03/29/2021 06:06

Bé 9 tháng ngơ ngác ở đồn cảnh sát vì bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi ly hôn, nhiều cặp vợ chồng ra sức giành tài sản và đặc biệt là giành quyền nuôi con nhưng cũng có những trường hợp đùn đẩy nhau, không ai nhận nuôi, để đứa bé bơ vơ giữa tòa.

Theo Sohu, mới đây, một cặp vợ chồng già, bế trên tay 1 đứa bé khoảng 9 tháng tuổi bước vào đồn cảnh sát Lianhu ở Đan Dương, Trấn Giang, Trung Quốc và cho biết đứa trẻ này bị bỏ rơi trước cửa nhà mình và họ không có đủ điều kiện để nuôi.

Tuy nhiên, theo nghiệp vụ, cảnh sát biết được, hai người này đang nói dối. Sau nhiều lần tra hỏi, cuối cùng 2 người cũng khai ra sự thật rằng đứa trẻ là cháu ngoại của họ.

Bé 9 tháng ngơ ngác ở đồn cảnh sát vì bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi
Ông bà ngoại mang cháu đến đồn cảnh sát.

>>Xem thêm: Vợ chồng ly hôn, nhận về thiệt thòi nhiều nhất vẫn là con cái

Bé 9 tháng ngơ ngác ở đồn cảnh sát vì bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi

Hai người cho biết, vợ chồng con gái họ ly hôn nhưng không ai chịu nuôi bé gái vì ai cũng đã có gia đình riêng, gửi con lại cho ông bà. Do ông bà cũng đã lớn tuổi, điều kiện kinh tế không có nên quyết định đưa cháu trao trả lại cho bố mẹ hoặc nhà nội. "Con của bọn chúng, cháu của nhà nội sao cứ bắt chúng tôi nuôi".

Nói xong, cả hai lập tức quay người bỏ đi, bỏ lại bé gái ngơ ngác trong đồn cảnh sát. Cảnh sát ngay lập tức tìm cách liên lạc với cha mẹ của bé gái, yêu cầu họ đến đón con nhưng cả hai đều từ chối. Họ tìm đến tận nhà nhưng cửa đều đóng im ỉm. Em bé thì vẫn ngây thơ cười đùa trong vòng tay các nhân viên cảnh sát không biết mình vừa bị gia đình bỏ rơi, không ai nhận nuôi.

Bé 9 tháng ngơ ngác ở đồn cảnh sát vì bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi
Cảnh sát thay phiên nhau chăm sóc em bé.

Sau đó cảnh sát phải đưa em bé về đồn để chăm sóc, thay nhau cho em bé ăn, pha sữa cho bé. Qua ngày hôm sau, cơ quan công an lại đến làm việc với gia đình nhà nội đứa trẻ, vì em bé có hộ khẩu ở đây. Trước sự kiên nhẫn hòa giải, ông bà nội đã chịu nhận trách nhiệm, yêu cầu cha bé gái đưa con về nhà chăm sóc. Cha đứa bé cũng đã quyết định nhận lại con và hứa chăm sóc cẩn thận.

Bé 9 tháng ngơ ngác ở đồn cảnh sát vì bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi
Cảnh sát đang kiên nhẫn hòa giải, yêu cầu gia đình nhận lại con.

>>Xem thêm: Thực hư:  Cha mẹ ly hôn thì con cái về sau cũng dễ ly hôn?

Vợ chồng dù ly hôn thì cũng nên có trách nhiệm với đứa con chung

Ai đọc xong câu chuyện cũng xót thương cho em bé ngây thơ vô tội, chỉ vì những sai lầm của người lớn mà khiến con rơi vào cảnh không có gia đình, không nơi nương tựa, bị bỏ rơi. Dù gì sau khi ly hôn thì cha mẹ cũng phải có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng đứa con chung, thậm chí 2 bên gia đình nội ngoại cũng tị nạnh nhau không ai thèm giữ lại cháu để nuôi.

- Thương bé quá, hy vọng bố cháu bé nhận ra lỗi lầm để thay đổi và chăm sóc con tốt hơn.
- Không hiểu sau này khi biết chuyện cháu bé cảm thấy tủi thân như thế nào?
- Tất cả mọi người đều hành xử quá cảm tính, chỉ tội cho đứa bé.
- Chưa suy nghĩ chính chắn, đẻ ra 1 đứa trẻ để làm khổ bé.
- Đúng là "nhà dột từ nóc".

>>Bạn có biết: Con gái Hoàng Anh sau khi bố mẹ ly hôn: Lớn trông thấy, tiến bộ rõ rệt

Dù vợ chồng không còn yêu thương nhau nữa thì trách nhiệm với đứa con chung vẫn còn đó. Khi ly hôn mà con còn quá nhỏ thì đa phần người mẹ nào cũng muốn giữ con bên cạnh nhưng trường hợp này thì khó có thể hiểu nổi? Hiện tại bé có cha có mẹ, có ông có bà nên không thể đưa vào trại trẻ mồ côi nhưng ai đảm bảo rằng cuộc sống của bé sẽ tốt hơn khi trở về sống với bố của mình, khi họ đã dứt ruột bỏ con 1 lần?

Ảnh: Sohu

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM MẸ ĐƠN THÂN HẠNH PHÚC, TỰ TIN NUÔI DẠY CON TỐT

Khi vợ chồng ly hôn, con thuộc về mẹ nuôi thì các chị em nên chuẩn bị những điều dưới đây để làm mẹ đơn thân thật tốt, tự tin nuôi dạy con cái:

- Hãy mạnh mẽ và độc lập: Giờ đây, bạn vừa làm cha vừa làm mẹ nên cần phải mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn để làm chỗ dựa cho con.
- Giữ thái độ lạc quan vào cuộc sống: Hôn nhân đổ vỡ không có nghĩa là mọi thứ đổ sụp trước mắt, bạn cứ lạc quan sống mỗi ngày, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top