03/03/2021 15:38

Chàng trai than thở hẹn hò đến lần thứ 3 bạn gái vẫn không share tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Con trai mặc dù không kể lể nhưng họ vẫn để ý thái độ của bạn gái trong chuyện tình phí. Nếu thấy có dấu hiệu "đào mỏ" hay bơ đẹp trong việc share tiền thì dần dần họ cũng tìm cớ để "rút êm".

Như câu chuyện của chàng trai dưới đây, mới quen cô bạn gái, được cô ấy chủ động rủ đi ăn uống, tìm hiểu nên anh chàng cũng mừng thầm, "kèo" này không tốn nhiều công sức nhưng cũng dễ đổ.

Nhưng thực tế thì "kèo" này không "thơm" như tưởng tượng, mặc dù đi ăn đi chơi đến lần thứ 3 nhưng cứ đến phần tính tiền là cô nàng lại lơ đẹp, thậm chí còn có suy nghĩ chàng trai may mắn lắm mới hẹn hò được với cô ấy.

Hẹn hò đến lần thứ 3 bạn gái vẫn không chịu share tiền
Nhiều cặp đôi "lấn cấn" chuyện share tiền khi hẹn hò. Ảnh minh họa: Pinterest

>>Có thể bạn chưa xem: Có nên chia tiền sòng phẳng khi hẹn hò, quan điểm của cô gái khiến CDM dậy sóng

3 lần bạn gái rủ đi ăn nhưng bơ đẹp màn trả tiền

Chàng trai đã đem những tâm sự của mình chia sẻ lên mạng xã hội, anh chàng cho biết, ngay lần hẹn đầu tiên, cô nàng đã cho anh "leo cây" vì lí do mải... chơi bài, không để ý điện thoại. Đến khi nhớ ra, mặc dù đã trễ 2 tiếng so với lịch hẹn nhưng cô này vẫn nhắn tin, bảo chàng trai đến đón đi ăn. Anh chàng cũng thoải mái cho qua vì nghĩ chỉ đi chơi vui thôi nên không để bụng. 

Hẹn hò đến lần thứ 3 bạn gái vẫn không chịu share tiền
Bài đăng của anh chàng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

"Đi chơi vui thôi nên em cũng bỏ qua. Sau đó thì chốt, em với gái đi ăn lẩu. Hai đứa ăn hết khoảng 300 nghìn, em trả hết, gái cũng không kêu cưa đôi gì. Thường mấy gái khác em mới quen, đi chơi lần đầu, em vẫn trả bình thường, nhưng gái nào cũng chủ động kêu cưa đôi, hoặc gái sẽ rủ đi uống nước, gái trả phần nước. Nhưng gái này thì không, thôi cũng được', nam thanh niên viết.

Sau lần đi chơi đầu tiên đó, cô gái lại tiếp tục nhắn tin rủ anh đi ăn trưa, còn đòi qua nhà nghỉ ngơi nhưng anh chàng thấy hơi phiền hà, bất tiện nên ăn xong đã đưa đi uống nước chờ đến giờ làm buổi chiều.

"Cả 2 đi ăn và uống, gái này đều chủ động né lúc tính tiền. Gái còn ảo tưởng, hỏi em có muốn được gái tạo cơ hội bao gái nhiều lần nữa không. Em cười trừ. Tưởng lần 2 em trả tiền ăn, gái sẽ trả tiền nước nhưng cuối cùng thì vẫn cứ là em lõm mất 200 nghìn", anh chàng tiếp tục kể.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là lần cuối cùng chàng trai bị "bào", đến lần thứ ba, vẫn đi ăn uống bình thường rồi đưa nhau đi uống nước. Cô gái vẫn gọi nước bình thường nhưng lúc nhân viên báo số tiền thì lại cố tình né qua chỗ quầy bánh đứng xem bánh. "Em đứng đợi lâu coi thử gái có trả không, gái vẫn vậy nên em trả tiền. Thiệt hại đâu đó 200 nghìn nữa, em lúc này cũng bực rồi chủ yếu do gái không biết điều, chứ tiền bạc nhiêu đó cũng không thành vấn đề". Không chỉ thế, cô nàng còn phán một câu khiến anh chàng càng hậm hực hơn: "Anh đi với em là niềm vui rồi đó, do anh ở nhà một mình, anh phải cám ơn em mới đúng".

Hẹn hò đến lần thứ 3 bạn gái vẫn không chịu share tiền
3 lần bạn gái rủ đi ăn nhưng đến lúc tính tiền thì lại bơ đẹp. Ảnh minh họa: Pinterest

>>Bạn có biết: Share "tình phí" sao cho đúng? Bạn nam trả hết cũng ngại, sòng phẳng cưa đôi bảo tính toán

Cộng đồng mạng thi nhau bày kế đối phó cho anh chàng

Ngay khi những dòng tâm sự của anh chàng được công khai, cộng đồng mạng đã cho rằng chắc chắn đã yêu phải một cô nàng đào mỏ, mới quen nhưng đã "lộ rõ bản chất". Dù số tiền không đáng bao nhiêu nhưng vẫn thấy được cô này không có ý định share tiền mà còn cho rằng "mình xứng đáng được cung phụng như vậy".

- Hôm nào đi ăn món sang sang xíu và thử nói thẳng là muốn share tiền đi, xem cô nàng phản ứng thế nào?
- Hay cứ áp dụng chiêu gọi đồ ăn xong xin phép đi vệ sinh rồi chuồn thẳng.
- Mình là con gái nhưng khá dị ứng với kiểu con gái như thế này.
- Thôi, chuồn lẹ đi còn kịp, dù có ế cũng lựa người mà yêu chứ.

Nhưng bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng chàng trai này thích kể lể, than vãn, đi ăn cũng không quá nhiều tiền và cô gái cũng không đòi hỏi quà cáp gì quá đắt đỏ. Muốn gì cứ chia sẻ thẳng thắn hoặc nếu thấy không phù hợp thì có thể chia chia tay mà không cần phải đăng đàn bêu rếu như thế.

>> Bạn nghĩ sao về điều này: "Đàn ông muốn yêu người đẹp phải rất đặc biệt và tốn một khoản khá cao cho tình phí"

Tình phí vẫn là vấn đề tế nhị và gây tranh cãi, thế nhưng không phải là không có cách để giải quyết. Tuy nhiên, để cả hai không phải khó xử thì chính các cô gái nên chủ động và tế nhị trong việc share tiền, đừng nghĩ rằng đàn ông luôn là người chủ chi trong mọi cuộc hẹn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách ứng xử của cặp đôi trong câu chuyện trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

SHARE "TÌNH PHÍ" SAO CHO ĐÚNG? BẠN NAM TRẢ HẾT CŨNG NGẠI, SÒNG PHẲNG CƯA ĐÔI BẢO TÍNH TOÁN

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn mặc định đàn ông galant sẽ trả tiền trong mọi cuộc hẹn. Tuy nhiên, hiện nay, trong tình yêu vẫn cần sự rạch ròi để có sự công bằng. Một số ý kiến về tình phí được đưa ra để cả hai không bị khó xử:

- Không cần rạch ròi 50 - 50, mình trả nhiều hơn cũng được, thậm chí chỉ cần bạn gái mở lời share tiền là đủ. Cái mà con trai cần là sự tôn trọng của bạn nữ chứ không phải vấn đề tiền bạc.
1,2 lần đầu mình trả ok. Những lần sau nếu ít thì mình trả, còn nhiều thì bạn gái nên share bởi tiền ai cũng khổ cực như nhau để kiếm được.
- Share chứ, mình không muốn nuôi vợ thằng khác. Cưới nhau rồi thì mình đưa hết cho giữ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top