03/19/2021 11:18

Có bầu nhà trai thuê phòng cho ở: Chờ đẻ xét nghiệm đúng cháu mới nhận

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Mình từng nghĩ đến việc tiêu cực nhất để giải thoát cho tất cả nhưng mình đã không làm vậy. Mình có nên làm mẹ đơn thân hay không?", cô gái bức xúc vì gia đình chồng tương lai không chịu nhận cái thai.

Mang bầu trước khi cưới sẽ khiến chị em bị thiệt thòi bởi không phải gia đình chồng nào cũng chấp nhận việc tậu "cả trâu lẫn nghé". Bụng mang dạ chửa, lại không được nhà chồng chịu trách nhiệm, các cô gái phải phải chịu nhiều lời đàm tiếu, làm mẹ đơn thân hoặc nhiều người quyết định tiêu cực bỏ con.

Lúc này, vai trò của người đàn ông mang tính chất quyết định, anh phải biết bảo vệ bạn gái, là cầu nối giữa hai bên gia đình. Thế nhưng cũng có những người vô trách nhiệm, chần chừ mà khiến các cô gái tiến thoái lưỡng nan, như trường hợp dưới đây.

>>Xem thêm: Cô gái 18 tuổi giấu bố mẹ sống thử, 2 năm sau hạnh phúc viên mãn

Dưới đây là những dòng chia sẻ của cô gái:

Cô nàng cho biết, cả hai yêu nhau được 8 tháng, khi quan hệ dùng biện pháp an toàn nhưng chẳng hiểu sao lại dính bầu, hiện đã được 3 tháng. Lúc phát hiện ra, cả hai đều bàng hoàng, anh thì có vẻ không hào hứng lắm, không dám nói với bố mẹ, chỉ hẹn lần hẹn lữa. Hai người cũng vì thế mà cãi nhau nhiều lần. 

Thuê phòng cho ở chờ xét nghiệm đúng cháu mới nhận
Bài viết đăng tải đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Rồi chuyện gì tới cũng tới, gia đình hai bên biết chuyện, gia đình mình thì ổn nhưng gia đình anh lại khác. "Mẹ anh bảo nhà có tang ông nên không thể làm đám cưới. Bảo anh là thuê nhà cho mình ở để tiện sinh hoạt bầu bí, thuê người làm phụ giúp cũng được.

Ba mẹ anh hỏi anh có phải con anh không? Cứ sinh em bé ra rồi đúng con anh thì ra năm làm đám cưới. Rồi sau đó dọn về sống chung cùng ba mẹ anh chứ không được ở riêng. Sau khi nghe câu chuyện mình cảm thấy rất buồn và xúc phạm phần nào. Mình hỏi anh thế không cưới thì làm lễ đính hôn chụp ảnh cưới và đăng kí kết hôn chứ? Anh nói cái này chưa bàn bạc, gia đình anh chưa nói đến".

Không chỉ thế, anh còn liên tục nói về những người đàn ông bị cắm sừng, "đổ vỏ", cảm giác như anh cho rằng mình "đưa anh vào tròng" vậy. Mình biết sự thật thì sẽ rõ ràng lúc em bé ra đời thôi nhưng mình và con không thể chịu nổi cảnh như vậy.  Mình từng nghĩ đến việc tiêu cực là bỏ con để giải thoát cho tất cả. Nhưng mình đã không làm vậy. Mình có nên làm mẹ đơn thân hay không? Mình không thấy có một sự trách nhiệm nào ở anh ấy cả".

Thuê phòng cho ở chờ xét nghiệm đúng cháu mới nhận
Cô gái tiến thoái lưỡng nan vì nhà chồng không nhận cái thai. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Sống thử hơn 1 năm, vừa báo tin có bầu anh lập tức đi cưới người khác

Cộng đồng mạng bức xúc thay cho cô gái 

Ngay phía dưới bài chia sẻ của cô gái, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng bức xúc, làm gì có ai chấp nhận sinh con ra xét nghiệm đúng mới nhận cháu. Con của ai thì chính người đàn ông hiểu rõ nhất, thế nhưng anh ta vẫn quanh co, thiếu chính kiến, nghe lời bố mẹ mà chấp nhận để người yêu thuê trọ chờ ngày sinh mà không có được một đám cưới đàng hoàng, tử tế. Anh chàng này không xứng đáng với tình yêu của cô gái, không xứng đáng làm bố đứa trẻ trong bụng.

Thuê phòng cho ở chờ xét nghiệm đúng cháu mới nhận
Không ai cổ xúy cho việc có bầu trước khi cưới. Ảnh: Woman

Về phần cô gái, đây chỉ là một sự cố dẫn đến mang thai ngoài ý muốn bởi 2 người cũng sử dụng biện pháp cẩn thận. Thế nhưng, cô gái nên suy nghĩ cẩn thận, chấp nhận chịu tủi nhục chờ ngày gia đình chồng nhận cháu hay mạnh mẽ dứt bỏ để làm mẹ đơn thân với nhiều khó khăn trước mắt.

- Gặp tôi thì byee luôn, ở đó mà chờ xét nghiệm rồi nhận.
- Chả hiểu nổi, thà không nhận từ đầu, ăn gì khôn thế.
- Có anh bồ chẳng nên thân, bảo vệ người yêu cũng không được.
- Anh người yêu chắc chắn là biết con ai rồi, do nghe lời bố mẹ không dám lên tiếng thôi. 

>>Xem thêm: Bỏ bạn gái khi mang bầu, 3 năm sau nhắn tin xin chịu trách nhiệm

Giờ đây, quyết định là ở cô gái, chúng ta không thể "xúi" cô từ bỏ tất cả nhưng việc chấp nhận gia đình chồng không tôn trọng, không xem cô ra gì thì liệu thời gian sau này có dễ sống hay không. Phụ nữ có sống tốt ở nhà chồng hay không là nhờ vào sự đối xử của chồng. Nếu chồng bênh vực, bảo vệ và thấu hiểu vợ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Còn bạn, có quan điểm ra sao trước tình cảnh của cô gái trên đây?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC CẶP ĐÔI PHẢI ĐỐI DIỆN KHI CÓ BẦU TRƯỚC CƯỚI

Từ ngày xưa, có bầu trước khi cưới là khó có thể chấp nhận, nhưng hiện tại việc ngày diễn ra khá nhiều. Tuy nhiên, không ai cổ súy cho việc có bầu trước khi cưới vì nhiều hệ lụy kéo theo:

- Chưa đủ kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt để làm mẹ: Đó là những trường hợp mang thai khi tuổi còn quá trẻ, vì lỡ có bầu nên mới cưới, lúc này các mẹ trẻ chưa đủ kinh nghiệm, chưa có sự chuẩn bị để nuôi một đứa trẻ.
- Di chứng sau này: Nhiều gia đình không chấp nhận việc có bầu trước khi cưới nên các cô gái phải đi phá thai và sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này.
- Nhận lời gièm pha: Các cô gái phải chịu những lời dèm pha, nói ra nói vào, ảnh hưởng đến tâm lý.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top