03/25/2021 10:46

Con gái sinh khó, mẹ vợ giục rể ký mổ thì rể gắt: "Chi phí bà tự lo"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Em vừa đi ra từ phòng sinh và đã biết chồng mình thế nào. Tiếc rằng em kém may mắn, cảm giác chồng mang lại cho em chẳng có gì ngoài sự thất vọng, tủi thân các chị ạ", một sản phụ trẻ buồn bã chia sẻ.

Người ta vẫn thường nói muốn biết lòng dạ đàn ông ra sao cứ tới phòng sinh sẽ rõ, người thấp thỏm đứng ngồi không yên nhưng cũng có người thản nhiên chơi game, không dám bỏ tiền ra mua máu phòng trường hợp vợ con gặp nguy hiểm, thậm chí có ông chồng còn không kí vào giấy mổ vì sợ tốn tiền.

Như anh chồng dưới đây, vì vợ nhỡ quên uống thuốc tránh thai dẫn đến vỡ kế hoạch mà anh chồng hằn học trong suốt cả thai kì. Đến khi vợ sinh mổ thì lại tỏ vẻ khó chịu vì sợ tốn tiền. 

Chàng rể quát Chi phí bà tự lo khi mẹ vợ giục ký giấy mổ
Phát hiện vợ có bầu ngoài kế hoạch, chồng "nổi trận lôi đình". Ảnh minh họa: Eva

>> Xem thêm: Không sinh được quý tử, hôn nhân bỗng hóa thành địa ngục

Nguyên văn bài chia sẻ của sản phụ: 

"Cưới hơn năm chồng em vẫn không cho vợ sinh, anh ấy nói muốn đầu tư làm ăn lo kinh tế trước, con cái tính sau. Dự kiến của anh ấy là muốn vợ kế hoạch khoảng 3 năm mới được đẻ. Tuy nhiên do một lần vợ chồng gần gũi, em quên không uống thuốc liền dính bầu. Chồng em thấy thế cứ hằn học với vợ rằng không biết tính toán, nhà cửa chưa đâu ra đâu đã đẻ. Ý anh là em sinh con nằm 1 chỗ không đi làm được, kinh tế đổ cả đầu chồng, anh ấy không muốn thế.

Cũng vì tính toán tiền bạc mà em chửa chẳng được quan tâm tẩm bổ. Vợ ăn uống gì anh cũng xét nét bảo ăn vừa thôi tốn tiền, còn phải để dành lo những ngày nằm ổ. Khổ nhất là hôm em đau bụng sinh, do xương chậu hẹp con lại to nên đau gần 2 ngày vẫn chưa sinh được. Bác sỹ khuyến khích sinh mổ để bảo toàn tính mạng của cả mẹ lẫn con. Vậy mà chồng em một mực không chịu, anh nói người ta đẻ thường được thì em cũng phải đẻ thường.

Sau thấy em đau quá, sức đuối đi mỗi lúc, bố mẹ đẻ sốt ruột thuyết phục con rể. Thấy họ nói nhiều, anh nổi cùn bảo: “Cũng được, nếu bố mẹ muốn vợ con đẻ mổ thì mọi chi phí ông bà phải tự lo đó. Con không có tiền mà lo nhiều như vậy”.

Nằm trong phòng sinh, nghe câu ấy của chồng mà cổ họng em đắng nghẹn, cảm giác hụt hơi không còn sức chống lại cơn đau đẻ nữa. Cũng may vài tiếng sau ca môt thành công, con em chào đời khỏe mạnh nhưng nghĩ tới câu nói trước cửa phòng sinh của chồng lòng em vẫn đau xót quá các chị ạ.

Chàng rể quát Chi phí bà tự lo khi mẹ vợ giục ký giấy mổ
Bài đăng của sản phụ nhận được khá nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Sản phụ 29 tuổi liệt nửa người sau khi gây tê để sinh con

Cộng đồng mạng "Đúng thật trong lúc sinh tử mới có thể hiểu được lòng người"

Người ta thường nói "cửa sinh, cửa tử", mỗi lần vào phòng sinh là một lần cả sản phụ và người thân "nín thở" cầu nguyện mẹ tròn con vuông. Thế nhưng, anh chồng dưới đây đã quá coi thường tính mạng của hai mẹ con, chỉ vì sợ tốn tiền mà chần chừ, không muốn kí giấy phẫu thuật. Người ta hay nói muốn biết người chồng tốt hay không thì vào khoa sản là như vậy đấy. Lúc này họ mới bộc lộ ra hết bản chất, những gì mà họ đã giấu trong lòng bấy lâu nay.

Chàng rể quát Chi phí bà tự lo khi mẹ vợ giục ký giấy mổ
Những lúc thế này mới thấy được lòng đàn ông. Ảnh minh họa: Eva

- Tiền bạc quan trọng hơn tính mạng vợ con sao? Vợ mà có chuyện gì sẽ hối hận cả đời mất.
- Không biết anh chồng gặp áp lực gì quá lớn trong công việc nhưng cũng không thể đối xử như thế với vợ con.
- Kiểu này về lâu dài rất khó sống.
- Đúng thật trong lúc sinh tử mới có thể hiểu được lòng người.

>>Xem thêm: Chồng sản phụ mất trên bàn sinh: "Anh không muốn tin đây là sự thật"

Trải qua ranh giới giữa sinh tử, sống còn, biết rõ thái độ lựa chọn của chồng cô vợ trẻ cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng khi nhìn đứa con mới sinh, cô không thể nào cầm lòng được. Còn nếu là bạn, trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết ý khác tại Bestie nhé!

SẢN PHỤ QUA ĐỜI, BS NHẬN TIN NHẮN: "VỢ GỌI GÌ ĐẤY, ANH ĐANG DỞ TRẬN"

Bên cạnh những ông chồng keo kiệt, không muốn chi tiền cho vợ con thì cũng có những trường hợp vô tâm, chưa trưởng thành, chưa thực sự gánh vác gia đình.

Như cặp vợ chồng trẻ dưới đây, cô vợ có dấu hiệu sinh nở lại bị tiền sản giật nhưng gọi mãi chồng không trả lời vì bận chơi game. Sau đó cô được hàng xóm đưa vào viện, vài tiếng sau đó mới nhắn lại "Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận". Nhưng tiếc thay lúc này các bác sĩ dù đã cố gắng hết sức vẫn không thể nào cứu sống được hai mẹ con. Đổi tính mạng vợ con chỉ vì một trận game, liệu có đáng? 

Xem chi tiết tại đây!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top