03/23/2021 17:32

Bạn trai tặng toàn đồ “qua tay” người cũ: chia tay hay yêu tiếp?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có đến 1001 tình huống dở khóc dở cười mà những cặp đôi đang yêu gặp phải. Thế nhưng, việc đòi quà người cũ rồi tặng lại cho người mới thì bạn đã nghe đến hay chưa.

Mới đây, một cô nàng đã lên mạng bày tỏ sự bức xúc khi phát hiện ra “tất tần tật” những món quà mà bạn trai tặng mình trong suốt 4 tháng yêu nhau đều là đồ đã qua sử dụng. Đắng lòng hơn, chủ nhân trước đây của chúng chẳng phải người nào xa lạ mà chính là bạn gái cũ của anh ta.

Những tưởng cô nàng sẽ đi đến quyết định nói lời tạm biệt nhưng câu chốt “nên chia tay hay yêu tiếp” làm người người nấy đọc xong đều ngã ngửa.

Bạn trai tặng toàn đồ “qua tay” người cũ thì chia tay hay yêu tiếp?
Tặng mà không có tâm còn tệ hơn là không tặng. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Bị bạn trai chia tay vì nhận quà của bồ cũ, cô gái than: Nghĩ mà buồn.

Quà thì nhiều nhưng toàn những món “đã dùng”

Theo lời kể của cô gái, trước khi cô và bạn trai ở bên nhau, anh ta từng bị bồ cũ cắm cho quả “sừng” to tướng. Nóng mặt, anh không biết làm gì ngoài việc đòi lại hết những món quà đã tặng. Có điều, trong những câu chuyện mà anh ta kể cho cô nghe, chi tiết đòi quà chưa bao giờ xuất hiện.

Yêu nhau mới 4 tháng nhưng bạn trai tặng cô ti tỉ thứ. Lạ ở chỗ, những món quà này đều có điểm chung là không có box, kiểu dáng hơi lỗi thời, thậm chí là trầy xước. Mỗi lần cô tỏ ý nghi ngờ, anh ta lại dùng những lý do không thể quen hơn như “không muốn em biết giá”, “sản phẩm lỗi tí không sao” để biện minh. Có điều, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Ngày cô phát hiện ra sự thật cuối cùng cũng đến. Không chịu được cảm giác xài đồ thừa của người khác, cô hỏi thẳng mặt bạn trai để rồi nhận được câu trả lời: “Anh cũng là đồ thừa của người yêu cũ đây”.

Đến đoạn kết, ai cũng nghĩ cô nàng sẽ ngay lập tức nói chia tay. Ấy vậy mà cuối cùng cô khép lại những dòng tâm sự bằng câu hỏi “có nên yêu tiếp hay không?” làm người nào người nấy không khỏi há hốc mồm.

Bạn trai tặng toàn đồ “qua tay” người cũ thì chia tay hay yêu tiếp?
Sau tất cả, cô gái vẫn nghĩ đến chuyện tiếp tục yêu. Ảnh chụp màn hình

Dân tình nửa cảm thông nửa cà khịa

Phía dưới bài đăng, cư dân mạng thi nhau để lại bình luận. Đáng nói là bên cạnh những ý kiến chỉ trích cách hành xử không được đẹp cho lắm của anh bạn trai, nhiều người cũng không hiểu lý do nào khiến cô gái băn khoăn nên yêu tiếp hay dừng lại. Nếu chúng là đồ “secondhand” bình thường thì chẳng nói làm gì nhưng quà đòi từ tay bồ cũ thì lại là một câu chuyện khác. Hành động này quả thực thiếu tôn trọng và khó lòng chấp nhận.

Bạn trai tặng toàn đồ “qua tay” người cũ thì chia tay hay yêu tiếp?
Dân tình lắc đầu ngao ngán. Ảnh: YAN

>> Xem thêm: Đàn ông tốt thường là người chẳng bao giờ tặng quà cho vợ.

- “Tầm này mà còn hỏi gì nữa trời. Bỏ nhanh kẻo hối không kịp”.
- “Tiết kiệm kha khá chứ đùa. Nhưng mất mặt đàn ông thật”.
- “Chị dùng cẩn thận mốt người sau còn dùng ạ”.
- “Các cụ bảo rồi: cũ người mới ta”.
- “Không hiểu sao hỏi được câu nên yêu tiếp hay không luôn. Người khác là xách dép chạy 8 hướng rồi ấy chứ”.
- “Nhà chật gửi giữ hộ tí làm gì căng”.
- “Thế giới này còn mỗi anh ta là nam sao mà nghĩ đến chuyện tiếp tục yêu”.
-...

Con gái ai mà không mong muốn cũng như háo hức khi được nhận quà từ người yêu. Giá trị to hay nhỏ, số lượng nhiều hay ít đâu quan trọng, cái chính vẫn nằm ở tấm lòng. Tặng nhiều nhưng theo kiểu của anh bạn trai trong câu chuyện trên đây thì ai mà ham cơ chứ. Còn bạn, có quan điểm ra sao hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHẲNG PHẢI QUÀ TẶNG XA XỈ, PHỤ NỮ HẠNH PHÚC NHẤT LÀ KHI ĐƯỢC Ở BÊN NGƯỜI MÌNH THƯƠNG

Dĩ nhiên, việc được nhớ đến, được tặng quà vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm thì người phụ nữ nào mà không thích. Tuy nhiên, đàn ông có bao giờ nghĩ, giữa cuộc sống bộn bề, tấp nập này, thứ mà phụ nữ mong muốn nhất vốn chẳng phải vật chất xa hoa mà đơn giản chỉ cần một cái ôm, một bữa cơm giản dị là quá đủ.

Hoa nào rồi cũng héo, quà đắt tiền đến mấy thì cũng lỗi mốt theo thời gian. Trên đời này, chỉ duy nhất tình cảm chân thành, sự quan tâm xuất phát từ trái tim là chẳng bao giờ mai một. Thay vì có ý nghĩ dùng quà, dùng tiền bù đắp, hãy dành tặng cho phụ nữ thời gian vì điều ấy có ý nghĩa hơn nhiều.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top