03/24/2021 15:34

Chỉ nặng 20 kg, người phụ nữ vẫn sinh 2 con, con đầu bị teo cơ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Mắc bệnh teo cơ bẩm sinh, người phụ nữ có thân hình gầy gò, chân khó đi lại và chỉ nặng 20kg nhưng cô luôn có khao khát làm mẹ và đã trải qua hai kì sinh nở với rất nhiều khó khăn.

Người phụ nữ họ Zhang, 27 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc, mắc căn bệnh teo cơ bẩm sinh, chỉ nặng 20 kg. Chân của cô teo đi, rất khó đi lại, mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.

Sau khi kết hôn cô luôn mong muốn được thực hiện thiên chức của người phụ nữ chính là làm mẹ. Dù nhiều người ngăn cản vì lo cho sức khỏe nhưng cô quyết tâm mang bầu và sinh ra hai người con.

Người phụ nữ nặng có 20kg vẫn sinh 2 con và kết quả đau lòng
Người phụ nữ Trung Quốc chỉ nặng 20kg vì mắc bệnh teo cơ bẩm sinh. Ảnh: Kknews

>> Xem thêm: Cái kết viên mãn cho cô gái vượt 3000km kết hôn với chồng bị teo cơ

Không ngại khó khăn, người phụ nữ nặng 20kg vẫn mong được làm mẹ

Ai cũng biết rằng mang thai là một quá trình vô cùng khó khăn của bất kì người phụ nữ nào. Họ phải có một sức khỏe đủ tốt thì đứa trẻ trong bụng mới có thể lớn lên khỏe mạnh. Vì thế với một số phụ nữ mang căn bệnh đặc biệt trong người, bác sĩ đã khuyên không nên mang thai bởi sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Vậy nhưng cô Zhang đã bỏ qua hết lời khuyên của mọi người để có thể thực hiện thiên chức của người phụ nữ là được làm mẹ. 

Cô Zhang chia sẻ: “Phụ nữ kết hôn xong thì phải sinh con chứ, không thể vì bất cứ lý do gì mà từ chối thiên chức của mình được”. Trong suốt quá trình thai kì cô đã trải qua rất nhiều khó khăn bởi cơ thể quá yếu. Bụng càng lớn thì cô càng trở nên nặng nề, hay bị mệt mỏi, khó thở nhưng điều đau lòng nhất chính là con trai đầu lòng của cô cũng mang gen căn bệnh teo cơ của mẹ nên việc đi lại cũng khó khăn.

Người phụ nữ nặng có 20kg vẫn sinh 2 con và kết quả đau lòng
Người con trai đầu của cô cũng mang gen di truyền bệnh teo cơ của mẹ nên chân bị teo, đi lại khó khăn. Ảnh: Kknews

>> Xem thêm: Hot girl bị teo cơ do làm đẹp, Bs Anh Tuấn: Để lâu có thể hỏng cơ bắp

Việc sinh khó, con đầu lòng bị tật nhưng người phụ nữ vẫn muốn có thêm con

Nhiều người tưởng rằng khó khăn trong việc sinh nở cộng với việc con đầu cũng mang gen teo cơ của mẹ sẽ khiến cô không sinh thêm con nữa. Nhưng chỉ 2 năm sau, người phụ nữ bé nhỏ ấy lại tiếp tục mang thai và may mắn sinh được một cô con gái khỏe mạnh.

Chính điều đó đã tiếp thêm niềm tin cho hai vợ chồng cô và họ vẫn muốn sinh thêm người con thứ 3. Hai người đều mong rằng đứa con thứ ba sẽ là một bé trai khỏe mạnh để có thể gánh vác gia đình.

Người phụ nữ nặng có 20kg vẫn sinh 2 con và kết quả đau lòng
May mắn thay người con thứ hai của cô khỏe mạnh và cô tiếp tục muốn sinh đứa thứ ba. Ảnh: Kknews

>> Xem thêm: Đế chế gia tộc Samsung “ám ảnh” với căn bệnh di truyền teo cơ mác

Vậy nhưng suy nghĩ này của hai vợ chồng cô không nhận được sự ủng hộ của những người xung quanh. Mọi người cho rằng cô đang không coi trọng chính bản thân mình và đứa bé. Vì việc sinh con là vô cùng nguy hiểm với cô. Bên cạnh đó, sẽ không ai có thể đảm bảo rằng đứa con thứ ba này sẽ hoàn toàn khỏe mạnh.

Người phụ nữ nặng có 20kg vẫn sinh 2 con và kết quả đau lòng
Dù quá trình mang thai và sinh con vô cùng khó khăn nhưng cô vẫn muốn sinh 3 người con. Ảnh: Kknews
Chỏm tóc bạc được di truyền qua bốn thế hệ

Có lẽ đối với người phụ nữ điều hạnh phúc nhất chính là được làm mẹ, dù có gặp bất cứ trở ngại nào thì vẫn luôn mong muốn con mình sinh ra thông minh, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu sức khỏe không đủ điều kiện thì vẫn nên làm theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người trẻ đừng để mắc bênh teo cơ chỉ vì thói quen tưởng bình thường

Chị Lê Thị My, 27 tuổi, sống tại Quảng Ninh cho biết cô thường xuyên có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Sau khi đi khám, bác sĩ cho biết vì nguyên nhân nhịn ăn sáng thường xuyên nên cơ thể yếu và hay bị ngất xỉu. Bác sĩ khuyên cô nên ăn sáng đúng đủ nếu không muốn làm hại sức khỏe thêm.

Ngoài ra, việc nhịn ăn sáng dẫn đến sức khỏe giảm sút, còn có thể khiến cơ tay bị tê liệt, co rút cơ. Chị Trang sống tại Hà Nội đã gặp phải tình trạng co rút cơ tay trái, không thể duỗi ra kèm theo cơn đau buốt chạy dọc cánh tay.

Điều đó cho thấy việc không ăn sáng nguy hiểm như thế nào. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thậm chí là có thể gây nên những căn bệnh mà không ai mong muốn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top