02/05/2021 10:55

Xin chồng về nhà mẹ đẻ ăn Tết, anh gắt "Thích thì đi luôn đừng về"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dẫu biết rằng "thuyền theo lái, gái theo chồng" thế nhưng nhiều chị em vẫn tủi thân vì Tết đến phải về nhà chồng, phút giao thừa không được sum họp với bố mẹ đẻ.

Hiện tại, nhiều người trẻ phải xa gia đình học tập, làm việc cả năm về nhà được 1, 2 lần. Đến khi lấy chồng thì bận công việc, con cái Tết đến thì phải về nhà chồng, chẳng còn thời gian về nhà phụ mẹ làm mâm cơm tất niên, phụ ba dọn nhà, mua cây đào, cây mai...

Lấy được chồng vui vẻ, tâm lý thì còn được năm này Tết Nội, năm sau Tết Ngoại, còn lấy chồng xa, chồng gia trưởng, khó tính thì khó mà có được cái Tết trọn vẹn bên nhà mẹ đẻ, như câu chuyện của cô nàng dưới đây.

Xin chồng về nhà mẹ đẻ ăn Tết bị chồng gắt
Không phải nàng dâu nào cũng tự nhiên, thoải mái về Ngoại ăn Tết. Ảnh minh họa: Eva

>>Xem thêm: Có nhà mới, vợ quyết ở lại Hà Nội ăn Tết khiến gia đình lục đục

Vợ ngỏ ý xin về nhà mẹ đẻ ăn Tết, chồng cay nghiệt bảo "Thích đi thì đi luôn đi đừng về"

Chuyện các nàng dâu than thở không được về nhà mẹ đẻ ăn Tết nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Như mới đây, một nàng dâu chia sẻ mình đã lấy chồng được 5 năm và đã có một cô con gái, kể từ đó, năm nào gia đình chị cũng khăn gói về nhà chồng ăn Tết, chồng cũng không hỏi han vợ có muốn về nhà mẹ đẻ hay không.

Năm nay cô vợ quyết tâm ôm con về nhà mình ăn Tết, mặc kệ ai nói gì thì nói. Cô cho biết, bố mẹ chỉ có mình mình, bố bị tai biến 2 năm nay, không có thời gian về thăm, ông bà mong con cháu nhưng cũng ngại thông gia nên không nói ra. Cứ tưởng rằng với hoàn cảnh như vậy thì chồng và gia đình chồng sẽ thông cảm, nhưng không anh chồng đã buông lời cay nghiệt "về thì đi luôn đừng quay lại”.

Xin chồng về nhà mẹ đẻ ăn Tết bị chồng gắt
Vợ về Ngoại ăn Tết cả gia đình chồng khó chịu. Ảnh: Eva

"Rồi tôi quyết tâm ăn Tết nhà ngoại cho cháu về thăm ông 1 lần. 18 âm tôi và con đã ở bên nhà, nhìn thấy con gái lâu ngày không về, mẹ tôi mừng lắm nhưng vẫn không quên hỏi tôi là đã hỏi ý kiến chồng chưa?

Tôi nói dối là rồi, mẹ chồng nghe tin tôi về ngoại kêu tôi láo, thái độ và cũng không nghĩ tôi dám đi như vậy. Rồi chồng thì nhắn tin như này. Nhìn bố ốm mà tôi chạnh lòng cho bố mẹ. Con gái là con người ta thôi mọi người ạ", cô vợ chia sẻ.

Xin chồng về nhà mẹ đẻ ăn Tết bị chồng gắt
Dòng tin nhắn của người chồng sau khi biết vợ bỏ về nhà ngoại ăn Tết. Ảnh:Beatvn.

>>Xem thêm: Lê Thẩm Dương: "Đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp"

Cộng đồng mạng đồng cảm trước hoàn cảnh của cô vợ

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận khá nhiều lời chia sẻ động viên của hội chị em. Những người đã lấy chồng đồng cảm trước hoàn cảnh của cô vợ bởi đa phần ai cũng về quê chồng ăn Tết hoặc ăn Tết nhà chồng trước rồi mới đến nhà mình. Năm nào cũng vậy, cứ đến gần Tết, nhiều gia đình đã phải lục đục, mâu thuẫn về chuyện này.

- Khổ thân, đi lấy chồng chứ phải đi đày đâu mà khó khăn vậy nhỉ?
- Nói nhẹ nhàng thì còn được, chứ kiểu này thì Tết nhà ai nấy về.
- Tết về nhà Ngoại mà bị chửi là láo, chả hiểu nổi bà mẹ chồng.
-Chị này chắc cũng chịu đựng lâu lắm rồi, nay mới bùng nổ thôi.

>>Xem thêm: "Dân FA phải "khóc ròng" với "nỗi khổ ngày Tết: "Vui vẻ nhưng vẫn quạu"

Những ngày cận Tết và giờ phút giao thừa là lúc chị em cảm thấy tủi thân và nhớ nhà nhất. Về thăm nhà ngày Tết, không những là giây phút vui vầy mà còn để thể hiện đạo hiếu làm con. Còn việc Tết Nội hay Tết Ngoại thì tùy thuộc vào mỗi gia đình, "thuận vợ thuận chồng" là được. Còn bạn, nếu rơi vào trường hợp của cô vợ này thì sẽ giải quyết như thế nào?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

LÊ THẨM DƯƠNG: “ĐÀN ÔNG KHÔNG CHO VỢ VỀ NGOẠI ĂN TẾT LÀ ĐẲNG CẤP THẤP"

Theo quan niệm của người xưa, "xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử", vì thế phụ nữ khi lấy chồng là phải về nhà chồng ăn Tết. Thế nên dù chị em có muốn về nhà mình thì cũng ngại, không dám mở lời với mẹ chồng, đôi lúc các anh chồng còn tỏ ra khó chịu khi vợ đòi về Ngoại ăn Tết.

Còn theo ý kiến của TS Lê Thẩm Dương thì: "Chuyện Tết về nội hay Tết về ngoại, nó phải là bình đẳng, đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp. Nó là hành vi cực kì kém khôn, cái khôn ấy là khôn quá ngu chứ không phải là khôn ngoan".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày tết
Scroll to top