03/11/2021 14:46

Chuyên gia chỉ ra 5 đặc điểm của người dễ phản bội, ngoại tình

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Theo PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell (ĐH California, Hoa Kỳ) thì có vô số lý do khiến con người lừa dối nhau, tuy nhiên, qua nghiên cứu, những ai "hội tụ" 5 đặc điểm như sau thường là người hay phản bội, thậm chí ngoại tình.

Chia sẻ về vấn đề này trên Brides, PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell (ĐH California, Hoa Kỳ) cho biết: "Qua nghiên cứu thì những người thiếu hai phẩm chất là sự dễ chịu và tận tâm thường không yên vị trong mối quan hệ một vợ một chồng. Tuy rất khó để biết những người này có chung thủy hay không, nhưng qua quá trình làm việc và các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, một số người tự nhiên phù hợp hơn với những quan điểm dễ ngoại tình, trong khi những người khác thì không".

5 đặc điểm của người dễ phản bội, ngoại tình
Có vô số lý do khiến con người lừa dối nhau, tuy nhiên, qua nghiên cứu, những ai "hội tụ" 5 đặc điểm như sau thường là người hay phản bội, thậm chí ngoại tình. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng ngoại tình, vợ gửi email cho cả công ty của chồng để bóc phốt

Dựa vào nghiên cứu ấy, các chuyên gia đã chỉ ra 5 đặc điểm của những người dễ phản bội, ngoại tình. Cụ thể như sau:

Những người có xếp hạng thấp về sự tận tâm và dễ chịu

Thông thường, các nhà nghiên cứu sẽ căn cứ vào 5 yếu tố cốt lõi (sự hướng ngoại, dễ chịu, cởi mở, tận tâm và nhạy cảm) để làm thước đo tính cách con người. Nói đến vấn đề này, PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell cho biết: "Nghiên cứu cho thấy, những người càng có xếp hạng thấp về sự tận tâm và dễ chịu thì càng có nhiều khả năng gian lận".

Ở đây, sự tận tâm được hiểu là một người chu đáo, thường chú ý đến tiểu tiết, có mục tiêu rõ ràng và biết kiểm soát sự nóng giận. Thế nên, những người không có sự tận tâm thường không quan tâm về mọi vấn đề và không thích tuân theo các khuôn mẫu, thậm chí còn có phần bừa bãi, cẩu thả. Và cũng vì vậy mà họ thường chẳng mấy khi quan tâm đến mối quan hệ vợ chồng, dễ khiến tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt.

Còn những người có xếp hạng thấp về sự dễ chịu thì đồng nghĩa rằng họ cũng thuộc tuýp người thiếu sự cảm thông, lòng vị tha và tốt bụng. Tất nhiên, những người không dễ chịu thường ít quan tâm đến người khác và cũng rất khó gần.

5 đặc điểm của người dễ phản bội, ngoại tình
Những người có xếp hạng thấp về sự tận tâm và dễ chịu là người rất dễ ngoại tình. Ảnh: Định Công

>> Bạn xem chưa: Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: "hãy xem lại mình"

Cuộc sống của hai người không gắn bó với nhau

PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell chia sẻ: "Nếu một ngày nào đó hai người bỗng nhận thấy rằng cuộc sống của mình không gắn bó với nhau thì đó là dấu hiệu một trong hai người rất dễ ngoại tình".

Hãy xem lại cuộc sống giữa hai người thông qua cách đặt câu hỏi và tự trả lời rằng: "Hai người có thoải mái với nhau không? Anh ấy/cô ấy có hay gây ra tổn thương cho nhau không?". Tất nhiên, quan hệ vợ chồng mà luôn thiếu đi sự gắn bó cần thiết thì dễ dẫn đến chuyện một trong hai người tìm kiếm niềm vui bên ngoài.

Hai người xem khác biệt của nhau là thiếu sót

Đừng nghĩ rằng "trái dấu thì thu hút", bởi khi mối quan hệ phát triển lên những mức cao hơn thì đấy có thể thể sự mất cân bằng nghiêm trọng trong mối quan hệ giữa hai người.

"Có thể lúc mới yêu, anh ấy/cô ấy thấy những điểm khác biệt giữa hai người không là vấn đề gì nghiêm trọng, thậm chí còn xem đấy là sự bù trừ cho nhau. Nhưng theo thời gian, khi tình yêu tiến triển lên những nấc thang cao hơn thì những tính cách khác biệt giữa hai người sẽ là lỗ hổng nghiêm trọng của hôn nhân gia đình" - PGS. TS Tâm lý Kelly Campbell chia sẻ.

Dễ tự ái

Ngoài những đặc điểm như trên thì những người dễ tự ái cũng được các chuyên gia xem là người thường có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Các chuyên gia tiết lộ: "Nếu anh chàng/cô nàng bỗng nhận thấy nửa kia của mình bắt đầu muốn được chú ý nhiều hơn, ví dụ cách tương tác "bất thường" với những cô nàng/anh chàng xung quanh thì cũng đồng nghĩa rằng đấy là một dấu hiệu cảnh báo".

5 đặc điểm của người dễ phản bội, ngoại tình
Những người dễ tự ái thường có xu hướng ngoại tình cao hơn. Ảnh: Sa Nguyễn: 

>> Xem thêm: 5 nét tướng thường có ở những quý ông lăng nhăng, dây vào thêm khổ

Và những lý do khác như: bản chất, mối quan hệ và tình huống

Theo PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell, có nhiều lý do khiến anh ấy/cô ấy lừa dối, nhưng sẽ thường rơi vào ba kiểu như sau, đó chính là do bản chất, do mối quan hệ bất bình thường và tình huống tác động đến.

Sự thật là có người bẩm sinh đã sở hữu bản chất trăng hoa, và tất nhiên những người như thế thường có xu hướng không chung thủy trong tình cảm. Ngoài ra, cũng có anh chàng/cô nàng lừa dối nửa kia vì mối quan hệ giữa cả hai đang xảy ra nhiều vấn đề: không hài lòng về nhau, đời sống chăn gối nhạt nhòa... Cuối cùng, vấn đề ngoại tình cũng có thể do tình huống gây ra, nghĩa là bản chất anh ấy/cô ấy vốn không có tính trăng hoa nhưng khi rơi vào một môi trường không "đứng đắn" nào đó đã khiến họ có tư tưởng muốn "ăn nem, ăn phở".

Vợ đẹp, vợ giỏi nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

Để hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc thì sự chung thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu. Và ngoại tình, vì bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận được. Thế nên, nếu có ý định "gắn kết" với nhau thì hãy chú ý đến các đặc điểm như trên từ người bạn đời của mình bạn nha! 

Nguồn: Brides

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

8 LÍ DO NGƯỜI TA BẤT CHẤP NGOẠI TÌNH: ĐỘ TUỔI 29 DỄ XẢY RA VỤNG TRỘM

Biết ngoại tình là điều sai trái thế nhưng vẫn có nhiều người phạm sai lầm. Tại sao họ lại bất chấp danh dự của mình và làm tổn thương người thân chỉ vì người thứ ba như vậy. 

Điều này có thể xảy ra do những lần đi công tác: Trong một cuộc thăm dò, hơn 1/3 nam giới ngoại tình là những doanh nhân thành đạt và họ thường “ăn phở” khi đi công tác xa nhà. Có khoảng 13% phụ nữ ngoại tình ở môi trường công sở.

Với tâm lý sẽ không có ai biết việc này, đồng thời sự kích thích trong quá trình “vụng trộm” làm họ dần lấn sâu vào mối quan hệ sai trái này... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top