hứng đồng thời dạy phụ nữ cách tiết kiệm tiền và đầu tư khôn ngoan.

>>Xem thêm: Vợ tiêu 28 triệu đồng/tháng, chồng chỉ cách tiết kiệm 50% thu nhập

Sau khi đi du lịch trở về, Amanda đã bắt tay mở một lớp lập kế hoạch tài chính cho phụ nữ, dạy về cách tiết kiệm tiền và đầu tư khôn ngoan. Chia sẻ về vị trí mới, Amanda nói: "Thật may là có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền mà không cần phải dùng đến phương pháp cũ của tôi". Cô nàng cũng hy vọng những người trẻ nên chủ động tài chính càng sớm càng tốt, điều đó sẽ giúp họ thực hiện được kế hoạch và những gì mình mong muốn.

Nguồn: The Sun

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÔ GÁI TRẺ TIẾT KIỆM ĐƯỢC 2 TỶ TRONG 3,5 NĂM CHỈ NHỜ "KHÔNG ĂN HÀNG, NGỪNG MUA SẮM"

Tương tự như Amanda, Jeraldine Phneah cũng tiết kiệm theo kiểu "không ăn hàng, ngừng mua sắm" và kết quả thật khiến người ta ngưỡng mộ khi tiết kiệm được 2 tỷ trong 3,5 năm.

Cô chọn cách sống tối giản mỗi ngày, không dễ bị cám dỗ khi bị người khác rủ đi ăn uống, mua sắm. Trong việc ăn uống, cô gái chọn cách tự nấu ở nhà để vừa tiết kiệm, vừa sạch, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Ngoài ra, cách tiết kiệm tốt nhất mà Jeraldine Phneah thực hiện chính là đầu tư. Cô nàng đã dùng khoảng 70% số tiền của mình để đầu tư và thu về một khoản lợi lớn.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top