03/17/2021 13:47

Cô gái xấu hổ, đòi chia tay vì bạn trai ăn mặc xuề xòa khi hẹn hò

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lấy lý do không hợp nhau để chia tay coi như là một câu tóm gọn vì người trong cuộc không muốn nhắc lại những chuyện đã qua. Nhưng thực ra, có thể trong đó chứa nhiều nguyên nhân không thể nào cứu vãn nổi.

Nhiều người nghĩ chỉ có ngoại tình mới có thể khiến một cuộc tình chấm dứt nhưng thực ra, có khá nhiều lý do "vô thưởng vô phạt" cũng khiến các cặp đôi "đường ai nấy đi".

Như cặp đôi dưới đây, mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần nhưng anh người yêu vẫn chứng nào tật nấy, ăn mặc luộm thuộm khi đi hẹn hò, thậm chí đi chung với bạn của người yêu cũng chẳng ý thức phải gọn gàng, sạch sẽ một chút.

Cô gái đòi chia tay vì bạn trai ăn mặc xuề xòa khi hẹn hò
Không cần ăn mặc quá sang trọng, con trai chỉ cần gọn gàng, sạch sẽ là được. Ảnh: Pinterest

>>Xem thêm: Mua Iphone 12 trả góp tặng bạn gái, chưa góp xong thì đã bị chia tay

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của cô gái:

"Có ai chia tay vì người yêu ăn mặc không ra sao không ạ? 

Em với người yêu cũng quen nhau được gần 2 năm, 2 đứa bằng tuổi. Có công việc riêng nên tối mới găp nhau đi chơi. Hẹn hò. 

Mà không hiểu sao anh đi làm thì ăn mặc chỉn chu mà đi chơi với em lúc nào cũng luộm thuộm. Có hôm còn mặc cái quần bục chỉ ngay chỗ đó. Xong kiểu tất cọc cạch. Có hôm đi lộn dép chiếc nọ chiếc kia. Em góp ý mãi mà anh không thay đổi. Rồi thỉnh thoảng còn chê em mặc không hợp mốt. Em dỗi cũng kệ luôn. Xong nói chuyện lâu lâu như bị ngớ ngẩn làm em ngượng chín mặt với bạn bè. Lúc ấy bọn bạn em còn hỏi em kiểu “Người yêu mày bị sao ý”. Em thì nghĩ an ủi có khi 1 lúc nào đó trong ngày anh bị đơ vậy thôi chứ không sao đâu. 

Quần áo thì em cũng mua cho nhưng cứ tiếc cất để hay gì ấy mà toàn mặc mấy bộ cũ đi với em. Muốn nói để anh thay đổi mà anh bảo ai nói gì kệ họ. Nghĩ nản quá bọn em cũng 26 rồi mà anh như trẻ con. Không lẽ chia tay vì người yêu mặc luộm thuộm? Anh cũng tốt tính và thương em ạ".

Cô gái đòi chia tay vì bạn trai ăn mặc xuề xòa khi hẹn hò
Bạn gái góp ý, anh chàng còn thể hiện thái độ bất cần. Ảnh: Phòng Thú Tội

Đừng nói con gái mới quan trọng về ngoại hình, các anh chàng cũng nên chú ý đến cách ăn mặc mỗi khi hẹn hò với người yêu. Không hẳn là để thể hiện cá tính, gu thời trang mà còn là sự tôn trọng với người đối diện. Nếu đã đi với hội bạn của bạn gái thì cần có sự chỉn chu vì dù sao cũng để giữ thể diện cho bạn gái. 

Cô gái đòi chia tay vì bạn trai ăn mặc xuề xòa khi hẹn hò
Đàn ông sống bừa bộn khiến chị em bực mình. Ảnh: Daily Mail

>>Xem thêm: Chàng trai quyết định chia tay vì bạn gái phản đối việc làm từ thiện

Cộng đồng mạng: "Đàn ông hơi luộm thuộm nhưng mà kiểu này thì vứt"

Bên dưới bài đăng phàn nàn của cô gái nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm. Yêu nhau, không phải nói chia tay là chia tay được luôn, còn nhiều vấn đề khác nữa nhưng một người chỉn chu thì khó mà chấp nhận người yêu xuề xòa, luộm thuộm, nói chuyện vô ý làm bạn gái khó xử như vậy. 

- Tốt tính là 1 chuyện nhưng vẻ bề ngoài cũng cực kỳ quan trọng. Không cần đồ đắt tiền nhưng trên xuống dưới phải hợp, gọn gàng, sạch sẽ, thơm nữa.
- Theo mình thì cứ từ từ để người ta thay đổi, trước khi đi chơi bạn có thể nhắc người ấy cách ăn mặc, mình tin là "mưa dầm sẽ thấm lâu".
- Lấy những ông như thế này lại an toàn, không sợ đứa khác cướp mất.
- Ai bắt quần là áo lượt đâu, cứ gọn gàng là oke mà. Chứ đi tất, đi dép cái nọ cái kia thì chịu. 

>>Xem thêm: Tranh cãi: Lương 30 triệu đồng/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái "đá"

Đôi khi các chị em cũng không cần các anh quần là áo lượt đâu nhưng ít nhất phải sạch sẽ, gọn gàng lịch sự bởi các cô gái cũng mất công ăn mặc đẹp để đi cùng đấy thôi. Lấy những người xuề xoà, luộm thuộm như thế này về thì chỉ có mà theo dọn cả ngày. Người ta chia tay nhau có bao giờ vì chuyện lớn đâu, toàn chuyện nhỏ nhặt, nhiều cái nhỏ nhặt khiến ức chế tâm lý và cuối cùng là chia tay.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG KIỂU ĐÀN ÔNG "CHO TIỀN CŨNG CHỚ NÊN LẤY LÀM CHỒNG"

Mặc dù biết rằng khi yêu nhau, tình cảm là quan trọng nhất, không phải người đàn ông nào cũng đáng để trao gửi tình cảm, tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với những anh chàng dưới đây, kẻo lỡ dỡ một đời:

- Đàn ông hay nói về người yêu cũ: Nếu mỗi lần đi hẹn hò với bạn mà anh ấy luôn nhắc đến và so sánh bạn với người yêu cũ thì khả năng anh ấy chưa quên được tình cũ và bạn chỉ là sự lựa chọn thay thế mà thôi.
- Nhắc về mẹ trong mọi câu chuyện: Nếu cứ đâm đầu vào yêu người này thì bạn chẳng có giá trị gì bởi trong mắt người yêu "mẹ là vô đối".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
4 điều không nên làm sau khi chia tay
Scroll to top