03/24/2021 14:54

Bố mẹ nên làm gì khi nghe con chia sẻ về giới tính thật?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhiều gia đình vì không thể chấp nhận giới tính thật của con đã dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Thay vì phản đối, tại sao bố mẹ không chọn cách đồng hành cùng con trên hành trình trưởng thành đầy khó khăn này.

Bất ngờ, lo lắng, thậm chí tức giận là những cảm xúc của nhiều bậc phụ huynh khi biết về giới tính thật của con. Nhưng bố mẹ cần hiểu rằng giới tính không phải là cái tội, việc cần làm để giúp con trở nên tự tin, biết yêu thương chính mình mới là quan trọng nhất. 

Bố mẹ nên làm gì khi nghe con chia sẻ về giới tính thật?
Không phải ai cũng được gia đình thoải mái chấp nhận giới tính thật. Ảnh minh hoạ: Head Topics

>> Xem thêm: Bạn trai tin đồn hiếm hoi đăng ảnh đại nghĩa, còn gọi là: "cô bộ đội"

Giữ bình tĩnh để lắng nghe con

Dù tình cờ biết được hay nghe con tiết lộ trực tiếp thì các bậc phụ huynh cũng cần giữ bình tĩnh. Lắng nghe con giãi bày mọi suy nghĩ và mong muốn của mình. Sau đó bố mẹ nên chủ động tìm hiểu các thông tin về giới tính, LGBT và những vấn đề khó khăn mà các thành viên thuộc cộng đồng này đang gặp phải. 

Ngược lại, việc quát mắng, cấm đoán nóng vội sẽ chỉ khiến con chịu nhiều tổn thương và trở nên co mình lại, lạnh nhạt với chính gia đình để tự bảo vệ bản thân. Thậm chí có trường hợp con cái nổi loạn, suy nghĩ tiêu cực vì không được người thân thấu hiểu và chấp nhận giới tính thật. 

Bố mẹ nên làm gì khi nghe con chia sẻ về giới tính thật?
Bố mẹ cần giữ bình tĩnh, lắng nghe con nhiều hơn. Ảnh: minh hoạ CHOC Children's Blog

>> Đừng bỏ lỡ: Ra mắt nhà bạn trai, cô gái quyết đi tay không vì lý do ít ai nghĩ đến

Ủng hộ con được là chính mình

Không ai yêu thương con bằng bố mẹ và mọi người con đều khát khao được bố mẹ chấp nhận con người thật của mình, chứ không phải sống khổ sở dưới lớp vỏ bọc mà con phải gồng mình chống đỡ mỗi ngày. 

Vậy nên các bậc phụ huynh hãy trở thành chỗ dựa an toàn của con, tạo cho con môi trường thoải mái để phát triển. Cho dù chính bản thân bố mẹ cũng có thể gặp khủng hoảng, khó chấp nhận nhưng không sao cả, nhanh thì vài ngày, vài tuần, chậm thì vài năm. Chỉ cần nhận được sự ủng hộ của người thân thì con trẻ sẽ sớm lấy lại sự tự tin, hạn chế tối đa các vấn đề tiêu cực đáng tiếc xảy ra trên hành trình trưởng thành. 

Bố mẹ nên làm gì khi nghe con chia sẻ về giới tính thật?
Việc bị bố mẹ phản đối giới tính thật sẽ dễ khiến con rơi vào tuyệt vọng. Ảnh: Women

>> Xem thêm: 2 cặp đồng tính việt sinh con trước an nguy, nội ngoại cưng hết mực

Bảo vệ con trước mọi sự kỳ thị

Có câu chuyện về một người mẹ biết con trai mình thuộc giới tính thứ ba khi cậu bé chuẩn bị vào học cấp 3. Gia đình rất sốc, ông bố không chấp nhận được chuyện này. Người con có dấu hiệu khủng hoảng và bắt đầu suy nghĩ tiêu cực, cuối cùng người mẹ dưới sự tư vấn của bạn bè đã bày tỏ sự ủng hộ và bảo vệ con trước sự kỳ thị của mọi người. 

Sẵn sàng cho con nghỉ học để đi học may theo mong muốn của con, nhờ đầu óc nhạy bén với thời trang nên hiện tại cậu đã có thể tự lo cho bản thân. Bầu không khí gia đình cũng không còn "căng như dây đàn" giống dạo trước. Ông bố dù vẫn chưa thực sự nguôi ngoai nhưng tin rằng người con với lối sống lành mạnh, biết vươn lên bằng chính sức lao động của mình thì sớm muộn cũng sẽ được bố chấp nhận thôi. Thế đấy, được bố mẹ hoặc một trong hai người bảo vệ thì con sẽ thoải mái và không có những suy nghĩ tiêu cực.

NGƯỜI ĐỒNG TÍNH CÓ NÊN DỰNG VỢ GẢ CHỒNG ĐỂ LÀM TRÒN CHỮ HIẾU?

Phần lớn các sự việc đáng tiếc xảy ra gần đây liên quan đến người thuộc cộng đồng LGBT đều có điểm chung là bị gia đình phản đối dữ dội, dẫn đến nảy sinh xung đột, tâm lý bất cần thôi thúc họ nổi loạn để chứng minh bản thân. Do đó, dù thế nào đi nữa bố mẹ cũng hãy thật bình tĩnh, trao cho con tình yêu thương mà con xứng đáng được nhận, đó là cách để bảo vệ con mình một cách tốt nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

MẸ NHẮN CON TRAI: NẾU THÍCH 1 ĐỨA CON TRAI KHÁC, CỨ DẮT VỀ GIỚI THIỆU

Việc công khai giới tính thật với gia đình thực sự là một điều khó khăn, bởi không biết sau đó mọi người liệu có chấp nhận không, hay là phản đối và khiến bầu không khí trở nên gượng gạo. Tuy nhiên vẫn có trường hợp các bậc phụ huynh sẵn sàng ủng hộ con hết mình, ví dụ như với chia sẻ của người mẹ dưới đây. 

Khi chứng kiến quá nhiều gia đình lục đục, người con khổ sở đối diện với bố mẹ chỉ vì công khai giới tính thật thì một người mẹ đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm gây bất ngờ. Rằng nếu như con trai của mình cũng thích một người con trai khác thì cứ dắt về giới thiệu, miễn là con hạnh phúc…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top