03/15/2021 09:50

Cưới phải vợ lười, chồng làm tất cả, cơm nấu sẵn cũng không thèm ăn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đàn ông, ai cũng muốn lấy một người vợ hiền lành, đảm đang để giữ lửa cho gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng gặp được người vợ giỏi giang, tháo vát đúng như ý mình mong muốn.

Mới đây, mạng xã hội có chia sẻ bài tâm sự của một anh chồng, anh than vãn rằng vợ mình quá lười biếng, không chịu làm việc nhà, mọi thứ đều đùn đẩy hết cho chồng.

Đến khi cô có bầu thì mọi thứ càng tồi tệ hơn, chị không nấu ăn thì cũng đã đành, đến cơm chồng nấu cũng không thèm động đũa hoặc ăn cho lấy lệ mà chỉ thích đặt đồ ăn bên ngoài. Anh chồng không biết nên làm thế nào để vợ mình thay đổi suy nghĩ.

Chồng làm tất cả vì cưới phải vợ lười
Lấy phải vợ lười, chồng than vãn đủ kiểu. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Nếu muốn chồng thành công trong công việc, vợ phải "lười" nhiều hơn

Tâm sự của người chồng có cô vợ lười biếng

"Chuyện là em và vợ kết hôn được 6 tháng. 2 đứa gom góp 2 bên bố mẹ, vay hơn 1 tỷ để mua căn chung cư để ở riêng. Lúc trước khi mua cũng xác định tâm lý là sẽ cố gắng hơn, tiết kiệm hơn vì tương lai.

Nhưng sau khi cưới xong thì vợ em rất lười, nhà thì không quét không lau, em làm riết cũng chán nên mua luôn con robot hút bụi lau nhà, quần áo em cũng bỏ máy giặt, năn nỉ lắm mới ra phơi đồ cùng. Còn nấu ăn thì ít hẳn, có khi cả tháng còn không nấu.

Mỗi sáng em thường phải dậy sớm nấu ăn, đem cơm đi làm cho tiết kiệm. Nhưng tới lúc ăn thì vợ em cũng không vui, đụng đũa được 1 tí là dừng, cơm thì mang đi cho có lệ, có khi còn mang về luôn. Mặc dù lúc quen nhau em cũng hay nấu, vợ em còn khen ngon, còn bây giờ thì chê lắm. Cứ bảo em thôi ra ngoài ăn cho khỏe?

Giờ thì vợ em có thai, tính lười của cô ấy còn tăng gấp mấy bậc. Ăn ngoài thì vừa tốn kém, vừa sợ vấn đề vệ sinh, nhưng cô ý đang mang thai nên thèm nhiều thứ. 1 phần nữa là phải lo cho đứa con trong bụng, bây giờ số tiền kiếm được mỗi tháng còn ít hơn số tiền chi ra thì sau này phải làm thế nào... nói thì vợ em cũng chẳng cố gắng. Cứ thích hưởng thụ. Bảo mang thai thì phải được xả láng chút thì tâm lý mới thoải mái được.

Em đang rất chán nản và mệt mỏi, áp lực cả công việc công ty, lẫn gia đình! Nhờ anh chị đi trước chia sẻ giúp em với."

Chồng làm tất cả vì cưới phải vợ lười
Cô vợ không vào bếp nấu nướng, cũng không thèm dọn nhà. Ảnh: 2sao

>>Xem thêm: Khoa học chứng minh: Vợ càng "lười", chồng càng thành đạt, gia đình càng hạnh phúc

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ngay bên dưới bài chia sẻ của anh chồng, nhiều người đã để lại bình luận chia sẻ, đúng thật là lấy vợ không quan trọng đẹp xấu, giàu nghèo chủ yếu là vợ có siêng năng, biết quan tâm, chăm sóc gia đình hay không. 

Như cô vợ trên đây, mặc dù đã kết hôn nhưng khá thờ ơ trong làm việc nhà, toàn đùn đẩy cho chồng, lại không muốn nấu nướng cho dù mình đang mang bầu, cần tẩm bổ sức khỏe. Điều này khiến anh chồng vô cùng mệt mỏi vì vừa phải quay cuồng với công việc ở cơ quan, vừa làm việc nhà và đối mặt với món nợ 1 tỷ mà 2 vợ chồng vay mua nhà. Cũng có thể anh chồng cũng đoán được tính lười của vợ khi yêu nhưng không ngờ lại đến mức này. 

Chồng làm tất cả vì cưới phải vợ lười
Anh chồng phải tự tay làm mọi thứ. Ảnh minh họa: Làm cha mẹ

- Thôi, phụ nữ có bầu thay tính đổi nết, cứ nhắm mắt chịu trận đi rồi đẻ xong hẵng tính.
- Không hiểu sao anh chồng có thể chịu đựng được luôn, cưới về làm vợ chứ không phải cưới về để đội lên đầu.

May vợ ông còn chịu đẻ chứ bây giờ phụ nữ đang đấu tranh không đẻ, không làm việc nhà chỉ ăn với show vòng 3 thôi kìa... 
- Anh chồng tốt thật, nhưng đừng hiền quá, vợ leo đầu ngồi lúc nào không hay.
- Cứ nhỏ nhẹ góp ý dần với chị chứ đừng chịu đựng 1 mình anh ạ!

>>Xem thêm: Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ "không còn nhận ra mình"

Nhiều cô vợ thì mệt mỏi vì chồng không biết phụ việc nhà, giao phó hết cho vợ còn có những người thì chồng sẵn sàng vào bếp nhưng vợ lại không trân trọng. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc dài lâu thì vợ chồng nên thấu hiểu, chia sẻ lẫn nhau chứ không có kiểu trút hết lên vai một người. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cô vợ trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NẾU MUỐN CHỒNG THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC, VỢ PHẢI "LƯỜI" NHIỀU HƠN

Vợ lười, chồng dễ dàng thành công hơn, nghe có vẻ hơi trái ngược đúng không. Tuy nhiên, một người lười biếng thì chăm dành thời gian yêu chiều chính mình mới là bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc.

Pháp sư Tịnh Không - người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.

Bởi vì người vợ là phong thủy của gia đình, vợ ôn nhu, chồng thoải mái, dành thời gian lo cho công việc,  tương lai sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió.

Xem chi tiết tại đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top