03/25/2021 12:44

Cặp đôi định mệnh: Sinh cùng ngày, cùng bà đỡ rồi "về chung một nhà"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chuyện tình của một cặp đôi ở Hải Dương làm nhiều người ngạc nhiên vì khá đặc biệt. Họ gặp nhau ngay từ ngày đầu tiên chào đón thế giới, sau bao năm với muôn vàn thử thách cuối cùng đã về chung một nhà.

Chị Cao Thủy và anh Thanh Tùng đã kết hôn được 10 năm, cả hai đều 37 tuổi và đó cũng là số năm quen biết của hai người. Có lẽ vì điều đó nên nhiều người gọi họ là “cặp đôi trời sinh”.

Từ ngày đầu tiên cất tiếng khóc chào đời họ đã gặp nhau, hai người sinh cùng ngày, cùng một phòng hộ sinh và cùng một bà đỡ. Thế rồi thời gian đã giúp họ từ bạn bè trở thành người yêu. Dù phải trải qua khó khăn về khoảng cách thời gian hay địa lý nhưng sau cùng họ đã có một cái kết viên mãn.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng bà đỡ rồi về chung một nhà
Câu chuyện tình yêu của cặp đôi Hải Dương làm nhiều người ngưỡng mộ.

>> Xem thêm: Chuyện tình ngọt ngào của hùng dũng và bà xã dân tộc tày xinh đẹp

“Cặp đôi sinh ra để dành cho nhau”

Nhiều người vẫn gọi đây là “cặp đôi sinh ra để dành cho nhau” khi nghe được câu chuyện tình yêu của hai người. Bởi lẽ họ vừa sinh ra đã biết nhau, mẹ của chị Thủy kể: “Hôm đi đẻ hai bà chửa còn buôn chuyện, chẳng thể ngờ 26 năm sau lại trở thành thông gia”. Sau đó khi đi học, hai người cũng học cùng suốt từ lớp 1 đến lớp 8. Đến năm lớp 9, trùng hợp là cả hai đều thi vào trường chuyên nên hai người lại tiếp tục học cùng nhau. Nhưng trong những năm tháng học sinh hồn nhiên ấy, hai người hoàn toàn không ấn tượng tốt về nhau, họ hay tranh luận và còn lôi tên bố mẹ của nhau ra trêu. 

Thế nhưng đến mãi sau này, chị Thủy mới tiết lộ thực ra chị đã bắt đầu thích anh Tùng từ năm lớp 8. Tình cảm ngây thơ, trong sáng ấy không một lần tiết lộ nhưng cứ âm thầm và kéo dài đến khi cả hai học đại học. Lúc này người Nam, kẻ Bắc, họ thường viết thư cho nhau, chị Thủy lúc này mới tiết lộ và hai người bắt đầu tìm hiểu.

Chị Thủy chia sẻ: “Kỳ nghỉ hè năm sinh viên thứ 2, Tùng ra Bắc gặp mình, chúng mình có 45 ngày yêu nhau đúng nghĩa. 45 ngày đó, cả hai đi ăn, đi chơi với nhau, gặp gỡ bạn bè của nhau, anh ấy có tình cảm nhiều hơn với mình. 45 ngày đó, anh ấy đưa ra kết luận: “Đau khổ lớn nhất của anh trong cuộc đời này là không lấy được em làm vợ”. Chàng trai 20 tuổi đã chốt như thế đấy.”

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng bà đỡ rồi về chung một nhà
Biết nhau từ khi cất tiếng khóc chào đời, đến giờ họ đã về chung một nhà.

>> Xem thêm: Chuyện tình "nụ hôn đặt gạch" năm 3 tuổi gây sốt cộng đồng mạng

Trải qua khó khăn, thử thách nhưng rồi họ vẫn có một cái kết đẹp 

Chuyện tình đẹp chưa kéo dài bao lâu, chị Thủy sang Pháp du học và hai người xa cách suốt 7 năm dù vậy hai người vẫn một lòng hướng về nhau. Tuy nhiên, cuộc sống du học có quá nhiều khó khăn và bấp bênh thế nên chuyện tình của họ cũng dừng lại 1 thời gian dài. Suốt 4 năm họ không liên lạc với nhau và chỉ theo dõi nhau trên mạng xã hội. 

Đến năm 2008, chị Thủy về Việt Nam, hai người gặp lại và nhận ra trong lòng vẫn có nhau nên đã liên lạc lại và trò chuyện nhiều hơn. Đến năm 2010 cơ hội làm việc bên Pháp vô cùng rộng mở đối với Thủy nhưng chị đã lựa chọn trở về Việt Nam và cưới anh Tùng. Bởi lẽ cả hai nhận ra họ chính là một nửa của nhau. Trong suốt những năm tháng xa cách, dù họ đã gặp gỡ nhiều người nhưng rồi nhận ra không ai phù hợp với mình hơn người ấy. 

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng bà đỡ rồi về chung một nhà
Trải qua bao khó khăn nhưng hai người cuối cùng vẫn về bên nhau và có 3 thiên thần nhỏ.

Năm 2011 họ chính thức về chung một nhà và có ba thiên thần nhỏ đáng yêu. Còn tình cảm của họ vẫn vậy, vẫn bền chặt và có phần mặn mà hơn. Cuộc sống giờ đây vô cùng viên mãn, kinh tế chính của gia đình do anh Tùng lo, còn chị Thủy ở nhà chăm sóc con cái. Chị Thủy chia sẻ: “Bản thân mình cũng có quan điểm sống rất rõ ràng, đó là sống chân thành, tử tế, biết nhìn nhận vấn đề và quyết đoán. Kể cả không kiếm ra tiền mình cũng phải tạo ra giá trị bản thân, làm hậu phương vững chắc và là nhà cố vấn cho chồng trong công việc cũng như các mối quan hệ gia đình và xã hội.”

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng bà đỡ rồi về chung một nhà
Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của gia đình chị Thủy là kết quả xứng đáng cho tình yêu của hai người.

>>Xem thêm: Cặp đôi "tí hon" về chung một nhà, Cdm "Ơn giời họ đã tìm thấy nhau"

Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của Hồng Thanh và DJ Mie

Cuộc sống này có vô vàn những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ nhưng chuyện tình của anh Tùng, chị Thủy thực sự đáng ngưỡng mộ. Giống như câu nói: “Hai người yêu nhau rồi sẽ về bên nhau” bởi tình yêu sẽ làm nên những kỳ tích mà chúng ta không thể nào ngờ đến. 

Ảnh: Thanh Tùng

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Bạn thân từ lúc 2 tuổi, sau 23 năm trở thành vợ chồng

Có lẽ đây là một trong những mối duyên hiếm hoi mà khoảng thời gian làm bạn gần bằng số tuổi và rồi còn trở thành vợ chồng. Việc chuyển từ tình bạn sang tình yêu luôn có mộ chút gì đó lạ lẫm, ngượng ngùng nhưng với cặp đôi này thì mọi chuyện diễn ra vô cùng tự nhiên.

Câu chuyện bắt đầu từ khi cả hai được 2 tuổi, họ quen nhau vì hai mẹ cùng dạy học tại một trường. Sau này dù không học cùng lớp nhưng vẫn cùng chơi chung trong một nhóm bạn. Và rồi họ nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương và thấy rằng đây chính là người mình đang tìm kiếm.

23 năm đúng là một quãng thời gian dài vậy mà họ vẫn giữ được tình cảm chân thành dành cho nhau để rồi có một cái kết thật viên mãn. Điều này làm cho nhiều người vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của họ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top