03/16/2021 22:23

4 cách bảo vệ, tiết kiệm pin iPhone sai lầm mà ai cũng tưởng đúng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Pin của điện thoại thường rất dễ xuống cấp nếu bạn sử dụng thường xuyên. Thế nên, mọi người đã tìm cách giúp tiết kiệm pin điện thoại và giúp chúng lâu hỏng hơn. Tuy nhiên có một số cách làm sai lầm mà ai cũng tưởng đúng.

Có lẽ trong chúng ta ai cũng từng thực hiện một vài thao tác để giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn ví dụ như: tắt hết tất cả ứng dụng đang hoạt động hay thường tự chỉnh sáng màn hình,…

Nhưng ít người biết rằng những cách làm đó đều không hề hiệu quả, thậm chí nó còn có thể khiến pin nhanh bị "chai" hơn. Và nếu bạn đang có suy nghĩ rằng những việc làm dưới đây có thể kéo dài thời gian sử dụng pin thì hãy thay đổi ngay nhé.

4 cách bảo vệ, tiết kiệm pin iPhone sai lầm
Với điện thoại của hãng Apple thường có pin tiêu tốn khá nhanh nên việc làm sao để tiết kiệm pin nhất được nhiều người quan tâm. Ảnh: Cellphone

>> Xem thêm: Thay đổi cách sạc để pin iphone bền hơn: Nhất là tránh sạc nhanh

1. Tắt hết ứng dụng trong điện thoại

Bình thường nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu tắt hết ứng dụng đang hoạt động trong điện thoại thì sẽ tiết kiệm được pin nhưng điều đó lại là một sai lầm. Bởi khi bạn tắt hết ứng dụng thì khi muốn sử dụng, mở lại và điện thoại phải chạy lại ứng dụng đó, điều này còn khiến điện thoại phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Và chính hãng điện thoại Apple cũng khuyên rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi lại mà thôi.

4 cách bảo vệ, tiết kiệm pin iPhone sai lầm
Việc tắt hết ứng dụng trong điện thoại sẽ không giúp bạn tiết kiệm pin hơn đâu. Ảnh: Cellphone

2. Sạc qua đêm khiến pin nhanh chai hơn

Nhiều người đã tin tưởng vào điều này bởi nó từng đúng với những chiếc điện thoại từ khoảng 10 năm trước. Còn hiện nay, điện thoại đã được cải tiến rất nhiều vậy nên việc sạc qua đêm không còn ảnh hưởng đến chất lượng pin nữa. Bởi hầu hết điện thoại thông minh bây giờ đều sử dụng pin Lithium – ion có tuổi thọ tính theo số lần sạc và nó còn có tính năng tối ưu hóa. Vì vậy nó sẽ giúp giảm tốc độ lão hóa của pin nên sẽ không khiến pin bị chai.

4 cách bảo vệ, tiết kiệm pin iPhone sai lầm
Việc sạc qua đêm sẽ không hề ảnh hưởng đến chất lượng pin điện thoại. Ảnh: Kknews

Bên cạnh đó bạn cũng không cần đợi đến gần hết pin hoặc dưới 20% mới bắt đầu cắm sạc, bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn rảnh, tránh để iPhone cạn kiệt pin trước khi sạc nhé.

>> Xem thêm: Sạc nhanh không hại pin và 5 sự thật về pin Smartphone bạn nên biết

3. Thường xuyên thay pin

Nhiều người vẫn thường xuyên thay pin cho điện thoại bởi họ muốn sử dụng pin có dung lượng hoàn hảo nhất, lâu hết pin. Dù iPhone đã cho phép người dùng có thể xem được dung lượng tối đa của pin để biết được tình trạng hiện tại của chiếc pin điện thoại đó nhưng mọi người lo lắng rằng việc giảm dung lượng sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng của máy nên chỉ cần thấy pin không còn mới nữa là sẽ đi thay.

Mà thật sự không biết rằng việc thường xuyên thay pin còn gây ra những tác hại không ngờ. Nó không chỉ gây lãng phí mà có thể nếu dính pin kém chất lượng thì chất lượng của máy cũng đi xuống nhanh chóng và khả năng kháng nước cũng mất đi nếu tháo pin ra. Bạn hãy vào “Cài đặt” > “Pin” > “Tình trạng pin”, ở mục “Dung lượng tối đa” nếu dưới 70% và bạn cảm thấy iPhone mình rất mau hết pin thì đã đến lúc bạn nên thay viên pin mới rồi.

>> Xem thêm: 10 việc khiến pin điện thoại nhanh hỏng: sạc 100%, để ốp lưng khi sạc

4. Tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Ai cũng biết rằng độ sáng màn hình của điện thoại ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng pin vì nó tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Vậy nên mọi người thường có thói quen tự điều chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm pin và để cho quen mắt. Nhưng điều này còn không hiệu quả bằng việc bạn cài đặt chế độ để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Điều này đã được Apple khẳng định rằng nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm pin điện thoại của bạn.

4 cách bảo vệ, tiết kiệm pin iPhone sai lầm
Để điện thoại tự điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp điện thoại tiêu tốn ít năng lượng hơn. Ảnh: Trainghiemso
Những quan niêm sai lầm khi sạc pin điện thoại

Trên đây là những điều mà nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng sẽ giúp cho điện thoại tiết kiệm pin. Nhưng nếu bạn cứ thực hiện những điều đó lâu dài thì sẽ còn gây ra những ảnh hưởng xấu cho điện thoại. Vì vậy hãy thay đổi để luôn giữ gìn tốt nhất cho pin và chiếc điện thoại của mình.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những cách làm có thể kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại

Nhiều người lo lắng vì việc sử dụng Iphone thường hết pin rất nhanh chóng. Nhưng cũng có rất nhiều cách để có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng.

Bạn nên để pin ở chế độ Low power mode, vì khi để ở chế độ này điện thoại của bạn sẽ được tự động dọn dẹp hết những ứng dụng không cần thiết. Điều này giúp bạn sử dụng điện thoại lâu hết pin hơn.

Để tiết kiệm pin bạn cũng nên đặt úp điện thoại xuống. Bởi khi đặt úp điện thoại nó sẽ không sáng màn hình và nhất là khi có thông báo đến màn hình cũng sẽ không sáng. Và điều đó sẽ giúp điện thoại tiết kiệm pin tốt hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top