03/01/2021 13:35

Cà rốt + củ cải: hai trong những loại rau củ quả không nên ăn cùng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thường xuyên bổ sung rau củ quả trong những bữa ăn hàng ngày tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cũng cần chú ý, bởi có một số loại khi ăn cùng với nhau sẽ gây ra các vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Trái cây giúp cung cấp vitamin cùng những dưỡng chất thiết yếu quan trọng khác cho cơ thể, nhưng không phải loại nào cũng có thể kết hợp cùng nhau khi ăn uống, bởi chúng có thể gây ra "phản tác dụng".

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Rau củ quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải loại nào cũng có thể kết hợp với nhau. Nguồn ảnh: Alfagrowers

>> Đừng bỏ lỡ: Những vị trí đau bất thường cảnh báo bệnh nguy hiểm, số 6 nhiều người trẻ đang mắc phải

Trên Vnexpress, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết, ngoài cà rốt và củ cải trắng thì chúng ta cũng không nên kết hợp dứa với sữa, chuối với dưa hấu... Cùng tham khảo thêm những cặp rau củ quả "kỵ nhau" được chuyên gia dinh dưỡng đưa ra dưới đây để tránh ăn kèm.

Cà rốt + củ cải

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Hai loại củ này đều rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn kèm cùng nhau sẽ làm giá trị dinh dưỡng của chúng bị giảm hẳn đi. Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, củ cải chứa nhiều vitamin C nhưng cà rốt lại giàu enzym phân giải vitamin C, và khi ăn cùng thì kết quả như chúng ta đã biết. Nguồn ảnh: Khampha

Chuối + dưa hấu

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Chuối và dưa hấu cũng không nên ăn kèm với nhau bởi cả hai loại quả này đều rất giàu kali. Và khi hàm lượng kali trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim. Bên cạnh đó chúng ta cũng không nên kết hợp chuối với uống sữa bởi sẽ không tốt cho cơ quan tiêu hóa. Nguồn ảnh: Weheartit

>> Bạn xem chưa: 10 thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới nhưng người ta vẫn thích ăn

Chuối + khoai tây, khoai lang

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Cả chuối và khoai tây, khoai lang đều rất giàu carbonhydrate và đường, thế nên khi dùng một lúc những thực phẩm này có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi do dư thừa năng lượng. Đặc biệt, sự kết hợp này càng không thích hợp với những người thừa cân, béo phì. Nguồn ảnh: Ngoisao

Dứa + sữa

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Dứa rất giàu bromelain - một loại enzyme tiêu hóa giúp phân giải protein trong khi sữa lại rất giàu protein. Vậy nên, nếu ăn kèm dứa và sữa dễ gây ra tình trạng nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, thậm chí tiêu chảy. Đặc biệt, các bậc cha mẹ không nên cho trẻ em ăn chung hai thực phẩm này. Nguồn ảnh: Giadinhmoi

Dưa leo + cà chua

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Cà chua chứa nhiều vitamin C, nhưng dưa leo lại rất giàu một loại men giúp phân giải vitamin C, vậy nên khi ăn hai thực phẩm này cùng nhau sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể. Nguồn ảnh: Vnlife

Quả hồng + khoai lang

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Khi nạp vào cơ thể, tinh bột có trong khoai lang sẽ nhanh chóng kích thích dạ dày tiết ra axit, và khi ấy chúng sẽ tác dụng với chất chát (tanin và pectin) có trong quả hồng tạo thành sỏi dạ dày. Lâu dần, những viên sỏi "không mời mà đến" này có thể gây viêm loét, thậm chí xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm. Nguồn ảnh: VOV

Củ cải trắng + các loại lê, táo, nho

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Ăn củ cải trắng cùng các loại trái cây như lê, táo, nho... có thể dẫn đến suy tuyến giáp trạng, thậm chí bướu cổ bởi ceton đồng có trong các loại quả này sẽ phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh có nhiều trong củ cải và gây ra tình trạng như trên. Nguồn ảnh: Danviet

>> Xem thêm: Chuyên gia chỉ ra 6 lợi ích vàng khi bạn uống nước lọc lúc bụng rỗng

Đu đủ + chanh

Tại sao không nên ăn cùng Cà rốt và củ cải?
Dùng đu đủ cùng chanh có thể tạo ra độc tố và gây ảnh hưởng xấu tới các hemoglobin trong máu. Đặc biệt trẻ em ăn chung hai loại quả này lâu ngày sẽ dễ tăng nguy cơ thiếu máu. Nguồn ảnh: Xahoi
5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE - CÀNG ĂN CÀNG TỐT.

Một số loại rau củ quả khi ăn kèm cùng nhau sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe nhưng ngược lại, một số lại "kị rơ", khi kết hợp cùng nhau sẽ gây ra những hệ lụy xấu hoặc gây mất chất dinh dưỡng của thực phẩm như trên. Nếu gia đình mình vẫn có thói quen thường kết hợp các loại thực phẩm "sai bét" như thế thì sửa đổi ngay nhé! 

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

ĐỪNG TƯỞNG TỐT, ĂN QUÁ NHIỀU RAU XANH MANG ĐẾN 6 CÁI HẠI GIẬT MÌNH

Bên cạnh những loại rau củ quả không nên kết hợp cùng nhau khi ăn uống như trên thì các chuyên gia cũng khuyên rằng, tuy rau xanh rất tốt nhưng cũng đừng quá lạm dụng, bởi ăn nhiều rau xanh có thể dẫn đến những tai hại cho sức khỏe. Cụ thể như sau: 

- Ăn nhiều rau xanh có thể gây ra tình trạng đầy bụng, đầy hơi và khó tiêu bởi do chất xơ quá dư thừa trong cơ thể.. 
- Nếu nạp vào cơ thể quá nhiều chất xơ hòa tan thì dễ dẫn đến tiêu chảy; ngược lại, thừa chất xơ không hòa tan thì rất dễ gây nên tình trạng táo bón.
- Bên cạnh đó, ăn quá nhiều rau xanh còn có thể gây tắc nghẽn ruột rất nguy hiểm...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top