02/22/2021 11:23

Vợ chồng "ve chai" nhặt túi xách tiền tỉ, trả lại cho người đánh rơi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lâu nay, hẳn chúng ta đã đọc được ít nhiều thông tin về những tấm gương người tốt việc tốt, từ chuyện cậu học sinh dầm mưa khơi thông dòng chảy nơi nắp cống đến những người nhặt được của rơi giao nộp cho công an.

Mới đây nhất, chuyện hai vợ chồng "ve chai" ở Đồng Tháp trả lại tiền tỉ nhặt được từ túi xách của một người qua đường vô tình đánh rơi cũng đã được CĐM xem là hành động rất cao đẹp, một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Vợ chồng ve chai nhặt túi xách tiền tỉ và trả lại cho người mất
Nhiều người rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng ông Long, bà Em. Nguồn ảnh: Nguyễn Hành/Dân Trí.

>> Bạn biết chưa: 4 người Việt Nam đổi đời nhờ "tiền rơi trúng đầu" chú ý nhất là chị ve chai

Tình cờ nhặt được túi xách tiền tỉ

Thông tin trên Thanh Niên rằng, chuyện xảy ra vào một buổi sáng giữa tháng 1 năm 2021. Sáng hôm ấy, ông Long mang chài lưới xuống bến sông Đình Trung trước nhà chài nhằm kiếm vài con cá con tôm để giúp cải thiện bữa ăn cho vợ và cháu (cháu ngoại 6 tuổi được ông bà cưu mang từ nhỏ). Vừa mang chài và rời khỏi nhà vài bước chân, ông Long chợt nghe thấy tiếng rơi chiếc túi xách từ xe máy của một người phụ nữ chạy ngang qua xuống đường. Ngay lúc ấy, ông Long cố gắng la rất lớn đồng thời nhặt chiếc túi xách chạy theo người đánh rơi nhưng không kịp. Người phụ nữ ấy cũng chẳng nhe thấy, và tất nhiên, cũng chẳng thể biết mình vừa đánh rơi số tiền rất lớn.

Vợ chồng ve chai nhặt túi xách tiền tỉ và trả lại cho người mất
Thời gian rảnh, ông Long tranh thủ cuốc bộ nhặt ve chai quanh các tuyến đường nội ô ở TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) để mưu sinh. Nguồn ảnh: Nguyễn Hành/Dân Trí

Chia sẻ trên Thanh Niên, ông Long cho biết: “Ngay thời điểm thấy người phụ nữ đánh rơi túi xách, tôi kêu rất lớn nhưng họ vẫn không nghe. Sau đó, khi cầm túi xách trên tay, tôi tính treo lại trên nhánh cây ven đường nhưng sợ người khác lấy mất nên mang về treo trước nhà và ngồi chờ chủ nhân chiếc túi quay lại tìm sẽ trao trả cho họ. Còn nếu không có người quay lại tìm, tôi sẽ mang đến công an phường nhờ trả lại”.

>> Bạn có biết: Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương

Nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng "dù nghèo nhưng không tham của rơi"

Theo thông tin trên Thanh Niên, Tuổi Trẻ thì hoàn cảnh của vợ chồng ông Long rất khó khăn. Ngoài thời gian ông Long ngủ giữ quán cà phê thuê được khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng thì hàng ngày, tranh thủ buổi tối ông và bà thường cuốc bộ nhặt ve chai quanh các tuyến đường nội ô ở TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) để mưu sinh. Tuy nhiên, dù nghèo nhưng hai vợ chồng ông vẫn thể hiện một nghĩa cử rất cao đẹp, trả lại số tiền rất lớn mà người khác đánh rơi như đã nói ở trên.

Vợ chồng ve chai nhặt túi xách tiền tỉ và trả lại cho người mất
Nghĩa của cao đẹp của ông bà đã được UBND tặng giấy khen. Nguồn ảnh: N.Tài/Tuổi Trẻ.

Chia sẻ tiếp về việc trả lại túi xách cho người phụ nữ qua đường đánh rơi trên Thanh Niên, ông Long cho biết: “Sau khi nhặt được túi xách, tôi ngồi chờ cả tiếng đồng hồ thì thấy có một chú chạy xe máy qua lại kiểu như đang dò tìm tài sản đánh rơi nên tôi ngoắc lại hỏi thăm. Chú ấy bảo đang đi tìm chiếc túi xách của người chị đánh rơi, nhưng do chú ấy mô tả không đúng màu sắc và hình dạng chiếc túi xách mà mình đã nhặt nên tôi không trả. Đến khi chú ấy gọi điện cho người chị, mô tả đúng chiếc túi thì vợ chồng tôi mới bèn trao lại”.

Nhắc đến chuyện này, bà Đoàn Thị Tám Em cũng rất ủng hộ cách giải quyết của chồng. Bà cho biết: "Vì túi xách là tài sản của người khác nên vợ chồng tôi không mở túi ra xem, chỉ biết trong túi đựng thứ gì đó khá nặng. Đến khi người phụ nữ đánh rơi tài sản mặt mày tái mét chạy lại mở túi ra thì vợ chồng tôi mới biết bên trong túi xách có rất nhiều tiền và vàng".

Vợ chồng ve chai nhặt túi xách tiền tỉ và trả lại cho người mất
CĐM gửi những lời động viên, chia sẻ và rất cảm kích trước nghĩa cử cao thượng của vợ chồng ông bà. Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Bà Tám Em còn chia sẻ thêm về nghĩa cử cao đẹp của hai vợ chồng: “Số tài sản trong chiếc túi nhặt được rất lớn, vợ chồng tôi dù mơ cả đời cũng khó có được, nhưng dù có lớn cách mấy thì đó vẫn là tài sản của người khác, nên bằng mọi giá mình phải trả lại cho người đánh rơi".

>> Xem ngay: Cuộc sống của cô gái nhặt được viên kim cương 3.320 tỷ giờ ra sao?

Sau khi báo chí thông tin về hành động đẹp của hai vợ chồng bà, có rất nhiều người gửi lời động viên, chia sẻ và rất cảm kích trước nghĩa cử cao thượng của vợ chồng bà. Nói về việc ấy, bà Tám Em chia sẻ thêm: “Vài người biết vợ chồng tôi trả lại túi xách có nhiều tiền, vàng thì nói sao ngu, khờ vậy. Tôi nói thẳng, nhà tôi nghèo nhưng không tham lam. Số tiền đó rất lớn, nếu mình lấy của người khác sử dụng trong khi họ đau khổ thì vui sao được. Mình làm phước sẽ được phước”.

Gom ve chai đổi gạo cho người nghèo, hành động ý nghĩa được lợi đủ đường.

Được biết, hiện tại cuộc sống của vợ chồng ông bà không khấm khá gì, tiền tiêu hằng ngày của gia đình phụ thuộc vào tiền lương ngủ giữ quán cà phê thuê, lượm ve chai của hai ông bà và thỉnh thoảng có thêm ít tiền do con làm công nhân trên thành phố gởi về. Tuy vậy, hai ông bà vẫn không hề tham lam trước số tiền lớn mà mình nhặt được, là điển hình của những con người chân chính, “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, là tấm gương cho chúng ta nhìn vào và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động đẹp của hai ông bà này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NỮ PHỤ HỒ KHÔNG THAM CỦA RƠI, TRẢ LẠI 150 TRIỆU VNĐ CHO NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Theo thông tin trên Người Lao Động, ngày 18/8, chị D. đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt để phơi nông sản, sau khi về nhà mở ra thì thấy bọc nilon có rất nhiều tiền bên trong. Ban đầu có chút bất ngờ xen lẫn lo lắng nhưng sau đó thì hai vợ chồng chị đã mang đến trả cho chủ cửa hàng.

Được biết, số tiền chị D. nhặt được là 150 triệu đồng. Chị D. cho biết: "Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được".

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tịnh Long cho biết, hoàn cảnh gia đình chị D. khá khó khăn, hai vợ chồng chủ yếu thu nhập bằng nghề phụ hồ, thu nhập khá bấp bênh và còn phải nuôi mẹ già và 5 con nhỏ.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CỔ NHÂN DẠY MUỐN CÓ QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ HÃY "SỬA TƯỚNG" THEO NHỮNG CÁCH NÀY
Scroll to top