03/15/2021 09:44

10 phút với 5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Để giúp giảm nhanh mỡ đùi, lấy lại đôi chân thon gọn, săn chắc chị em chỉ cần dành thời gian 10 phút mỗi ngày chăm chỉ thực hiện 5 động tác nhón chân đơn giản như sau đây.

Vì công việc phải ngồi nhiều, ít có thời gian vận động... là nguyên nhân chính khiến mỡ đùi gia tăng và đôi chân chị em trở nên kém săn chắc, thon gọn như ý. Vậy nên, chị em có thể tận dụng thời gian rảnh trong ngày và thực hiện các bài tập này để nhanh lấy lại đôi chân thon gọn cho mình.

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon
Chỉ cần dành thời gian 10 phút và chăm chỉ thực hiện 5 động tác nhón chân đơn giản như sau mỗi ngày chị em sẽ nhanh lấy lại đôi chân thon gọn, săn chắc. Nguồn ảnh: Elle

>> Đừng bỏ lỡ: "Tống khứ" mỡ thừa với 10 động tác tại nhà cực kỳ đơn giản

Theo các chuyên gia thể hình, khi chúng ta tập những động tác nhón chân, cụ thể đứng bằng mũi chân thì trọng tâm cơ thể sẽ nghiêng về phía trước. Và nhờ vậy, thực hiện những động tác này sẽ giúp máu huyết lưu thông đồng thời thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa ở vùng đùi, giúp đôi chân nhanh săn chắc, thon gọn.

Động tác 1: Nhón chân mọi lúc mọi nơi

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Với động tác đơn giản này, chị em có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi và bất cứ đâu. Chỉ cần thực hiện nhón chân lên - xuống ít nhất 15 lần/mỗi ngày đã đủ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm mỡ đùi.

Động tác 2: Vừa đi bộ vừa nhón chân

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Chị em có thể tận dụng thời gian vừa đi bộ vừa thực hiện động tác này. Chị em thực hiện động tác đi bộ bằng mũi chân ít nhất 50 bước, sau đó đi bộ như bình thường, rồi lại thực động tác như ban đầu.
Lưu ý: Để bài tập mang đến tác dụng tích cực hơn thì chị em cần thực hiện động tác từ 5 - 7 nhịp/ngày.

>> Bạn biết chưa: Mẹo giảm cân nghe có vẻ lạ lùng nhưng đã được chứng minh hiệu quả

Động tác 3: Vừa ngồi vừa nhón chân

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Ngoài giúp giảm tình trạng tê chân (do ngồi một chỗ quá lâu) động tác này còn thúc đẩy lưu thông máu, giảm mỡ đùi và chân thon gọn. Đây là bài tập rất thích hợp cho nhũng chị em phải ngồi một chỗ làm việc quá lâu. Thay vì ngồi im một chỗ, chị em có thể vừa ngồi vừa thực hiện động tác nhón chân từ 25 - 30 lần/ngày.

Động tác 4: Vừa vung tay vừa nhón chân tại chỗ

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Không chỉ giúp giảm mỡ đùi, chân săn chắc, động tác này còn giúp chị em vận động toàn thân. Khi thực hiện động tác, chị em chỉ cần đứng tại chỗ, nhón hai chân lên đồng thời vung hai tay lên - xuống sao cho thật nhịp nhàng với nhịp chân trái - phải.
Lưu ý: Để bài tập mang đến tác dụng tích cực nhất thì chị em cần thực hiện động tác ít nhất 5 nhịp (mỗi nhịp 30 lần) và nghỉ 35 giây giữa các nhịp.

>> Xem thêm: Đánh tan mỡ thừa ở đùi, lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ với 1 chai nước

Động tác 5: Chống hông, đứng nhón chân tại chỗ

5 bài tập nhón chân đơn giản giúp đùi gọn, chân thon

Động tác này tuy đơn giản nhưng có thể giúp giảm mỡ thừa ở cả vùng eo lẫn đôi chân rất hiệu quả. Bắt đầu bài tập với tư thế đứng tại chỗ, hai tay chống hông, sau đó chị em thực hiện động tác nhón hai chân lên - xuống thật nhịp nhàng.
Lưu ý: Để bài tập mang đến tác dụng tích cực nhất thì chị em cần thực hiện động tác ít nhất 5 nhịp (mỗi nhịp 30 lần) và nghỉ 35 giây giữa các nhịp.

Chiêu diện đồ tôn dáng của hot girl thừa cân, đùi to.

Nếu chưa tự tin về đôi chân kém săn chắc và phần đùi kém thon gọn của mình thì chị em có thể thực hiện những động tác như trên ngay và luôn từ hôm nay. Tuy vậy, để đạt hiệu quả giảm số đo cơ đùi tốt nhất thì chị em cũng cần kết hợp việc tập luyện điều độ cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học nữa nhé! Chúc chị em nhanh tận hưởng được thành quả tập luyện của mình.

Nguồn: Sohu, Cocomy

>> Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie bạn nhé!

ĐH COPENHAGEN: CHÂN NGẮN, ĐÙI TO CHỨNG TỎ BẠN CỰC KHỎE MẠNH, HẤP DẪN

Tuy xét về mặt thẩm mỹ thì đùi to, chân ngắn... được xem là kém hấp dẫn và khiến nhiều chị em kém tự tin vào vóc dáng của mình. Nhưng theo các nhà khoa học thì đấy chính là những đặc điểm chứng tỏ chị em là người cực kỳ khỏe mạnh, hấp dẫn.

- Đùi to: Qua nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng, những chị em có chu vi đùi trên 60 cm sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim và chứng đột quỵ rất đáng kể.
- Chân ngắn: Tuy nhiều nàng cảm thấy mất tự tin khi chẳng may sở hữu chân ngắn nhưng theo các nhà khoa học, chị em chân ngắn mới là những người có sức khỏe tốt so với chân dài miên man...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 bài tập thể dục dễ như ăn kẹo nhưng lại giúp chiều cao tăng vù vù
Scroll to top