03/18/2021 14:26

Chuyên gia tâm lý chỉ ra 5 điều phụ nữ mong muốn ở người mình yêu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Để trả lời cho câu hỏi: phụ nữ thật sự muốn gì ở người đàn ông của mình thì đừng nghĩ chỉ có vật chất, bởi các chuyên gia đã chỉ ra rằng, hơn cả tiền, chị em còn muốn được bảo vệ, sự vị tha... từ người đàn ông mà họ yêu thương.

Khi yêu, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ điều mà phụ nữ mong muốn nhất chính là tìm được cho mình một nửa có sự ổn định về mặt tài chính và hết lòng yêu thương mình..., nhưng theo các chuyên gia, như thế vẫn còn chưa đủ. Vậy, chị em phụ nữ còn mong chờ điều gì ở một nửa yêu thương của mình?

Chuyên gia tâm lý chỉ ra 5 điều phụ nữ mong muốn ở người mình yêu
Hơn cả tiền, chị em còn mong muốn được bảo vệ, lòng vị tha, tôn trọng... từ người đàn ông mà họ yêu thương. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái yêu đúng người chẳng cần phải trưởng thành

Qua khảo sát và nghiên cứu, TS. Peter Jonason (ĐH Western Sydney, Australia) và chuyên gia về hôn nhân gia đình Degges-White (Mỹ) đã kết luận rằng, hơn cả tiền, chị em phụ nữ còn mong muốn người mình yêu hội tụ những tố chất như sau:

Biết cách kiếm tiền

Chúng ta thường nghe nói rằng, chỉ cần hai người yêu nhau thật lòng thì "một túp lều tranh hai quả tim vàng" cũng có thể sống với nhau hạnh phúc. Tuy nhiên, dường như thời nay giá trị của một người đàn ông khó có thể xa rời giá trị sống mà anh ấy có thể mang đến cho một nửa của mình. Và thực tế mà nói, đa phần chị em phụ nữ đều muốn gắn kết với một người chồng luôn đảm bảo về mặt tài chính và tất nhiên có thể đảm bảo cho mình một cuộc sống thoải mái.

Nhưng, đôi khi điều chị em cần chưa hẳn chỉ là tiền, mà là một người đàn ông giỏi giang và biết cách kiếm tiền. Qua nghiên cứu, TS. Peter Jonason (ĐH Western Sydney, Australia) kết luận: "Đa phần phụ nữ ngưỡng mộ và sẽ dễ yêu những người đàn ông có khả năng kiếm tiền chứ không đơn thuần là có tiền". Để đi đến kết luận này, TS. Peter Jonason đã khảo sát và nghiên cứu từ hơn 100 phụ nữ tình nguyện tham gia, kết quả thu về, rất nhiều chị em chọn yêu một người đàn ông biết cách kiếm tiền (có đến 90%) hơn là muốn đến với một người đàn ông giàu có (chỉ 5%). 

Luôn được nửa kia bảo vệ

Phụ nữ, vốn bẩm sinh đã là người mong manh, yếu đuối..., thế nên chẳng có gì khó hiểu khi đa phần chị em đều muốn người ấy của mình có bờ vai vững chãi để luôn bảo vệ, chở che cho mình. Chị em muốn người đàn ông của đời mình phải là người thực sự mạnh mẽ và luôn mang đến cảm giác an toàn cho mình.

Đặc biệt, điều này cũng bao gồm cả hành động quan tâm, ga-lăng và chăm sóc nửa kia... của cánh mày râu. Nói về vấn đề này, chuyên gia về hôn nhân gia đình Degges-White cho biết thêm: "Đa phần chị em sẽ dễ bị thu hút hơn bởi một người đàn ông luôn quan tâm, tôn trọng nửa kia... - những thứ mà phụ nữ xứng đáng có được".

Chuyên gia tâm lý chỉ ra 5 điều phụ nữ mong muốn ở người mình yêu
Vốn bẩm sinh đã là người mong manh, yếu đuối..., thế nên đa phần chị em đều muốn người ấy của mình có bờ vai vững chãi để luôn bảo vệ, chở che cho mình. Ảnh: Định Công

Sự kiên trì, bền bỉ

Sự bền bỉ ở đây có nghĩa là người đàn ông phải biết kiên trì trong mọi vấn đề với phụ nữ, kể cả trong công việc lẫn trong những mâu thuẫn phát sinh từ cuộc sống hàng ngày. Ví như, đa phần chị em rất ít khi nói thẳng ra những gì mà họ muốn nói, vậy nên, để hiểu nàng thật sự muốn gì thì các quý ông cần phải biết cách kiên nhẫn và có sự bền bỉ nhất định.

Người ta thường bảo, "con gái nói có là không...", thế nên các anh đừng bao giờ "ngây thơ" vội vàng thực hiện theo lời nói của nàng. Ví như, dù nàng có bảo "anh đi đi" thì cũng đừng vội vã nghe theo lời cô ấy và bỏ đi ngay. Thay vì vậy, hãy làm điều ngược lại, kiên trì và bền bỉ để cho nàng thấy rằng mình yêu cô ấy biết nhường nào!

>> Bạn xem chưa: Hãy yêu một người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Cho cô ấy biết mình là người quan trọng, là số 1 trong mắt đối phương

Khi yêu, đa phần chị em đều muốn mình phải là số 1 và là người rất quan trọng trong mắt đối phương. Và chỉ có như thế mới có thể mang đến cho chị em một sự tự tin nhất định.

Vậy nên, các quý ông hãy quan tâm đến nửa kia của mình nhiều hơn. Hãy lắng nghe nửa kia để nàng cảm thấy mình là người quan trọng, hãy chia sẻ với cô ấy nhiều hơn thay vì chỉ đưa tiền và bảo "cứ mua sắm tùy thích"... Tất cả những yếu tố này, dù chỉ là hành động nhỏ, nhưng cũng có thể khiến cô ấy cảm thấy rằng, người ấy luôn ở bên cạnh mình, luôn giúp đỡ mình và tôn trọng mình.

Chuyên gia tâm lý chỉ ra 5 điều phụ nữ mong muốn ở người mình yêu
Khi yêu, đa phần chị em đều muốn mình phải là số 1 và là người rất quan trọng trong mắt đối phương. Ảnh: Định Công

Những giá trị phẩm chất của nửa kia

Các chuyên gia tâm lý cho rằng: "Bất kỳ một mối quan hệ tốt đẹp nào cũng phải được xây dựng trên một số phẩm chất cơ bản, và những đặc điểm về tính cách mà chị em phụ nữ tìm kiếm ở những người mà họ sẽ dành cả cuộc đời mình mới là vấn đề quan trọng". Vậy nên, bên cạnh 4 đặc điểm như đã nói ở trên thì những giá trị phẩm chất của quý ông như sau cũng là điều mà đa phần phụ nữ đều mong muốn ở người mình yêu thương:

- Sự tự tin: Tất nhiên, một người đàn ông luôn tự tin vào bản thân, biết mình là ai và muốn gì... sẽ thu hút chị em hơn những quý ông nhạt nhòa và thiếu ổn định.

- Đáng tin cậy: Đa phần chị em phụ nữ sẽ dễ bị thu hút bởi những anh chàng đáng tin cậy và trung thực xung quanh mình. Chuyên gia về hôn nhân gia đình Degges-White chia sẻ thêm: "Phụ nữ luôn biết rằng, nếu muốn mối quan hệ tồn tại lâu dài thì cô ấy có thể dựa vào người đàn ông của đời mình, và anh ấy cũng có thể dựa vào cô ấy. Và tất nhiên, điều này sẽ không thể có ở những quý ông không đáng tin cậy".

- Chính trực: Bên cạnh các mối quan hệ khác như công việc, làm ăn... thì sự chính trực cũng luôn cần phải có trong một mối quan hệ yêu đương. 

- Lòng vị tha: Tất nhiên, đa phần chị em đều dễ bị thu hút bởi một người đàn ông sống vị tha, có lòng thương người và đồng cảm hơn là những người hời hợt, chỉ biết đến bản thân mình... 

>> Xem thêm: Con trai khi yêu thật lòng sẽ biết nhún nhường người yêu ở 4 thời điểm 

- Sự tôn trọng: Cuối cùng, sự tôn trọng chính là một trong những yếu tố rất cần thiết để giúp mối quan hệ giữa hai người phát triển lành mạnh. Chuyên gia Degges-White nhấn mạnh: "Khi phụ nữ cảm thấy nửa kia không tôn trọng hoặc bảo vệ mình thì mối quan hệ ấy có thể sẽ kết thúc nhanh chóng. Và tất nhiên, phụ nữ sẽ dễ bị thu hút hơn bởi một người đàn ông luôn mang đến cho cô ấy sự tôn trọng, an toàn hoặc những thứ mà cô ấy xứng đáng có được".

Bí Kíp Yêu: Mảnh ghép tình yêu phù hợp.

Thế đấy, với đa phần chị em phụ nữ, người đàn ông lý tưởng trong mắt họ không hẳn là người có nhiều tiền, giàu có và sở hữu nhiều điều “không tưởng”. Đôi khi chỉ cần hội tụ trong mình những tố chất nho nhỏ như trên, các quý ông cũng có thể trở thành “người trong mộng” trong mắt nhiều chị em xung quanh rồi.

Nguồn: Brides & Thedailystar

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

3 ĐẶC ĐIỂM KHÔNG THỂ CHE GIẤU KHI MỘT CHÀNG TRAI YÊU BẠN THẬT LÒNG

Chỉ khi yêu thật lòng, đối phương mới có thể đặt bạn ở vị trí quan trọng nhất, từng giờ từng khắc quan tâm đến bạn... Bên cạnh đó, anh ấy còn biểu hiện 3 đặc điểm cực kỳ quan trọng không thể che giấu như sau:

- “Nhõng nhẽo": Cũng như các nàng, đàn ông khi yêu thật lòng thường hay tỏ ra "nhõng nhẽo", thậm chí, anh ấy lúc nào cũng muốn ở bên cạnh bạn và dính lấy bạn mỗi ngày.
- Lo lắng và dịu dàng: Tất nhiên, khi yêu thật lòng thì ai  chẳng luôn quan tâm, lo lắng cho nửa kia của mình. Thậm chí, anh ấy bỗng trở nên rất dịu dàng, chăm chút cho bạn từng li từng tí.
- Bao dung: Khi đã hết lòng với tình yêu thì người ấy cũng thường bao dung tất cả mọi thứ thuộc về bạn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top