02/02/2021 10:18

Thuê phòng khách sạn: Chỉ tay vào gương thấy bất thường trả phòng ngay

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Khi thuê phòng nhà nghỉ hoặc khách sạn có gương thì hãy kiểm tra sự an toàn bằng cách đơn giản này: chỉ ngón tay vào gương, nếu giữa ngón tay và gương không có khoảng cách thì đấy là chiếc gương hai chiều...

Dưới sự phát triển của công nghệ thì ngoài các camera quay lén tinh vi thì những người khách trọ còn có nhiều mối lo khác, điển hình là những chiếc gương hai chiều được lắp đặt với mục đích xấu trong những không gian riêng tư nhưng không phải ở nhà mình như phòng khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí toilet công cộng hoặc phòng thử đồ...  

Nhìn bề ngoài, gương hai chiều cũng giống như tấm gương soi thông thường, tuy nhiên chúng được phết vật liệu micro pane nên nếu nhìn từ trước, bạn sẽ không thấy gì ở phía sau, nhưng ở phía sau gương thì hoàn toàn có thể nhìn thấy bạn. 

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Nhìn bề ngoài, gương hai chiều cũng giống như tấm gương soi thông thường nên chúng ta rất dễ bị đánh lừa. 

>> Bạn biết chưa: Từ bê bối vụ Seungri, đâu là cách nhận biết camera ẩn để phụ nữ tự bảo vệ chính mình?

Thế nên, nếu vào những khu vực riêng tư có trang bị gương soi như phòng thử đồ, nhà vệ sinh công cộng hoặc thậm chí là phòng khách sạn, nhà nghỉ... và có cảm giác không yên tâm thì bạn có thể kiểm tra xem tấm gương đó có phải là loại hai chiều hay không bằng những cách đơn giản như sau:

Quan sát cách lắp đặt

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Trước nhất bạn cần quan sát cách lắp đặt gương, xem chúng được treo hay gắn âm vào tường. Nếu được treo lên thì dễ dàng nhìn thấy mặt sau, nhưng nếu được gắn âm vào tường, không thấy được mặt phía sau tấm gương có gì thì bạn có thể dùng thêm phương pháp khác.

Kiểm tra ánh sáng trong phòng

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Bạn cần nhìn một lượt xung quanh phòng, và nhìn đến tấm gương xem chúng có sáng hơn bình thường và các khu vực khác trong phòng hay không. Nếu sáng hơn, có thể đấy là chiếc gương hai chiều. 

Đưa mắt nhìn sát vào gương 

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đưa mắt sát vào gương đồng thời dùng hai tay "bụm" hai mắt lại để tạo thành một đường hầm tối. Và khi ấy, nếu là gương hai chiều thì bạn có thể nhìn xuyên qua gương vào phía bên kia, dù chỉ thấy lờ mờ.

>>Xem ngay: Chuyện lộ clip nóng: Nữ giới có đáng bị chỉ trích gay gắt hay chính họ cũng là nạn nhân?

Chiếu đèn vào gương

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Nếu vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì bạn cũng có thể dùng đèn pin (hoặc flash trên điện thoại) để kiểm tra xem có phải gương hai chiều hay không. Theo đó, hãy tắt hết đèn trong phòng rồi chiếu đèn vào gương, và nếu đó là gương hai chiều thì phía sau tấm gương có thể được chiếu sáng.

Gõ nhẹ lên mặt gương

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Gõ nhẹ lên mặt gương và chú ý lắng nghe âm thanh phát ra từ chúng. Theo đó, nếu là gương bình thường thì âm thanh sẽ đục và cạn bởi phía sau gương là bức tường. Còn nếu âm thanh phát ra theo kiểu vang vọng, rộng mở... thì có thể đấy là gương hai chiều, vì bên kia là không gian rỗng.

>> Đừng bỏ lỡ: Nếu thấy vật này trong phòng khách sạn, có thể bạn đang gặp nguy hiểm

Chỉ ngón tay vào gương

Cách kiểm tra gương 2 chiều trong khách sạn
Có lẽ đây là phương pháp kiểm tra gương hai chiều đơn giản và nhanh nhất. Theo đó, chỉ cần đưa ngón tay vào sát mặt gương, nếu giữa ngón tay và gương có khoảng cách thì đấy là chiếc gương bình thường và không có gì lo ngại. Ngược lại, nếu giữa ngón tay và gương không có khoảng cách thì đấy là chiếc gương hai chiều. 
Đối phó với những tên trộm lưu manh - Đừng giao phó cho chiếc camera an ninh.

Tất nhiên, không phải khách sạn hoặc nhà nghỉ nào cũng làm chuyện xấu, nhưng "phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh". Thế nên, để đảm bảo chuyện riêng tư của mình không bị người khác "nhòm ngó", thậm chí quay lén thì khi có nhu cầu đến những không gian như nhà nghỉ, phòng khách sạn, nhà vệ sinh công cộng hoặc phòng thử đồ có gương soi... bạn có thể kiểm tra bằng cách đơn giản như trên nha.

Nguồn và ảnh: Wikihow

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

MÁCH BẠN CÁCH ĐƠN GIẢN “LẬT TẨY” CAMERA QUAY LÉN TRONG NHÀ NGHỈ

Để không trở thành nạn nhân của những chiếc camera ngụy trang tinh vi trong những không gian riêng tư, bạn có thể tham khảo một số mẹo hay như sau:

- Khi vào phòng nhà nghỉ hoặc khách sạn, hãy quan sát kĩ thật kỹ những khu vực như xung quanh giường ngủ, phòng tắm lẫn các thiết bị chiếu sáng và các vị trí khả nghi trên tường, thậm chí cả thiết bị phát sóng wifi, chậu hoa (nấu có)...
- Tắt hết đèn trong phòng và dùng camera điện thoại của mình quét xung quanh phòng, chú ý đến những góc khuất, nếu thấy màn hình điện thoại của mình sáng lên nghĩa là khu vực ấy có thể có camera hồng ngoại...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top