03/17/2021 23:19

6 bước chuẩn bị để làm mẹ đơn thân hạnh phúc, tự tin nuôi dạy con tốt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ai cũng muốn con mình được lớn lên trong một gia đình trọn vẹn, nhận sự yêu thương đầy đủ từ cả bố và mẹ. Tuy nhiên sẽ có trường hợp ngoại lệ khi người phụ nữ lựa chọn cuộc sống đơn thân dù phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Trước khi quyết định làm mẹ đơn thân, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý và tài chính. Phải thật mạnh mẽ và có thái độ lạc quan vào cuộc sống, tin tưởng vào quyết định của bản thân để không bị lời gièm pha làm nản lòng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và con.

6 bước chuẩn bị để làm mẹ đơn thân tốt
Quyết định làm mẹ đơn thân là lựa chọn không hề dễ dàng. Ảnh mình họa: Cẩm Vân

>> Xem thêm: Cuộc sống 5 bà mẹ đơn thân Vbiz: Ngọc Lan tậu nhà lia lịa

Hãy mạnh mẽ và độc lập

Hoàn cảnh buộc người mẹ đơn thân phải mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn. Việc những người phụ nữ sau khi ly hôn trở nên quyết đoán, khôn ngoan và thành công hơn không phải là chuyện hiếm gặp. Do đó bạn hãy giữ vững niềm tin vào bản thân, để dù có gặp nhiều trắc trở hơn nữa thì vẫn có thể khắc phục được.

Giữ thái độ lạc quan vào cuộc sống

Cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ là một trang sách, trong khi tương lai phía trước của bạn là cả một cuốn sách. Nếu cứ giữ sự tiêu cực, bi quan trong lòng thì thật không công bằng với chính bản thân mình. Có thể chúng ta không thay đổi được cái nhìn của người khác, nhưng chúng ta có thể chọn thái độ sống lạc quan để mỗi ngày trôi qua luôn ngập tràn những điều tích cực.

6 bước chuẩn bị để làm mẹ đơn thân tốt
Giữ suy nghĩ lạc quan giúp người mẹ vượt qua mọi khó khăn. Ảnh minh họa: hk01

>> Đừng bỏ lỡ: Được trai tây gọi là "nữ hoàng", mẹ đơn thân bị lừa 12 triệu

Cho phép mình có khoảng thời gian để thích nghi

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi đau chính là đối mặt với nó. Hãy cứ thành thật với mọi cảm xúc của mình, bạn có thể khóc, có thể trách mắng bất cứ điều gì khiến bản thân thấy không vui. Sau khi mọi ấm ức được giải tỏa thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút, rồi dần dần mọi thứ sẽ sớm đi vào quỹ đạo của nó.

Học cách tha thứ

Đừng tự trách mình, bởi bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời hơn thế nhiều. Chỉ khi buông bỏ được mọi dằn vặt nội tâm, tha thứ cho bản thân thì bạn mới có thể toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp và nuôi dạy con cái thật tốt.

6 bước chuẩn bị để làm mẹ đơn thân tốt
Làm mẹ đơn thân không đáng sợ, đáng sợ nhất là khi bạn cứ mãi dằn vặt với chính mình. Ảnh minh họa : Cẩm Vân

>> Xem thêm: Nuôi con 1 mình, Ly Kute vẫn chu toàn cuộc sống đáng ngưỡng mộ

Khẳng định bản thân

Một số chị em sau khi ly hôn thì bắt đầu hoài nghi chính mình, nhưng rồi họ bỗng nhận ra mọi thứ không hề tệ như tưởng tượng. Thậm chí khoảng thời gian làm mẹ đơn thân giúp họ càng thêm khẳng định quyết định ly hôn là điều đúng đắn vì người cũ vốn không xứng với mình.

Thể hiện tình yêu với con cái

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 70% các bà mẹ đơn thân không muốn tái hôn vì muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con cái. Để giảm đi những áp lực của việc nuôi con một mình, bạn có thể dành thời gian chơi cùng con, tập cho con dần quen với nếp sống độc lập, đặc biệt không nên nói xấu bố của đứa bé vì có thể tạo nên vết thương tâm lý khiến con dễ tủi thân và tự ti.

Cuộc sống nghèo khó của ông bố đơn thân nuôi 3 đứa con nhỏ

Đành rằng khi ly hôn thì con cái sẽ là bên chịu thiệt thòi nhiều nhất, nhưng nếu phải sống trong một gia đình chỉ có hình thức chứ không có tình yêu thì sự thiệt thòi còn lớn hơn rất nhiều. Do đó các bà mẹ đơn thân hãy tin tưởng rằng mình đang làm mọi điều tốt nhất dành cho con nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHIA TIỀN VÀO TỪNG PHONG BÌ, MẸ ĐƠN THÂN QUẲNG GÁNH LO NUÔI CON

Vấn đề tài chính là nỗi lo thường trực của những người mẹ đơn thân, dù có nhiều trường hợp được bố đứa bé phụ giúp chu cấp nhưng nếu tự chủ động trong mọi khoản thu chi thì vẫn tốt hơn cả. Những chia sẻ dưới đây của một bà mẹ đơn thân về cách quản lý chi tiêu giúp hai mẹ con có cuộc sống thoải mái nhận được nhiều sự ủng hộ.

Vốn là người sống khá nguyên tắc và rõ ràng trong chuyện tiền bạc, người mẹ này đã chia nhỏ các khoản tiền vào từng phong bì với những mục đích khác nhau. Nếu tháng nào lỡ tiêu nhiều quá số tiền quy định thì chị sẽ vay mượn bên ngoài và cố gắng trả nợ sau, chứ tuyệt đối không động đến khoản tiền tiết kiệm cố định…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top